Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/reseller2/domains/meowwoof.vn/public_html/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
Vì sao mèo cào đồ đạc trong nhà?

Vì sao mèo cào đồ đạc trong nhà?

Miếng bọc móng cho mèo rất thời trang, mèo cũng được thiết kế riêng một loại bàn cào móng để dễ dàng tránh khỏi việc làm hỏng đồ đạc của khổ chủ. Những sản phẩm hay ho và cả hướng dẫn dạy mèo cào móng sẽ được đề cập đến khi kết thúc bài viết này, còn bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu lý do mèo cào cấu đồ đạc trong nhà như ghế sofa, chăn, giường, thảm ...

Mèo thích cào!

Trong khi hành động dường như phá hoại này có thể gây khó chịu cho chủ sở hữu mèo thì nó là hành vi bình thường của mèo. Tin tốt là bạn có thể bảo vệ đồ đạc khỏi mấy bộ móng vuốt sắc nhọn bằng cách hiểu lý do và sau đó huấn luyện mèo chỉ làm thế ở những nơi thích hợp hơn.

1. Cào?

Đồ chơi cào móng cho mèo

 • Cào để mèo tập thể giục, giúp các cơ bắp có dịp hoạt động áp lực thấp, kéo căng cơ lưng, vai và chân cũng như những hoạt động vươn vai ở người.
 • Cào giúp mèo loại bỏ lớp móng vuốt thừa, móng xước.
 • Cào giúp kích thích thay móng, kích thích lớp móng non bên dưới mọc thay thế móng già yếu.
 • Giúp mèo đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.
 • Kích thích hệ thần kinh và giúp mèo giảm căng thẳng (stress).
 • Hành vi cào thừa hưởng từ tổ tiên mang ý nghĩa đánh dấu lãnh thổ và liên lạc với mèo khác (giống như chó, mèo có các tuyến mùi ở gan bàn chân).
 • Hành vi cào cho thấy mèo đang phấn khích, đang cảm thấy an toàn, tự tin: sắp tới bữa tối, vừa mới ngủ dậy, sắp đến giờ chơi, sắp gặp ... bạn gái.
 • Thậm chí những nghiên cứu độc lập cho rằng khi cảm thấy sợ hãi, mèo có thể vừa kêu meo meo vừa thể hiện bằng cách cào móng tại ... bất kì đâu.

Mèo bị thu hút bởi những bề mặt mà chúng cho là tuyệt vời, dễ cắm ngập toàn bộ móng vuốt: vững chãi, có kết cấu, hoặc thô ráp, hay là bắt cứ thứ gì mà đưa móng vuốt vào nó không bị bật ra.

Chúng ta có thể kể đến: ghế gỗ, sàn gỗ, sofa, đệm, kể cả tường nữa.

2. Tại sao mèo thích cào ghế sa- lông (sô pha)?

So với thảm, tường thì mèo hạnh phúc nhất khi được cào móng lên các tấm da, ghế sopha, bề mặt này dễ dàng thỏa mãn ý thích của mèo nhờ vào độ đàn hồi tốt, kết cấu thô của salu cũng cho phép mèo cắm chắc móng vuốt để có một vết xước ra trò, trong khi với thảm, móng vuốt toàn bị vướng vào các sợi thảm rất mất hứng.

3. Có nên huấn luyện mèo không cào phá đồ đạc?

Cào cấu không chỉ là điều mèo thích làm, mà còn là hành vi hết sức bình thường đối với chúng - toàn bộ loài mèo. Nếu bạn xem cào cấu đồ đạc chỉ là một hành động hủy hoại tài sản công dân, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng mối quan hệ với con mèo vì: cô bé cậu bé sẽ trở nên sợ hãi khi có sự hiện diện của bạn và muốn tránh những sự trừng phạt. Vì cô mèo cậu mèo vẫn có nhu cầu tự nhiên để cào, hành vi vẫn sẽ được thực hiện nhưng nó chỉ xảy ra khi bạn .. không ở nhà, một sự đối phó không hề nhẹ.

1, Khi đã hiểu về hành vi cào đồ đạc, giải pháp ngăn mèo phá đồ nội thất là gì?

Đừng cào ở đây!

Khi bạn đã tìm ra sở thích của con mèo, bạn đang giữa - đường đến đích. Hành vi cào phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu bề mặt, vì vậy lựa chọn là che đi những chỗ "ngon" nhất bằng những thứ đáng ghét đối với cái bàn chân của chúng, như băng dính hai mặt hoặc giấy nhôm. Nhiều chú mèo cũng không thích mùi vỏ cam quýt, bưởi hay tinh dầu bạc hà.

Trong trường hợp có bề mặt không phải là vải, có thể thử dùng bông gòn ngâm nước hoa chà xát vào những nơi bạn muốn mèo để yên. Bạn có thể phải giữ những vật dụng này trong một vài tuần hoặc vài tháng, hoặc đến khi chú mèo quen việc sử dụng một bàn cào.

Ngăn cản mèo cào móng có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và các thành viên trong gia đình trong những giờ chơi, khi ôm mèo.

2, Tìm ra vị trí mèo hay cào.

Để giải quyết vấn đề, vì cào đồ đạc một phần mục đích chỉ để đánh dấu lãnh thổ nên mèo thường cảo ở những vị trí dễ thấy.

Những vật dụng trên như vỏ cam quýt, nước hoa, băng kính, giấy nhôm (giấy bạc), nước hoa có thể được dùng làm phương án đầu tiên để ngăn mèo tiếp tục cào.

