Thức ăn cho mèo con Royal Canin

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm ROYAL CANIN Kitten cho mèo con. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Royal Canin khác ở tag Đánh giá Thức ăn ROYAL CANIN.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Xin click vào tên sản phẩm để mở trang hình ảnh Sản Phẩm

1

ROYAL CANIN cho mèo con 1 tuổi - ROYAL CANIN Kitten Second Age

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Có nên cho mèo thức ăn hạt ROYAL CANIN?

Dinh dưỡng gói hạt ROYAL CANIN

Xuất xứ

Pháp.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Bao bì

Thức ăn mèo ROYAL CANIN đóng trong túi zip tiện dụng, dễ bảo quản, bao bì in thành phần và chỉ tiêu chất lượng kiểm định bằng nhiều thứ tiếng.

Website ROYAL CANIN

Thức ăn mèo Royal Canin

ROYAL CANIN là một trong 4 nhà sản xuất LỚN NHẤT, cung cấp rất nhiều đa dạng sản phẩm trong danh mục của mình.

Danh mục sản phẩm

Đạt chuẩn HACCP, SQF.

(Chương trình chứng nhận an toàn thực phẩm SQF là chương trình được công nhận Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) áp dụng cho các lĩnh vực chuỗi cung ứng từ sản xuất chính thông qua bán lẻ. Chương trình được duy trì và sở hữu bởi Viện Tiếp thị Thực phẩm (FMI), một hiệp hội thương mại của các nhà bán lẻ thực phẩm)

Sản phẩm phổ biến là ROYAL CANIN cho mèo con và mèo trưởng thành, ROYAL CANIN cho chó cún.

Thức ăn cho mèo ROYAL CANIN có tốt không?

Thành phần

Thịt gia cầm khô (bột gia cầm), gạo, phân tách đạm thực vật, mỡ động vật, bột ngô vàng, thủy phân đạm động vật, bột lúa mì, gluten từ ngô, men bia / men nở, củ cải, xơ rau, dầu cá, dầu đậu nành, khoáng chất, đường fructo-oligosaccharides, vỏ hạt Psyllium, manno oligosaccharide , beta- glucan, dầu hoa cúc, vitamin, khoáng sét, chất bảo quản và chất chống oxy hóa.

Thành phần tiếng Việt trên bao bì

Thành phần bằng tiếng Việt trên bao bì không phản ánh chính xác chất lượng của sản phẩm - gây sai lệch trong việc đánh giá sản phẩm. ( Cần bổ sung Ảnh)

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

ROYAL CANIN cho mèo có tốt không và có gì đặc biệt?

Thịt gia cầm khô (bôt gia cầm): 

Thịt gia cầm khô cũng chỉ là cách gọi khác của bột gia cầm ( thành phần này gây lạ lẫm cho người tiêu dùng nhưng bản chất vẫn là bột gia cầm ).

Thịt gia cầm vốn an toàn cho mèo, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng, dễ hiểu tại sao thành phần được đưa lên vị trí đầu trong Canin Kitten là bột gia cầm, thành phần này cung cấp protein động vật chính.

Thủy phân đạm động vật đây là thành phần còn được gọi bằng tên khác là hương liệu tự nhiên nó từng khiến tôi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn qua bao bì Royal Canin Kitten, thế nào mà sản phẩm Royal Canin này không có hương liệu nhỉ ^^ thì ra là có và nó ở ngay sau các thành phần chính, trong quá trình phân hủy protein - monosodium glutamate (MSG) có thể được hình thành. Bột ngọt / mì chính - bạn hiểu đúng rồi đấy, là thành phần của túi bột ngọt Vedan ở gác bếp. Được phân loại là chất phụ gia thực phẩm và tăng cường hương vị và có liên quan đến chứng nghiện thực phẩm ở người. Nhưng khi thêm vào thực phẩm theo cách thủy phân đạm động vật này thì không cần phải khai báo. Dù sao không có bằng chứng khoa học nào là nó có hại. Thành phần này có tác dụng chính khiến Royal Canin Kitten ngon miệng hơn, hấp dẫn và thúc đẩy mèo chịu ăn nhiều hơn.

Gạo, bột ngô, bột lúa mì, gluten ngô đây đều là ngũ cốc, gạo ở dạng rẻ nhất của nó - đặc trưng không thể đòi hỏi ở những nước nhập khẩu gạo vì càng dùng gạo chất lượng cao họ càng thua thiệt so với những nhà sản xuất Châu Á. Ở đây các thành phần ngũ cốc được tách ra và liệt kê riêng, chúng ta không thể đảm bảo khi được gom lại và tính theo dinh dưỡng - tức Carbo hydrate - thì liệu bột gia cầm có còn được là thành phần đầu tiên hay không? Điều này với một túi thức ăn có giá rất cao thì đáng để cân nhắc.

