Thức ăn Royal Canin chống búi lông

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm ROYAL CANIN Hairball (thức ăn chống búi lông). Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Royal Canin khác ở tag Đánh giá Thức ăn ROYAL CANIN.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Sản phẩm không bán tại Meowwoof.vn

1

ROYAL CANIN chống búi lông - ROYAL CANIN Hairball Care

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Royal Canin chống búi lông

Có nên cho mèo thức ăn hạt ROYAL CANIN?

Dinh dưỡng gói hạt ROYAL CANIN

Xuất xứ

Pháp.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Bao bì

Thức ăn mèo ROYAL CANIN đóng trong túi zip tiện dụng, dễ bảo quản, bao bì in thành phần và chỉ tiêu chất lượng kiểm định bằng nhiều thứ tiếng.

Website ROYAL CANIN

Thức ăn mèo Royal Canin

ROYAL CANIN là một trong 4 nhà sản xuất LỚN NHẤT, cung cấp rất nhiều đa dạng sản phẩm trong danh mục của mình.

Danh mục sản phẩm

Đạt chuẩn HACCP, SQF.

Sản phẩm phổ biến là ROYAL CANIN cho mèo con và mèo trưởng thành, ROYAL CANIN cho chó cún.

Thức ăn cho mèo ROYAL CANIN có tốt không?

Giới thiệu

Royal Canin Hairball Care là thức ăn cho mèo trưởng thành từ 1 đến 7 tuổi hay bị bệnh tiêu hóa vì các búi lông (xem thêm về búi lông). Royal Canin cho rằng mèo ăn hạt Hairball Care công thức độc quyền có thể loại bỏ (thải) lông gấp đôi khả năng tự nhiên chỉ sau 14 ngày. 

Thành phần

Thịt gia cầm khô (bột gia cầm), phân tách đạm thực vật, ngô, xơ rau, gạo, mỡ động vật, thủy phân đạm động vật, bột lúa mì, gluten từ ngô, củ cải, men bia / men nở, dầu cá, dầu đậu nành, khoáng chất, đường fructo-oligosaccharides, vỏ hạt Psyllium, manno oligosaccharide , vitamin, chất bảo quản và chất chống oxy hóa.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

ROYAL CANIN cho mèo có tốt không và có gì đặc biệt?

Công thức độc quyền được Royal Canin đề cập được mô tả sơ qua trong chỉ tiêu chất lượng - phần chất xơ: lượng xơ thô chiếm tới 7% và tổng hợp là 15.2%. Đây là công thức độc quyền của Royal Canin và có thể thấy nó chứa lượng xơ gần như gấp 10 lần những sản phẩm bình thường khác của Royal Canin.

Có điều rằng công thức này chứng minh các nhà dinh dưỡng thế giới có hiểu biết đúng về Royal Canin, với công thức được tăng đạm thực vật và bổ sung xơ khi giảm thành phần khác (trong công thức 100% sẵn có khi xơ tăng vậy thì sẽ có cái phải giảm thôi), tỉ lệ tro thô (ash) của Royal Canin ở công thức này cũng giảm theo gần 1% so với các sản phẩm có cùng thành phần nguyên liệu (ví dụ sản phẩm Royal Canin cho mèo con), các thành phần ngũ cốc đóng góp rất ít tro, thêm nữa sự cần thiết của ngũ cốc như thành phần độn khiến Royal Canin khó giảm, như vậy thành phần thịt trong Royal Canin không phải từ nguồn thịt chất lượng cao và chứa tỉ lệ tro đáng kể.

Nó chứng minh thêm một điều khó khăn nữa: thành phần ngũ cốc trong Royal Canin là nhiều và cách trình bày nguyên liệu ở bao bì có thể không đáng tin cậy khi nhà sản xuất cố tình thay đổi cách trình bày gây hiểu lầm về giá trị gói thức ăn hạt.

