Thức ăn Royal Canin cho chó trưởng thành

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm Royal Canin Mini Adult, Royal Canin Medium Adult, Royal Canin Maxi Adult. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Royal Canin khác ở tag Đánh giá Thức ăn Royal Canin.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho chó.

Sản phẩm không có bán tại Meowwoof.vn

1

Royal Canin Mini Adult (cho giống chó bé)

2

Royal Canin Medium Adult (chó cỡ vừa)

3

Royal Canin Maxi Adult (giống chó lớn)

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho chó.

Dinh dưỡng của Royal Canin cho chó lớn

Royal Canin Medium Adult

Có nên dùng Royal Canin medium adult cho chó?

Xuất xứ

Pháp.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có tem công ty.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Royal Canin là sản phẩm độc quyền tại Việt Nam nên Royal Canin luôn là thương hiệu đắt đỏ, cao cấp về tầm giá.

Bao bì

Thức ăn cho chó ROYAL CANIN có bao bì túi Zip tiện sử dụng, vệ sinh và lịch sự.

Website ROYAL CANIN

Thức ăn mèo Royal Canin

ROYAL CANIN được nhiều người ưa chuộng, một phần vì nó có nguồn gốc ở Pháp, thương hiệu Royal Canin cũng lâu đời và đã bị thu hồi 3 lần trong lịch sử từ năm 1970.

Đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm.

Thành phần

Mini:

Thịt gia cầm khô (bột gia cầm), bột ngô vàng, ngô vàng, bột mì, mỡ động vật, lúa mì, thủy phân đạm động vật, bột củ cải, dầu cá, khoáng chất, dầu đậu nành, nấm men, men thủy phân (manno oligosaccharide), beta- glucan, dầu hoa cúc, vitamin, chất bảo quản và chất chống oxy hóa.

Medium: - gạo.

Maxi: + thủy phân giáp xác, sụn.

Dòng sản phẩm Royal Canin dành cho cún con ở thị trường Việt Nam hiện phổ biến 3 / 4 loại là: dành cho giống chó bé (mini), cho giống chó vừa (medium), cho chó lớn (maxi). MeowWoof.Vn không tách ra thành 3 bài đánh giá tránh gây rắc rối với khách hàng vì 3 dòng sản phẩm này chỉ khác nhau hạn chế về:

Tỉ lệ đạm / béo.

Một chút về thành phần khi bổ sung thủy phân giáp xác và sụn vào dòng sản phẩm Maxi Adult.

Chi tiết được đề cập ở mục Phân tích thành phần.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Kích thước hạt to của Royal canin Adult phù hợp với các giống chó vừa + lớn.

Royal Canin Medium Adult dành cho chó trưởng thành 1 đến 7 tuổi và nặng từ 11 đến 25kg.

Thịt gia cầm khô (bôt gia cầm): 

Thịt gia cầm khô cũng chỉ là cách gọi khác của bột gia cầm ( sau khi thay đổi bao bì thành phần này có thể gây lạ lẫm cho người tiêu dùng nhưng bản chất vẫn là bột gia cầm ).

Từ bột gia cầm cũng có nghĩa là bột thịt sẽ có thể được làm từ các thành phần gia cầm khác nhau từ mẻ này sang mẻ khác, hôm nay bạn mua có thể là thịt từ gà, nhưng lần sau có thể bạn sẽ mua cùng nhãn hiệu royal canin đó nhưng là thịt vịt, và có thể trộn lẫn với nhau.

Thịt gia cầm là thành phần cung cấp protein động vật chính, bột gia cầm là từ được dùng với ngụ ý của nhà sản xuất là thành phần của công thức có thể khác nhau từ đợt hàng này sang đợt hàng khác, ví dụ từ thịt gà sang thịt vịt, thịt ngan, với những chú cún không may bị dị ứng với một loại thịt gia cầm, sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng xấu và khó khăn ở chỗ, bạn không thể biết chính xác thành phần thịt gia cầm của nó là loại gì.

