Thức ăn Dog Mania Hàn Quốc

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm Dog Mania. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho chó.

Dog Mania không có bán tại MeowWoof.vn

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho chó.

Dinh dưỡng của Dog Mania cho chó trưởng thành

Có nên dùng Dog Mania cho chó?

Xuất xứ

Hàn Quốc.

Jeil Feed là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hàn Quốc, cung cấp đa dạng thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm, chó mèo từ năm 2011, nhà sản xuất này có thị trường hạn chế ở Hàn Quốc và một số nước Đông Nam Á, các sản phẩm của công ty chủ yếu nhằm vào phân khúc giá rẻ, sản phẩm cơ bản đáp ứng phần đông người tiêu dùng.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có tem công ty.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Giá tốt so với chất lượng.

Bao bì

Vì là thức ăn chó mèo nội địa Hàn Quốc nên Dog Mania không có thành phần trên bao bì được dịch ra tiếng Anh, cũng không có tiếng Pháp hay tiếng Việt mà chỉ được đơn vị nhập khẩu dán nhãn tiếng Việt.

Dog Mania

Quý khách hàng theo dõi các phân tích khác của MeowWoof.vn đã biết chúng tôi có quy tắc sử dụng thông tin thành phần gốc trên bao bì ở tiếng Anh hoặc Pháp để đảm bảo chính xác và rõ ràng, nhưng với sản phẩm Dogmania này, chúng tôi không có điều kiện thuê dịch mà cũng không nhận được sự hỗ trợ trực tuyến từ Jeil Feed, vì vậy trong bài nhận xét này MeowWoof.vn xin thông báo ngoại lệ sử dụng thông tin thành phần trên tem nhập khẩu với chú ý: thông tin trên tem sản phẩm dán ở đầu Việt Nam có khả năng sai lệch nhiều và không đầy đủ, có thể không cập nhật theo quy định sản xuất.

Website DOG MANIA

Website tiếng Hàn.

Thành phần

Ngô. bột thịt (bò, lợn, vịt, gia cầm), cám mỳ (lúa mì), bột đậu tương, bột xương, mỡ động vật, củ cải đường, thịt gia cầm thủy phân, Choline, Yucca, Taurine, chiết xuất hạt nho, vitamin và khoáng chất.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Kích thước hạt vừa của Dog Mania phù hợp với các giống chó bé + vừa + lớn.

Kích thước hạt to của Dog Mania phù hợp với các giống chó bé + vừa + lớn.

Ngô:

Thành phần đầu tiên là ngô, ngô và ngũ cốc là thành phần quen thuộc ở các dòng thức ăn cho chó giá rẻ, nhà sản xuất Đông Á này có lợi thế giá nguyên liệu cơ bản so với những nhà sản xuất đến từ Châu Âu, chúng ta vẫn bắt gặp những công thức đồ ăn cho chó nước ngoài tuy cũng lấy Ngô lúa làm thành phần chính, nhưng có giá đắt hơn hẳn. Đối với sản phẩm Dog Mania, chúng ta dựa vào 3 yếu tố là mùi vị, chất lượng sản phẩm và giá thành.

Ngô (1), lúa mì (3), đậu tương (4) là thành phần chính trong Dog Mania, hệt như việc ví von: ăn chay, một sản phẩm cơ bản như thế này chỉ nên được dùng để cho ăn bổ sung, giảm béo, nhất thiết không nên sử dụng cho những chú chó cần nhiều năng lượng, hoạt động thể dục nhiều. Sản phẩm này cũng không nên dùng cho những bé cần bồi dưỡng năng lượng và kém khi dùng làm loại thức ăn chính.

Thủy phân đạm gia cầm đây là thành phần còn được gọi bằng tên khác là hương liệu tự nhiên trong quá trình phân hủy protein với phương pháp thủy phân - monosodium glutamate (MSG) được hình thành. Được phân loại là chất phụ gia thực phẩm và tăng cường hương vị. Nhưng khi thêm vào thực phẩm theo cách thủy phân đạm động vật này thì không cần phải khai báo tách rời. Dù sao không có bằng chứng khoa học nào là nó có hại. Thành phần này có tác dụng chính khiến Dog Mania ngon miệng hơn, hấp dẫn và thúc đẩy chú chó chịu ăn nhiều hơn.

Bột thịt, bột xương như ta đều biết là bột kết quả từ quá trình xử lý nhiệt độ cao với phần còn lại là protein, axit amin. Bột thịt nghe qua là thành phần tốt, nhưng các vấn đề đối với thành phần bột thịt trong sản phẩm Dog Mania này đây lại rất rõ ràng:

Trâu, bò, lợn, vịt, gia cầm, hay kể cả thịt gì đi nữa cũng có thể là nguyên liệu, tăng nguy cơ dị ứng và chủ nuôi không thể kiểm soát khi cho cún ăn Dog Mania.

Tỉ lệ béo rất thấp, tro cao cho thấy nguyên liệu của Dog Mania chắc chắn được dựa vào phần lớn là các thành phần xương, da, có thể hình dung tận gốc rễ đây là những thành phần phế phẩm, không có giá trị.