Thịt gia cầm khô (bôt gia cầm): 

Thịt gia cầm khô cũng chỉ là cách gọi khác của bột gia cầm ( thành phần này gây lạ lẫm cho người tiêu dùng nhưng bản chất vẫn là bột gia cầm ).

Thịt gia cầm vốn an toàn cho mèo, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng, dễ hiểu tại sao thành phần được đưa lên vị trí đầu trong Canin Kitten là bột gia cầm, thành phần này cung cấp protein động vật chính.

Phân tách đạm thực vật - thành phần đứng vị trí 2 cũng là thay đổi lớn nhất ở gói Royal Canin chống búi lông chủ yếu để cung cấp năng lượng ở mức giá rẻ hơn - thay cho các loại ngũ cốc - lợi ích cho hệ tiêu hóa của nó chỉ dừng lại ở bản chất không cung cấp amino axit khiến giảm nhẹ gánh nặng tiêu hóa, trong công thức khác thì đây là cách giúp giảm tỉ lệ tro thô (crude ash), còn trong công thức đề cao sự hỗ trợ cho hệ tiêu hóa này, đạm thực vật vừa cung cấp năng lượng chính, vừa tăng xơ, giảm tro và đây là lợi thế của Royal Canin - hay chính là lợi thế của công nghệ.

Xơ rau - hay cũng gọi là xơ / xơ tiêu hóa: Thành phần này theo cách gọi của chúng ta đơn giản là: loại hạt có chứa rau. Đúng là Royal Canin có bổ sung một lượng lớn xơ rau - thành phần nhiều thứ 4 trong gói Royal Canin búi lông, chúng tôi dành 1 phút để trình bày rõ hơn về tác dụng của thành phần bí quyết này và tại sao lượng xơ thô đo được là 6.9%, trong khi tổng xơ tiêu hóa lại là 15.2:

Xơ thô là lượng xơ khi kiểm định chất lượng sản phẩm thật, lượng xơ sẵn tồn tại trong 1 gói (100% công thức), ở Royal Canin Hairball là 6.9%.

Lượng xơ tiêu hóa 15.2% là tất cả những thành phần mà dạ dày của mèo không thể phá vỡ, tiêu hóa hết bằng enzyme. Đây là những thành phần có thể lên men một phần trong ruột non tạo thành độ nhớt, phần còn lại nguyên vẹn gắn kết và bao bọc những thứ không thể tiêu hóa và đi xuống ruột già rồi được đẩy ra ngoài (xơ thô).

Với một công thức đưa lượng xơ tốt lên rất cao kết hợp với đủ chất béo nhằm giải phóng hệ thống tiêu hóa cho mèo, thị trường Việt Nam hiếm có sản phẩm chuyên biệt và tốt như thế này.

Thủy phân đạm động vật đây là thành phần còn được gọi bằng tên khác là hương liệu tự nhiêntrong quá trình phân hủy protein - monosodium glutamate (MSG) có thể được hình thành. Bột ngọt / mì chính - bạn hiểu đúng rồi đấy, là thành phần của túi bột ngọt Vedan ở góc bếp. Được phân loại là chất phụ gia thực phẩm và tăng cường hương vị và có liên quan đến chứng nghiện thực phẩm ở người. Nhưng khi thêm vào thực phẩm theo cách thủy phân đạm động vật này thì không cần phải khai báo. Dù sao không có bằng chứng khoa học nào là nó có hại. Thành phần này có tác dụng chính khiến Royal Canin Kitten ngon miệng hơn, hấp dẫn và thúc đẩy mèo chịu ăn nhiều hơn.

Gạo, bột ngô, bột lúa mì, gluten ngô đây đều là ngũ cốc, gạo ở dạng rẻ nhất của nó - đặc trưng không thể đòi hỏi ở những nước nhập khẩu gạo vì càng dùng gạo chất lượng cao họ càng thua thiệt so với những nhà sản xuất Châu Á. Ở đây các thành phần ngũ cốc được tách ra và liệt kê riêng, chúng ta không thể đảm bảo khi được gom lại và tính theo dinh dưỡng - tức Carbo hydrate - thì liệu bột gia cầm có còn được là thành phần đầu tiên hay không? Điều này với một túi thức ăn có giá rất cao thì đáng để cân nhắc.

