Thức ăn hạt CP vị thịt bò

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm CP ( Classic Pets) vị thịt bò cho chó lớn, CP vị thịt bò cho giống chó bé. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Companion Pets khác ở tag Đánh giá Thức ăn CP.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho chó.

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho chó.

CP là dòng sản phẩm giá siêu rẻ, chính vì thế thực sự CP có một số hạn chế nhất định về 2 mặt quan trọng:

Sự hấp dẫn đối với thú cưng nói chung.

Chất lượng thực sự của sản phẩm nói riêng.

Gói thức ăn CP cho chó lớn 500g có mức giá trung bình, trên dưới 17000 vnđ.

Có nên cho chó ăn thức ăn CP vị thịt bò?

Dinh dưỡng của thức ăn CP vị thịt bò

Xuất xứ

Dòng sản phẩm siêu rẻ thuộc công ty Perfect Companion Thái Lan, nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Giá SIÊU RẺ - Tiết kiệm.

Bao bì

Thức ăn hạt CP vỏ ngoài có màu xanh nõn chuối kết hợp với màu đỏ tươi, nhìn tạo cảm giác khá ... xấu, không sang trọng .

Đầy đủ thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng và nguyên liệu chính trình bày hợp lý.

Đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm.

Website nhà sản xuất

website Smartheart

Facebook nhà sản xuất

Có facebook của thương hiệu.

Danh mục sản phẩm

Chỉ tập trung sản phẩm CP cho chó con và CP cho giống chó lớn, giống chó bé.

Thành phần

Bắp, bột đậu nành, bột gia cầm (gà/vịt/gà tây), bột sắn, cám gạo, mỡ gia cầm ( gà), khoáng chất, Vitamin, hương liệu, chất chống oxy hóa.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Ngô trong sản phẩm CP được nhắc đến đầu tiên cho thấy ngô chính là thành phần chính, nhiều nhất trong sản phẩm này.

Không thể khẳng định ngô là xấu, nhưng vẫn có những tranh luận không dứt về thành phần "ngô" trong thức ăn cho chó, ngô bị tố cáo gây dị ứng, khó tiêu hóa và có thể có tác hại khi sử dụng lâu dài, ngô cung cấp carbohydrate trong khi thịt sẽ cung cấp protein và chất béo.

Ngô cũng nghèo Vitamin và các khoáng chất nhất trong số các thành phần hay được tìm thấy trong các loại thức ăn cho chó.

Nhưng ở mức giá quá tốt của sản phẩm CP, việc sử dụng ngô là thành phần protein chính là điều bắt buộc, và kết quả là lượng Vitamin và khoáng chất của sản phẩm CP không cao.

Bột sắn cũng tương tự ngô nhưng tốt hơn, không chứa đường hay lectin khó tiêu hóa, an toàn hơn trong quá trình trồng trọt nhưng vẫn có thể bị ô nhiễm trong quá trình bảo quản, xử lý.

Cám gạo: nguồn cung cấp các nguyên tố vi lượng: vitamin nhóm B tốt, khoáng chất, phụ phẩm thu được trong quá trình xay xát lúa, chính là lớp phấn dính trên hạt gạo đã tróc vỏ.

Nhận xét chung về các thành phần trên

Lượng lớn thành phần tạo nên thức ăn cho chó CP là ngũ cốc, protein chủ yếu từ ngũ cốc, vitamin và khoáng chất từ ngũ cốc, có thể gây khó tiêu hóa khi sử dụng trong thời gian dài. Giống chó và chó sói, trong tự nhiên duy trì cuộc sống bằng cách săn bắt ( bắn : |) và ăn thịt, ngũ cốc không phải thực phẩm và nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên của chúng.

Dù vậy để giảm giá thành sản phẩm, cung cấp nguồn năng lượng gía rẻ với chi phí tiết kiệm thì nhà sản xuất cần đánh đổi, CP là sản phẩm tiết kiệm nhất trong các loại thức ăn cho cún phổ biến trên thị trường.

 Mỡ gia cầm trong CP:Thành phần có mở ngoặc (Gà), tại sao không phải là Mỡ gà mà lại là Mỡ gia cầm (gà),  mỡ gà khác với định nghĩa mỡ gia cầm trong tiêu chuẩn AÀCFO, thế nhưng ở đây CP lại có một mở ngoặc khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Mỡ gia cầm chỉ cần chứa chất béo tự nhiên đối với sản phẩm được sản xuất theo thực hành sản xuất và không chứa thêm các axit béo tự do hoặc các vật liệu khác thu được từ chất béo. Tóm lại nó chỉ cung cấp đúng chất béo thôi còn các Axit amin, Omega 3, 6 chắc chắn có tỉ lệ không đáng kể ^^.

Sản phẩm có hương vị thịt bò nhưng không chứa thịt bò, sản phẩm có chứa bột gia cầm cũng là một thành phần bình dân, không có gì đặc biệt về dinh dưỡng.

CP liệt kê đầy đủ các thành phần khoáng chất, dinh dưỡng có xuất hiện trong gói đồ ăn trên bảng nguyên liệu chính.

Chấm điểm thức ăn CP (1 - 10)

Đạm

>19% [Đạm thấp]

Béo

>8% [Béo thấp]

<4%[Xơ vừa]

Độ Ẩm

<10%


Giá trị thành phần: 4

Chất lượng: 4.

Mùi vị: 5.

Thương hiệu:6 - Sản phẩm CP không được nhắc đên nhiều ở các quốc gia khác.

Chấm điểm thức ăn CP theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 9.

Chất lượng: 9.

Tổng kết CP cho chó lớn

Bao bì Classic Pets adult hương vị thịt bò có biểu tượng Khỏe mạnh + Hạnh phúc, nhưng Meowwoof đánh giá việc sử dụng Thức ăn hạt CP cho chó lớn sẽ cùng lắm là đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cơ bản, không đủ tốt cho sức khỏe, không thực sự phù hợp với chó cưng.

Không thích hợp sử dụng lâu dài.

Kể cả việc cho cún ăn nhiều  đồ ăn hạt hơn theo trọng lượng cơ thể cũng không mang lại kết quả tốt hơn, nếu sử dụng sản phẩm này không cẩn thận sẽ mang lại kết quả xấu.

Meowwoof.vnThức ăn CP cho chó.