Xương cho cún có lợi gì?

Do yếu tố di truyền và tiến hóa, loài chó có thể say sưa gặm xương cả ngày. Nhưng chúng mình có nên cho cún gặm xương?

Xương cung cấp canxi, các amino axit, magiê, phốt pho và còn nhiều loại khoáng chất khác.

Thế nhưng, tôi chuẩn bị nói với bạn là không nên cho cún gặm xương, nhất là các loại xương thừa, xương vụn… khá là ngược đời đúng không nào?

Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao lại như thế nhé.

1.Không phải loại xương nào cũng tốt cho cún

 1. Xương bò, xương trâu quá cứng, và nó hoàn toàn có thể làm cún bị gãy răng.
 2. Xương gà hay các loại xương bé hơn ổn cho cún và dạ dày khỏe của cún hoàn toàn có thể tiêu hóa được trước khi các mảnh vụn có thể đi vào ruột và gây bệnh, nhưng bạn chỉ nên cho cún ăn xương gà 3 bữa mỗi tuần thôi.(Ở đây thông tin cún có thể hóc hay bị ảnh hưởng tiêu hóa có vẻ hơi hư cấu khi mà rõ ràng trong tự nhiên, các loài chó bao gồm cả poodle cũng là những loài thú săn vịt, ngỗng hay thậm chí cả dê đúng không ?)
 3. Xương cừu hoặc xương dê hay các loại xương bê nhỏ cũng tốt cho cún khi ta chỉ cho chúng ăn tối đa 2 bữa mỗi tuần (có thể mua ở Hải Xồm giống mình).
 4. Xương cá thì cấm vĩnh viễn không hóc thật chứ không đùa đâu… mèo ăn còn hóc nữa mà @.@.

2.Cún nên được ăn xương theo khẩu phần hợp lý

 1. Xương hỗ trợ thành dạ dày của cún khỏe hơn, thậm chí giúp các chú phòng tránh các bệnh về dạ dày, đường ruột vì … sau khi ăn xương ruột của cún co bóp khó khăn hơn sẽ đẩy các chất độc, chất bẩn hiệu quả hơn.
 2. Giúp cún vui và bận rộn hơn, nhưng, ăn xương nhiều khiến chú ta mỏi hàm và mòn răng thì không còn tốt nữa.
 3. Xương không thể cung cấp hết những chất dinh dưỡng cún cần -> thiếu chất trầm trọng trong khi ghé vào thức ăn hạt khô xem là mọi thứ sẽ tốt hơn (đùa đấy).

3.Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là yếu tố sống còn đối với các sản phẩm như xương thưởng, bánh thưởng hay thức ăn hạt khô vì xương để lâu nhiễm vi khuẩn, mất vệ sinh sẽ gây bệnh cho chó, nhưng các sản phẩm được bán ngoài kia lại bảo quản được lâu hơn.

xương canxi cho chó

4.Các sản phẩm chế biến sẵn như xương thưởng, bánh thưởng, xương canxi cho chó

 1. Răng hàm miệng:
  • Về mặt này các sản phẩm xương bánh thưởng do con người sản xuất chiến thắng tuyệt đối: giúp cạo các mảng bám, giảm nguy cơ viêm lợi và thậm chí còn loại bỏ mùi hôi từ hơi thở của chú cún trong khi không thể gây ra nguy cơ sứt răng gãy nanh.
 2. Mùi vị:
  • Đây là một trải nhiệm tuyệt vời cho cún của bạn: có rất nhiều mùi vị từ những sản phẩm trên thị trường, cả vị cá, sữa, thịt bò, …vị rau T_T.
 3. Thành phần nguyên liệu:
  • Việc lạm dụng đồ ăn sẵn không bao giờ là tốt, ta thấy mọi quảng cáo đều rất hay nhưng nếu thành phần nguyên liệu bẩn hay nhiễm chất hóa học thì sẽ mang bệnh cho cún nhà bạn, chỉ có mỗi 1 cách giải quyết là mua sản phẩm công ty chính hãng chất lượng tốt.
  • Trong khi trên bao bì tất cả các hãng sản xuất đều mô tả về các thành phần tốt đẹp có trong sản phẩm, thậm chí cả rau như meowwoof đề cập bên trên, nhưng cá nhân mình không tin tưởng vào điều này.
 4. Tác dụng:
  • Cũng là xương nên xương thưởng, bánh thưởng cũng cung cấp những vi chất, khoáng chất thiết yếu có lợi cho cún khi ta không lạm dụng.
 5. Bản năng:
  • Bạn cũng từng gặp trường hợp khách đến chơi nhà, ra về thì dép mỗi nơi mỗi mảnh, đặc biệt là khi bạn đang nuôi cún con, cún dậy thì ? … đúng không nào? Xương thưởng bánh thưởng có thể giải quyết vấn nạn này với chi phí thấp.

xương canxi cho chó

5.Tổng kết

Việc sử dụng điều độ có kiểm soát một sản phẩm luôn mang lại nhiều lợi ích cho cún, nếu bạn thấy những kiến thức Meowwoof chia sẻ có giá trị, hãy ủng hộ và vào xem nhé: xương cho chó ^^, cuối cùng thì, hành vi nhai gặm là bản năng của loài chó, đâf;y sẽ là món quà ý nghĩa và cún yêu chúng.

Meowwoof – Ship hàng miễn phí ở Ba Đình Hà Nội