Thủy phân đạm động vật đây là thành phần còn được gọi bằng tên khác là hương liệu tự nhiên nó từng khiến tôi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn qua bao bì Royal Canin, thế nào mà sản phẩm Royal Canin này không có hương liệu nhỉ ^^ thì ra là có và nó ở ngay sau các thành phần chính, trong quá trình phân hủy protein - monosodium glutamate (MSG) có thể được hình thành. Bột ngọt / mì chính - bạn hiểu đúng rồi đấy, là thành phần của túi bột ngọt Vedan ở gác bếp. Được phân loại là chất phụ gia thực phẩm và tăng cường hương vị và có liên quan đến chứng nghiện thực phẩm ở người. Nhưng khi thêm vào thực phẩm theo cách thủy phân đạm động vật này thì không cần phải khai báo. Dù sao không có bằng chứng khoa học nào là nó có hại. Thành phần này có tác dụng chính khiến Royal Canin ngon miệng hơn, hấp dẫn và thúc đẩy cún con chịu ăn nhiều hơn.

Bột ngô vàng hay lúa mì, bột mì lượng của các thành phần ngũ cốc - Dạo gần đây sau khi Royal Canin đổi bao bì và làm ghi lại công thức, ở bao bì mới hiện nay bột thịt luôn được đưa lên đầu nhưng phía sau nó các thành phần ngũ cốc lại được tách ra để liệt kê riêng, điều này mang lại nhận định phía người tiêu dùng là thành phần chính + nhiều nhất sẽ là bột thịt, nhưng các vị trí tiếp theo trong thành phần gom lại đều là ngũ cốc - carbohydrate, quen dần với cách trình bày bao bì của Royal Canin thì chắc chắn đây chỉ là một cách thức trình bày mới lạ và có phần gây sai lệch nhận thức cho khách hàng. Điều này với một túi thức ăn có giá cao thì đáng để cân nhắc.

Mỡ động vật. nguyên liệu bổ sung chất béo.

Dầu cá – Nguyên liệu cao cấp là Nguồn DHA,lecithin đáng kể dành so sự phát triển vượt bậc của não bộ.

Dầu cá có Omega 3 cũng là thành phần hiệu quả nhất, lành tính nhất để đóng góp vào sự phát triển của xương và cơ ( vì như vậy những chú chó có nhu cầu bình thường cũng chỉ cần những loại thức ăn khô cơ bản đủ để phát triển xương khớp).

Men với beta glucan và manno oligosaccharide giúp cải thiện môi trường tiêu hóa trong dạ dày cho cún, nó khuyến khích sự phát triển của 'vi khuẩn thân thiện' trong ruột già giúp tăng cường sức khỏe trên toàn bộ đường ruột, trên thực tế men là nguyên liệu quan trọng trong hầu hết sản phẩm thức ăn khô cho chó cún con vì nó giúp kích thích mùi vị.

Royal Canin rất thơm và hấp dẫn nhờ công thức độc quyền với thành phần thủy phân đạm động vật giúp cho chó dễ ăn nhiều hơn và khỏe mạnh hơn.

Cảnh báo chất lượng: Cả 3 sản phẩm dành cho chó trưởng thành được review trong tài liệu này có tỉ lệ tro (crude ash) rất thấp (6.7), đây thường là chỉ dấu cho thấy chất lượng tốt của một sản phẩm với thành phần thịt chính không lẫn quá nhiều xương, thế nhưng trên thực tế không có chuyên gia dinh dưỡng nào trên thế giới nói Royal Canin sử dụng thịt tốt, đặc biệt khi nhìn vào thành phần với lượng thành phần 'độn' ngũ cốc chiếm phần lớn nhất, ngũ cốc không đem lại tỉ lệ tro cao cho sản phẩm cuối cùng và vì thế, chất lượng các sản phẩm Royal Canin không thể được đánh giá khi nhìn vào tỉ lệ tro thô. 

Royal Canin Maxi Adult Thủy phân giáp xác, Sụn động vật thủy phân:

Glucosamine được bổ sung từ giáp xác để giúp cún con hình thành khớp, xương và cả hệ thống mô khắp cơ thể.

Chondroitin sun phua có trong sụn động vật, tương tự như glucosamine, nó thậm chí cần thiết hơn và hỗ trợ tối đa vào việc ức chế các trung gian độc hại được sinh ra trong quá trình phát triển sụn, khớp và tế bào.