Mỡ động vật. nguồn chất béo chính.

Bột củ cải đường: thành phần bổ sung tốt chứa nhiều dinh dưỡng, ngoài vitamin và các khoáng chất, thành phần này còn giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa và thậm chí chống ung thư.

Là một thành phần của màng tế bào, Choline hỗ trợ giao tiếp giữa các tế bào thần kinh, giúp hỗ trợ chó của bạn, chức năng gan thích hợp và chuyển hóa tế bào. Đây là một thành phần cơ bản và cần thiết cho sự duy trì sức khỏe của chó.

Taurine:

Thịt tươi, trứng, hải sản là những nguồn taurine phong phú nhất và đều không có trong Dog Mania cho chó lớn. Thật bất ngờ khi Taurine được liệt kê như một thành phần bổ sung theo kiểu .. cho nó long trọng.Vốn Taurine được coi là một axit amin không thiết yếu cho chó và người trưởng thành vì cơ thể chúng ta có thể tổng hợp nó từ các axit amin, mèo không tự tổng hợp được Taurine và đó là lí do thức ăn cho mèo cần và bắt buộc phải có. Với một công thức nghèo nàn một cách không thể nghèo hơn như trên, taurine sẽ có tác dụng giúp chó tránh bị .. nguy hiểm.

Những công thức kiểu này tự thông báo với khách hàng sử dụng nó rằng: một chế độ ăn nghèo nàn như thế này, rất có thể chú chó sẽ thiếu cả Taurine và nó sẽ suy tim luôn đấy, chúng tôi biết điều đó và chúng tôi bổ sung một ít vào cho đỡ nguy hiểm đây.

Chiết xuất hạt nho thành phần ghi trên tem này có thể gây lo ngại, nho hay hạt nho gây tranh cãi và là một thành phần được cho là gây độc và nguy hiểm mặc dù NCBI thông báo hạt nho không độc.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4973095.

Bên cạnh đó thì, hạt nho thật ra cũng được cho là chống oxy hóa mạnh giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng chống viêm và vì vậy thường được khuyên dùng cho những con chó bị dị ứng da ( phải chăng đây lại là một kiểu dĩ độc trị độc khác như thành phần taurine bên trên?).

Một công thức khiến cho công việc đánh giá chất lượng sản phẩm trở nên dễ dàng, ai cũng có thể nhận biết được. Kết hợp với bảng cam kết chất lượng, chúng tôi có các kết luận cuối cùng như sau:
Không đủ chất lượng cơ bản - khách hàng không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu chất lượng của một sản phẩm cho chó cưng, sử dụng Dog Mania lâu dài mà không có sự cảnh báo sẽ đem lại tác hại và sự phổ biến của một sản phẩm thế này không kèm theo thông tin cụ thể có thể đọc hiểu trên bao bì sản phẩm là .. nguy hiểm.
Không tốt cho chó bé, cũng không tốt cho chó vừa và lớn.
Về mức giá, mức giá ~280k cho 5kg cũng đã là rẻ, nhưng thực tế với công thức nghèo nàn với nhiều yếu điểm trên đây, Meowwoof đánh giá Dog Mania không rẻ chút nào.

Chấm điểm Thức ăn Dog Mania chó lớn (1 - 10)

Đạm

>25% [Đạm vừa]

Béo

>12% [Béo vừa]

<5% [Xơ cao]

Độ Ẩm

<12%

Tro

<10%[Tro cao - không tốt]

Giá trị thành phần: 5.

Chất lượng: 4.

Mùi vị: 5 (Thực tế sử dụng - Chó chê không ăn Dog Mania).

Thương hiệu:4 (là thương hiệu ít phổ biến).

Chấm điểm Thức ăn Dog Mania cho chó lớn theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 5.

Chất lượng: 6.

Tổng kết Dog Mania cho chó

Là sản phẩm giá rẻ.

Sản phẩm chỉ phù hợp sử dụng ở trường hợp chó thừa chất, cần giảm cân, cần ăn kiêng, không nên cho chó ăn Dog Mania khi bạn không thực sự có nhu cầu cụ thể. Đây đúng là một sản phẩm tận dụng triệt để yếu tố hình ảnh, với túi bao bì đẹp như thế kia lại có hình cô tây xinh xắn ôm chú cún hạnh phúc ... chả chú chó hạnh phúc nào nên được ăn Dog Mania cả.

Thêm một vấn đề nữa, mức giá xứng đáng của Dog Mania so với các sản phẩm cùng loại chỉ có được khi mua bao Dog Mania 5kg đóng gói đẹp, chắc chắn. Thế nhưng, một chú chó ăn hết 5kg hạt Dog Mania và không ăn thêm loại thức ăn khác hàng ngày là không đủ và không nên.

Kể cả trong trường hợp tiết kiệm tiền và lựa chọn một loại thức ăn cho chó giá rẻ, Dog Mania không phải lựa chọn tốt nhất.

Meowwoof.vnThức ăn cho chó