2, Gửi thông điệp dạy mèo không cào phá đồ đạc.

Mèo không giỏi bằng loài chó trong việc giao tiếp với con người, nhưng mèo vẫn có khả năng hiểu những thông điệp đơn giản, cụ thể. Mỗi khi chú mèo bị bắt quả tang đang cào vào đồ đạc, thay vì những phản ứng gây ... hoang mang cho chú mèo, bạn sẽ chậm rãi, nhẹ nhàng gửi đến chúng những thông điệp sau:

 • Đi lại gần và vỗ tay.
 • Đập lên tường gần nơi mèo đang cào.
 • Chuẩn bị sẵn bình xịt tưới cây nhỏ chứa nước sạch - khi mèo định cào hoặc đã cào lung tung đồ đạc và bị bắt gặp, bạn dùng bình xịt nước xịt thẳng vào mặt mèo vừa để đuổi và ngăn chặn hành vi tái diễn (vui mà).
 • Catnip - bàn cào móng - để mèo không cào lung tung.

Có nhiều loại cào móng, mèo có thể làm quen với việc cào móng đúng nơi quy định sau một khoảng thời gian ngắn. Khoảng thời gian này có thể kéo dài dưới 1 tuần với sự hỗ trợ của chủ nhà. Trụ cào móng với mặt cào thường bện từ dây thừng chắc khỏe, có sự đàn hồi tốt lại bền bỉ. Việc sử dụng cào móng là tùy tính nết của mèo, một số mèo tỏ ra thích thú và hưởng ứng ngay nhưng số khác lại cần thời gian để làm quen.

4. Ngăn mèo cào đồ đạc - Giúp mèo làm quen với dụng cụ cào móng.

Dụng cụ cào móng cho mèo

Đối với nhiều mèo, vị trí đặt cào móng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn ý, cô ý có tích cực sử dụng hay không.

1, Nhiều bàn cào móng.

Mặc dù mua 1 bàn cào mèo là đủ để sử dụng, nhưng để giúp mèo làm quen với cào móng thì 1 cái có thể chưa đủ. Bạn có thể mua số lượng nhiều hơn sau đó tùy thuộc vào phản ứng của mèo với bàn cào. Nếu mèo không tỏ ra quan tâm lắm tới bàn cào móng, bạn có thể muốn mua thêm để đặt cào móng tại những chỗ dưới đây.

2, Vị trí đặt bàn cào móng cho mèo dễ tiếp cận.

 1. Nơi mèo ăn / ngủ.
 2. Gần nơi mèo hay cào vào đồ đạc. Ví dụ: bên thành ghế sofa.
 3. Gần nơi mèo hay chơi, thường xuyên lui tới.
 4. Gần cửa sổ hoặc trong phòng ngủ của bạn, người thân yêu nhất với mèo.

Số lượng bàn cào, đồ chơi cào móng cho mèo tùy thuộc vào diện tích mèo hay hoạt động, số vị trí mèo hay cào móng hoặc diện tích căn nhà.

2, Giúp mèo thích dùng cào móng.

 1. Đối với mèo từ 1 tuổi, bạn có thể bôi và chà xát catnip lên bề mặt dụng cụ cào móng.
 2. Thường xuyên treo vớ catnip bên cạnh đồ chơi cào móng.
 3. Tinh dầu hương kim ngân cũng ảnh hưởng tới mèo theo cùng cách với catnip, có thể thay thế sử dụng Kim ngân để tăng sức hấp dẫn cho mèo (nhưng nó đắt hơn nhiều lắm @.@).
 4. Chơi với mèo, vuốt ve mèo gần khu vực đặt bàn cào để giúp nó quan tâm hơn tới bàn cào cho mèo.
 5. Nếu bạn bắt gặp mèo sử dụng bàn cào thì sao? vuốt ve, khen ngợi mèo để nó hiểu thông điệp ủng hộ từ bạn.

5. Mèo vẫn cào tất cả đồ đạc trong nhà?

Đây là trường hợp hi hữu, nhưng biện pháp cuối cùng vẫn sẵn có với sản phẩm miếng bọc móng, chụp móng, mũ móng cho mèo (còn được gọi là móng chân cho mèo vì nó được chụp vào bộ móng của mèo khiến mèo không thể cào lên đồ nội thất trong nhà nữa). Thế nhưng, sản phẩm này không phải là một lựa chọn tối ưu cho mèo khi chú ta không thể cào gì hết nữa. Chụp móng mèo cũng dễ bị thất lạc khi mèo đi chơi đây đó hay tham gia vào các vụ ẩu đả trên nóc nhà.

Móng giả cho mèo.

Bọc móng cho mèo không phải là một sản phẩm tối ưu mặc dù nó rất thời trang và tiện dụng.

- Bạn có thể sử dụng bộ móng chân cho mèo khi đưa mèo đi chơi, ra ngoài nhà.

Chụp móng mũ móng bọc móng cho mèoBàn cào móng cho mèo

6. Tổng kết.

Đến đây, Meowwoof.vn đã làm rõ các vấn đề với thói quen cào móng của mèo với mong muốn cung cấp kinh nghiệm nuôi mèo tới chủ nhân đang gặp khó. Cùng tình yêu vô bờ bến, cùng sự cảm thông, ta cùng mèo vượt qua những thiệt hại không mong muốn kể trên chỉ trong vòng vài ngày tới 1 tuần và kết quả càng đến sớm hơn khi bạn phối hợp các biện pháp xử lý một cách hài hòa, dứt khoát.