Gạo ở vị trí thứ 2 và Ngô ở vị trí thứ 5, lúa mì ở vị trí 6 và còn nữa.

Phân tách đạm thực vật - thành phần đứng vị trí 3 ở gói Royal Canin Kitten chủ yếu để cung cấp năng lượng ở mức giá rẻ hơn - thay cho các loại ngũ cốc - lợi ích cho hệ tiêu hóa của nó chỉ dừng lại ở bản chất không cung cấp amino axit khiến giảm nhẹ gánh nặng tiêu hóa, đó là trong chế độ ăn kiêng hoàn toàn và có vẻ không có ích lợi ở một chế độ ăn cho mèo con.

Tỉ lệ tro (ash) của công thức Royal Canin mèo con thấp cũng một phần có được nhờ thành phần này.

Vỏ hạt psyllium đôi khi được thêm vào thức ăn cho mèo như một nguồn chất xơ hòa tan rất quan trọng để duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Chiết xuất hoa cúc phổ biến ở nhiều loại thức ăn và được bổ sung nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó, đây là một loại thảo mộc thông thường.

Chiết xuất này cũng là nguồn lutein lớn giúp bảo vệ mắt.

Men với beta glucan và manno oligosaccharide giúp cải thiện môi trường tiêu hóa trong dạ dày cho mèo, nó khuyến khích sự phát triển của 'vi khuẩn thân thiện' trong ruột già giúp tăng cường sức khỏe trên toàn bộ đường ruột, trên thực tế men là nguyên liệu quan trọng trong hầu hết sản phẩm thức ăn khô cho chó mèo vì nó giúp kích thích mùi vị.

Clinoptilolite - khoáng sét: thành phần quen thuộc với những bạn cún vừa bị tiêu chảy, khoáng sét bổ sung tăng sức khỏe đường ruột, trung hòa độc cho nhu cầu tăng sức khỏe hệ tiêu hóa và tuyệt vời hơn là nó thúc đẩy sự trơn tru của xương khớp.

Kết quả ngoài mong đợi của sự kết hợp này cũng khiến chất thải cứng hơn, khô hơn do không bị thất thoát nước, và mùi được cải thiện rõ rệt.

Mặt trái là, khoáng sét không nên được sử dụng trong thành phần thức ăn khi chó đang có biểu hiện táo bón hay khó vệ sinh - vấn đề khó gặp ở mèo con.

Bột trứng DL-Methionine - nhãn dán tiếng Việt có ghi bột trứng hay dl-methionine nhưng rõ ràng các thành phần bổ sung này không có mặt trong thành phần nguyên liệu gốc được in trên bao bì sản phẩm.  

Fructooligosaccharide, manno oligosaccharide và chiết xuất hoa cúc là những thành phần hương liệu đặc sắc và an toàn.

Qua phân tích dinh dưỡng của Royal Canin Kitten, kết luận cho Royal Canin Kitten chủ yếu nhắm đến một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng tập trung vào đạm, béo và hỗ trợ cho môi trường tiêu hóa, Royal Canin Second Age Kitten là một sản phẩm tốt và đủ để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Thức ăn ROYAL CANIN cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn mèo ROYAL CANIN (1 - 10)

Đạm

>36% [Đạm cao]

Béo

>18% [Béo cao]

<2.3% [Xơ vừa]

Tro

<7.7% [Thấp]

Giá trị thành phần:7.

Chất lượng: 7.

Mùi vị: 9.

Thương hiệu: 10.

Chấm điểm Thức ăn ROYAL CANIN theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 6.

Chất lượng: 6.

Tổng kết thức ăn ROYAL CANIN cho mèo

Là sản phẩm cao cấp.

Chủ nuôi yên tâm khi cho mèo ăn ROYAL CANIN.

ROYAL CANIN đắt (370k/2kg), mèo dễ ăn tuy nhiên Royal Canin lại có tầm giá khá cao, ở tầm giá cao như vậy có những sản phẩm khác tốt đẹp và dễ lựa chọn để mang lại một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng trong khi vẫn không tạo thói quen xấu chỉ ăn một loại đồ ăn cho mèo.

Thời điểm 4 đến 12 tháng tuổi cũng là thời điểm dễ nhất, tốt nhất để tránh cho mèo ăn chỉ một loại thức ăn.

Qua đọc hiểu thành phần của gói Royal Canin, ta cũng dễ dàng đánh giá những nhãn hiệu thức ăn nào trên thị trường hiện tại sẽ được mèo dễ dàng chấp nhận khi muốn thay thế cho Royal Canin.

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo