Tự làm thức ăn khô cho chó mèo tại nhà

Bạn muốn thay đổi thực đơn cho thú cưng của bạn ngoài các loại thức ăn khô cho chó mèo bán sẵn, để chúng được đổi bữa và ăn ngon miệng hơn nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi khiến thú cưng bỏ ăn, ăn ít. Sau đây MeowWoof xin giới thiệu đến các bạn một số cách làm thức ăn khô cho chó mèo hết sức đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

1.Món thịt khô trộn rau củ ngon tuyệt cho boss ăn ngày đông.

Tự làm thức ăn khô cho chó

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300 gr thị nạc heo.
  • 300 gr cà rốt.
  • 200 gr bí đỏ, khổ qua.

Cách thực hiện:

Cà rốt, bí đỏ, khổ qua xắt mỏng đem phơi 1-2 nắng cho khô, riêng khổ qua ta nên xả lại nước vài lần cho bớt đắng rồi đem phơi thật khô.

Thịt nạc heo luộc chín xé nhỏ hoặc dùng chày giã nhỏ.

Cách thực hiện:

Bắt dầu lên chảo cho nóng, ta cho rau củ khô vào chiên qua dầu, khi chiên rau củ sẽ nở to ra và rất giòn, thơm ngon.

Thịt nạc heo đã xé nhỏ ta cho lên chảo sên đến khi khô, như cách làm ruốc thịt heo vậy, ta có thể thêm gia vị tùy sở thích của boss nhà bạn.

Cuối cùng chỉ việc trộn đều thịt với rau củ chiên cho vào hũ đậy kín để nơi khô ráo thoáng mát, lọ thức ăn khô cho chó này này có thể để dành cho chó mèo ăn được từ 2-3 tuần mà không hỏng.

Khi dùng ta chỉ việc lấy 1 lượng thức ăn khô vừa đủ cho chó mèo ăn hoặc trộn thêm với cơm cho boss ăn. Chắc hẳn thú cưng nhà bạn sẽ rất thích thú với món thức ăn khô cho chó lạ miệng này.

2. Món ruốc cá ngon tuyệt.

Tự làm thức ăn khô cho chó

Chuẩn bị:

  • 500 gr cá nục hoặc cá bò đã hấp sẵn ( các loại cá này có chi phí khá rẻ, chỉ cần tốn khoảng 10-15k là thú cưng đã có 1 hũ ruốc cá thơm ngon).

Thực hiện:

Cá hấp mua về bạn chịu khó lặt hết xương cá, xé nhỏ hoặc giã nhỏ phần thịt cá.

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho vào 1 lớp dầu mỏng đủ để tráng chảo.

Cho phần thịt cá vào đảo đều, sên đến khi gần khô, cho gia vị phù hợp với sở thích của thú cưng.

Tắt bếp, để nguội cá sau đó cho vào lọ kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh cho thú cưng dùng dần. Nếu để ở nhiệt độ bên ngoài thì lọ ruốc cá sẽ không bị ôi thiu trong vòng 3-5 ngày thui.

Khi cho thú cưng ăn ta lấy 1 lượng ruốc cá vừa đủ trộn đều với cơm cho chúng ăn, đây sẽ là 1 lọ thức ăn khô cho chó mèo ngon tuyệt, ắt hẳn thú cưng nhà bạn sẽ ăn được thật nhiều cơm cho mà xem.

3. Món thịt kho khô thơm nức mũi.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200 gr thịt heo hoặc gà.
  • 500 gr tim, cật, gan, lòng, phổi heo hoặc bò…

Cách làm:

Thái thịt và nội tạng heo bò, gà ra thành từng cục có độ dầy tầm 2cm và để khô ráo.

Bắt nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn hoặc mỡ động vật.

Cho phần thịt vào kho, đậy nắp cho thịt chín đều sau đó mở nắp và sên trên bếp lửa cho thịt được khô ráo hoàn toàn. Thêm gia vị nếu cần.

Để nguội, cho vào lọ kín, trữ trong ngăn mát tủ lạnh boss ăn dần. Món thịt kho này còn là một loại thức ăn khô cho chó mèo giàu chất dinh dưỡng, giúp đa dạng khẩu phần ăn cho thú cưng, boss ăn ngon miệng hơn và dễ tiêu hóa.

Tự làm thức ăn khô cho chó