Tỉ lệ tro (ash) của công thức Royal Canin mèo con thấp cũng một phần có được nhờ thành phần này.

Vỏ hạt psyllium đôi khi được thêm vào thức ăn cho mèo như một nguồn chất xơ hòa tan rất quan trọng để duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Men với beta glucan và manno oligosaccharide giúp cải thiện môi trường tiêu hóa trong dạ dày cho mèo, nó khuyến khích sự phát triển của 'vi khuẩn thân thiện' trong ruột già giúp tăng cường sức khỏe trên toàn bộ đường ruột, trên thực tế men là nguyên liệu quan trọng trong hầu hết sản phẩm thức ăn khô cho chó mèo vì nó giúp kích thích mùi vị.

Dầu cá là thành phần cao cấp, vô cùng cần thiết và tăng chất lượng cho thức ăn mèo trong công thức đầy đủ và cân bằng.

Dầu đậu nành là thành phần bổ trợ cung cấp béo và axit amin cho sản phẩm cùng với mỡ động vật.

Fructooligosaccharide, manno oligosaccharide là những thành phần hương liệu đặc sắc và an toàn.

Qua phân tích dinh dưỡng của Royal Canin Hairball, kết luận chủ yếu nhắm đến một chế độ dựa trên khoa học để có kết quả vừa dễ tiêu hóa nhất vừa đủ dinh dưỡng, ngoài ra lợi ích thực tế là khi dinh dưỡng được tiêu hóa nhanh hơn, dạ dày và hệ thống ruột sẽ có không gian để tập trung xử lý loại bỏ các cục búi lông không - thể - tiêu - hóa, với sự hỗ trợ của lượng lớn các thành phần xơ có trong thức ăn, đây là một công thức chưa nói đến thực tế sử dụng, chỉ cần xem xét về cơ chế khoa học của nó cũng đã tỏ rõ hiệu quả.

Bạn không cần phải kì vọng hơn thế, Royal Canin Hairball là một sản phẩm hữu ích, dành cho mèo bị búi lông, mèo đang có vấn đề với hệ thống tiêu hóa thì đây là sản phẩm đáng tin cậy nhất.

Ngoài ra, ở các sản phẩm khác việc tăng cường khả năng hỗ trợ búi lông thường phải đi kèm với một sự đánh đổi chất dinh dưỡng thấp hơn trong sản phẩm, công thức của Royal Canin không đánh đổi chất lượng, và bạn cũng không cần phải lo toan thuyết phục bé mèo ăn rau, ăn hoa quả hay chê bai gì đó nữa vì công thức này với hương vị tuyệt vời đã lo lắng cho bạn cả rồi.

Chú ý: Lượng xơ quá cao có thể gây ra khả năng không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng khác.

Thức ăn ROYAL CANIN cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn mèo búi lông ROYAL CANIN (1 - 10)

Đạm

>34% [Đạm cao]

Béo

>15% [Béo cao]

<6.9%  - 15.2% [Xơ cực cao]

Tro

<6.9% [Thấp]


Giá trị thành phần:7.

Chất lượng: 7.

Mùi vị: 9.

Thương hiệu: 10.

Chấm điểm Thức ăn ROYAL CANIN búi lông theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 6.

Chất lượng: 6.

Tổng kết thức ăn ROYAL CANIN chống búi lông cho mèo

Là sản phẩm cao cấp và đặc biệt phù hợp dành cho mèo bị búi lông, phù hợp với các giống mèo lông dày, mèo lông dài và hay rụng.

Chủ nuôi yên tâm khi cho mèo ăn ROYAL CANIN, rất nên kết hợp thay đổi định kì với loại thức ăn khác có tỉ lệ xơ thấp.

ROYAL CANIN chống búi lông đắt (400k+/2kg).

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo