Tìm và diệt tận gốc ve rận trong nhà

Bạn biết đấy, loài rận ghê gớm này cũng chỉ là một lũ be bé thiếu kích thước, những con kí sinh be bé này đốt của những người yêu động vật trên thế giới một khoản khổng lồ, theo NCBI. Mà lại đúng, vì càng bé càng khó đối phó, riêng chi phí diệt mối mọt côn trùng kiến gián, đã làm chúng ta mất một khoản chi phí cố định, kích thước bé ngược lại giúp côn trùng trở nên bền bỉ. 

Thường có khách hàng phàn nàn rằng, mặc dù đã thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa cứ - tưởng - như - chắc - chắn, nhưng mà rồi đâu lại vào đấy một cách khó hiểu, họ gặp những con bọ chét và tự hỏi chúng đến từ đâu?

Bọ chét trên cơ thể chó mèo

Vâng, lời giải thích thường sẽ được tìm thấy ở một trong ba nguyên nhân đơn giản:

1.Diệt ve rận không dứt điểm vì sản phẩm không hiệu quả.

Loài rận (bọ chét - từ giờ chúng tôi sẽ chỉ gọi là rận như tên thường gọi) có sức tồn tại bền bỉ, không chỉ tới từ khả năng đẻ trứng như điên mỗi ngày, mà còn bởi chúng cũng có thể tự thích nghi và trở nên kháng thuốc. Vậy thì chẳng lẽ chúng ta chịu thua loài rận? Cách làm đúng là thường xuyên thay đổi sản phẩm với thành phần hóa học khác nhau để giữ cho rận nhạy cảm với các thành phần hóa học mới, dễ bị tiêu diệt hơn. Chỉ có điều không phải ai cũng biết về cách sử dụng đúng thuốc diệt ve rận như trên.

Dùng thuốc gì để diệt ve rận không quan trọng, quan trọng là luôn chú ý thay đổi loại thuốc diệt ve rận, bọ chét mỗi khi cần.

2. Rận trong môi trường.

Tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng 57% bọ chét còn tồn tại trong một căn nhà thì lại... đang ở giai đoạn ấu trùng. Những ấu trùng này có một cái kén để trú ngụ, giúp nó toàn tâm phát triển. Sau một hoặc hai tuần, kén phát triển thành con rận chúng ta thường thấy. Rận trưởng thành có thể trú ngụ ở trong kén tới 5 tháng, cho đến khi sự xuất hiện của một động vật đi ngang qua kích hoạt con rận thức dậy và chui ra từ vỏ kén để kiếm ăn.

Vâng, như bài viết hướng dẫn trước mà bạn đọc rồi, tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại loài rận là một chậu tắm đủ để thú cưng ngâm mình, một cái máy hút bụi và đứng cuối mới là thuốc ngừa ve rận.

Giải đáp thắc mắc: Nói về cái máy hút bụi, bạn có thể tò mò khi nghĩ đến vật dụng sẵn có trong gia đình mình: chổi có quét được hết rận không?

Rất tiếc, chổi lúa hay kể cả chổi nhựa cùng với những bề mặt gồ ghề trên lông chổi càng là một nguồn trú ngụ tốt cho rận và ấu trùng. Chổi không có ích khi cần làm sạch và diệt rận. Nếu không thể dùng máy hút bụi, cách phải làm là giặt sạch mặt chổi, giặt sạch khăn lau nhà, tóm lại là giặt sạch mọi thứ có thể.

Trong nhà.

Hoàn thành nhiệm vụ bằng cách sử dụng một số kỹ thuật vệ sinh đơn giản trong + ngoài nhà. Từ ngữ to tát thế thôi, cụ thể là giặt đệm nằm của chó mèo thường xuyên, lau rửa chuồng, nhanh chóng dọn bỏ chất thải và vết bẩn, tạo thói quen tắm cho thú cưng, và cuối cùng là sử dụng máy hút bụi. Hút bụi loại bỏ tới 50% ấu trùng và tới 60% trứng rận từ thảm và giường, loại bỏ gần 100% ấu trùng ở các bề mặt nhẵn như sàn đá hoa. Hút bụi dưới đồ nội thất, đệm, ghế, giường và dọc theo tường. Chú ý: đối với sàn nhà gỗ, những kẽ nứt gồ ghề sẽ trở thành môi trường phù hợp hơn để ấu trùng ẩn nấp và tồn tại.

Ngoài trời thì sao?

Rận thích mấy nơi ẩm ướt, mát mẻ. Chúng đặc biệt thích bụi cây rậm, cỏ, lá cây um tùm. Bằng cách cắt tỉa lùm cây bụi cây, quét sạch lá úa, bạn có thể ngăn chặn tối đa sự tồn tại của loài rận.

3. Rận trốn trong nhà.

Trong một số trường hợp, bạn thấy một con rận thật sự đang ... bò qua sàn nhà.

Chặng đường của con rận này chắc chắn sẽ dài vô tận luôn đây.

Nếu bạn quả thật đã giết nó rồi, thì chúng ta vẫn tiếp tục nhé! Vẫn là những chỗ tối, những chỗ nó có thể tự ẩn giấu bản thân, và đặc biệt là các ứng cử viên cho khả năng ... giấu rận:

  1. Sau đồ nội thất.
  2. Dưới gầm giường, gầm bàn gỗ.
  3. Dưới đệm, trong chăn, ga giường.
  4. Vật dụng của thú cưng.
  5. Rèm cửa.
  6. Trong những ngôi nhà sàn gỗ, thì là cả kẽ sàn, ốp tường gỗ.