Thức ăn hạt Pedigree cho chó lớn

Đánh giá này ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm có bao bì màu vàng đậm của Pedigree. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Pedigree khác ở tag Đánh giá Thức ăn Pedigree.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho chó.

Xin click vào tên sản phẩm để mở trang hình ảnh Sản Phẩm

1

Pedigree dinh dưỡng hoàn hảo cho chó lớn bò và rau – Pedigree Adult complete nutrition

 

Pedigree dinh dưỡng hoàn hảo cho chó lớn gà và rau – Pedigree Adult complete nutrition

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho chó.

Thật cảm thấy hơi lạ khi viết nhận xét các loại THỨC ĂN CHO CHÓ... công sức ngày hôm nay sẽ là với sản phẩm đầu tiên từ Pedigree, sản phẩm quen thuộc từ lâu.

Gói thức ăn Pedigree cho chó lớn 400g khá rẻ, trên dưới 20000 vnđ. Gói thức ăn này có thành phần dinh dưỡng với tầm tiền tốt.

Có nên cho chó ăn thức ăn Pedigree cho chó lớn?

Dinh dưỡng của Pedigree cho chó lớn

Xuất xứ

Thương hiệu Hoa Kỳ, sản xuất tại Thái Lan, đã trải qua 3 đợt thu hồi toàn bộ sản phẩm trên diện rộng, 2 đợt thu hồi lớn năm 2014 và 1 đợt năm 2012.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và in nổi hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Giá RẺ - Dưới trung bình – Tiết kiệm.

Bao bì

Thức ăn hạt Pedigree bao bì thật sự đẹp, đúng lối thiết kế bao bì của Âu Mỹ, tươi sáng, màu sắc hài hòa và thể hiện bắt mắt với các icon mô tả tính năng, các đặc điểm tốt của sản phẩm ( nhưng chưa mô tả các điểm hạn chế của sản phẩm).

Thành phần dinh dưỡng Pedigree cho chó lớn

Đầy đủ thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng và nguyên liệu chính trình bày hợp lý.

Thêm cả lưu ý khi cho ăn bên cạnh sản phẩm.

Đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm.

Website nhà sản xuất

Hoạt động từ năm 1995.

Giao diện chuyên nghiệp đồng nhất dễ nhận diện thương hiệu, đầy đủ thông tin và khuyến mãi.

Pedigree Website

Facebook nhà sản xuất

Có đủ facebook chính thức và các sự kiện cộng đồng.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm chuyên cho loài chó.

Ở Việt Nam, hiện 2018 2019 phổ biến và được phân phối chỉ có dòng thức ăn Pedigree cơ bản 5 tác động hay còn gọi là Pedigree dinh dưỡng hoàn hảo, dòng sản phẩm này hạt Pedigree có kích cỡ trung bình, không to hẳn nên không phù hợp với các giống chó kích thước bé như Toy, Tiny, chó lớn như Golden, Alaska ...  

Thành phần

Ngũ cốc (gạo, bắp, bột mì), protein động vật (bột thịt và phụ phẩm gia cầm), protein thực vật (tinh bột bắp, đậu nành, béo đậu nành), chất béo và dầu, Vitamin và khoáng chất, xơ, methionine, màu thực phẩm, chất bảo quản, hương liệu, cà rốt sấy, rau bina.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Trong sản phẩm này không chứa men bia, cún nhà bạn có thể sẽ không mắc nguy cơ nghiện thức ăn hạt và tránh các rủi ro khác.

Zinc,Magne – Kẽm, Magie được bổ sung đầy đủ trong thành phần dinh dưỡng rất cần cho cún.. không phải các sản phẩm khác đều bổ sung kẽm và Magie.

Ngô, lúa mì, đậu nành vẫn gây tranh cãi, chỉ có giá trị dinh dưỡng rất khiếm tốn cho một con chó.

Các điểm trừ khó hiểu của Pedigree:

Trong thức ăn hạt Pedigree, ta gạch chân một vài thành phần sau: Ngũ cốc, màu thực phẩm, chất bảo quản, hương liệu.

Đây là lí do dòng thức ăn này kém hấp dẫn một số giống chó đặc biệt khôn ranh, cầu kì và kén chọn ( như Phi phi nhà mình – Rat Terrier thánh săn chuột bọ - Khắc tinh của Chuột Quỷ : |….), các giống chó bé, chó lai dễ ăn hạt Pedigree hơn.

Bột thịt và xương (phụ phẩm gia cầm) có thể sẽ khó được hấp thu bởi hệ thống tiêu hóa ( do lượng tro thô cao hơn trong khi mất đi các amino axit trong thịt), một lý do để tăng vấn đề đối với hệ thống tiêu hóa, thận.

Thành phần đề cập chung chung tới thịt và bột xương, chất béo bóc tách từ thịt, nhưng không nói cụ thể là loại thịt gì, như vậy sản phẩm này có thể chứa nhiều loại thịt đủ loại, đây không phải điều tốt vì nó khiến ta khó kiểm soát dinh dưỡng của thú cưng hơn, gây nguy cơ hơn với những chú chó có sẵn vấn đề về tiêu hóa,hay cún dị ứng một số loại đạm.

Chấm điểm thức ăn Pedigree (1 - 10)

Đạm

>18% [Đạm thấp]

Béo

>9% [Béo thấp]

<5% [Xơ vừa]

Độ Ẩm

<12% [Độ Ẩm cao]

Giá trị thành phần: 5.

Chất lượng: 6.

Mùi vị: 8.

Thương hiệu:9 (là thương hiệu lâu đời Worldwide – quốc tế).

Chấm điểm thức ăn Pedigree theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 8.

Chất lượng: 8.

Tổng kết Pedigree 5 tác động ( Pedigree cho chó lớn)

Tốt trong tầm giá: Trong tầm giá rẻ như vậy của sản phẩm thức ăn hạt, việc sử dụng các thành phần giá rẻ cũng là điều dễ hiểu. Mình thấy sản phẩm ở tầm giá 20000vnđ - 400g chỉ cần đáp ứng tốt giá trị dinh dưỡng mức căn bản cho thú cưng, để giảm thiểu chi phí chăm sóc cho cún, ta sẽ bổ sung hạt khô Pedigree vào một chế độ ăn uống tổng thể mà Meowwoof.vn sẽ đề cập và xây dựng khoa học dưới đây.

Pedigree cho chó lớn không giàu dinh dưỡng cung cấp ít đạm, béo vừa, xơ vừa, phù hợp với nhu cầu sử dụng bình thường không có yêu cầu đặc biệt và khi muốn giữ cân nặng hợp lý cho thú cưng.

Sản phẩm tầm thấp không thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt nhưng vẫn có thịt và rau ( chắc chắn phần lớn đạm béo nhắc đến trên bao bì tới từ thực vật, chế phẩm ngũ cốc).

Sản phẩm chứa thành phẩm từ ngũ cốc ( không phù hợp với các bé chó theo chế độ ăn không ngũ cốc).

Thích hợp sử dụng ăn bổ sung giảm chi phí nuôi thú cưng, không thích hợp sử dụng lâu dài.

Kích thước hạt không phù hợp với các giống chó nhỏ.

Meowwoof.vnThức ăn Pedigree cho chó.