Đối với các giống chó lớn, sự phát triển khung xương và hệ thống sụn khớp diễn ra vô cùng khắc nghiệt khi mà chúng có thể cao hơn to hơn rất nhiều lần trong chỉ 1 năm đầu đời, nhu cầu này cùng với sự năng động, ưa thể dục của chúng kết hợp lại là lí do để bổ sung các dưỡng chất phục hồi. Như ở sản phẩm của người cũng có Glucosamine và Chondroitin dạng bổ sung như thế, và tương tự thì có glucosamine và chondroitin được sản xuất trên thị trường cho chó. Cần lưu ý rằng bổ sung thú y dạng này chứa glucosamine HCl, được biết là có sinh khả dụng kém hơn và hiệu quả lâm sàng kém hơn - cần được sử dụng đều đặn.

KHÁC BIỆT:

Royal Canin Maxi Adult được điều chỉnh tỉ lệ béo thấp và xơ cao hơn để phù hợp với đặc điểm tập trung cho cơ bắp và dáng khỏe mạnh chứ không phải béo thù lù béo ú và tập trung vào bộ lông óng đẹp như ở các giống chó vừa nhỏ. Tỉ lệ xơ trong các sản phẩm Royal Canin là chuẩn mực, thông tin khoa học hiện tại cho thấy tỉ lệ xơ phù hợp đối với các giống chó lớn chỉ cần giao động từ 2,6 - 3,2%. 

Qua phân tích dinh dưỡng của 3 sản phẩm Royal Canin Adult, kết luận cho Royal Canin chủ yếu nhắm đến một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng tập trung vào đạm, nhiều béo và hỗ trợ cho môi trường tiêu hóa, Các sản phẩm Royal Canin Adult đều tốt và đủ để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Chấm điểm Thức ăn Royal Canin chó lớn (1 - 10)

Đạm

>27% [Đạm cao]

Béo

>16% [Béo cao - tốt]

<1.3% [Xơ vừa - tốt]

Độ Ẩm

<10%

Tro

<5.7%[Tro thấp - tốt]

Mini Adult

Đạm

>25% [Đạm vừa]

Béo

>14% [Béo cao]

<1.3% [Xơ vừa - tốt]

Độ Ẩm

<10%

Tro

<6.7%[Tro thấp - tốt]

Medium Adult

Đạm

>26% [Đạm vừa]

Béo

>17% [Béo cao - tốt]

<1.3% [Xơ vừa - tốt]

Độ Ẩm

<10%

Tro

<6.7%[Tro thấp - tốt]

Maxi Adult

Giá trị thành phần: 7.

Chất lượng: 7.

Mùi vị: 6.

Thương hiệu:10 (là thương hiệu Worldwide – quốc tế).

Chấm điểm Thức ăn Royal Canin cho chó lớn theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 6.

Chất lượng: 6.

Tổng kết royal canin adult cho chó

Là sản phẩm cao cấp.

Royal Canin Mini Adult dành cho chó trưởng thành trên 10 tháng tuổi, nặng dưới 10kg - giống chó bé.

Royal Canin Medium Adult cho cún trưởng thành trên 12 tháng tuổi nặng từ 11 - 22 kg - giống chó vừa / nhỏ.

Royal Canin Maxi Adult dành cho chó lớn trên 15 tháng tuổi, nặng 25 tới 44 kg - giống chó lớn.

Chủ nuôi yên tâm khi cho chó ăn ROYAL CANIN.

ROYAL CANIN đắt (140k / 1kg), chó dễ ăn tuy nhiên Royal Canin lại có tầm giá khá cao, ở tầm giá cao như vậy có những sản phẩm khác tốt đẹp và dễ lựa chọn để mang lại một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cân bằng trong khi vừa đổi khẩu vị cho cún cưng.

Royal Canin cũng là công ty lớn trong 4 công ty lớn nhất về thức ăn chó mèo, sản phẩm dán nhãn Royal Canin mang lại cho khách hàng sự yên tâm ngay từ thương hiệu.

Meowwoof.vnThức ăn cho chó.