Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/reseller2/domains/meowwoof.vn/public_html/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
Tại sao mèo ngủ nhiều?

Tại sao mèo ngủ nhiều?

Mèo ngủ trung bình mười lăm giờ một ngày, và một số có thể ngủ tới hai mươi giờ trong khoảng thời gian hai tư tiếng. Điều này đặt ra câu hỏi:
Tại sao mèo ngủ nhiều như vậy??
Hoàng hôn của loài mèo.
Với những người mới nuôi mèo, lần đầu tiên mang một chú mèo bé về nhà cũng là thời gian họ thật sự phát hiện điều ... dị nhất.

"Cô bé nhà tôi chỉ nằm ngủ cả ngày, rồi nhiều đêm tôi không thể tìm thấy nó".

Hằng đêm, cô mèo đóng bộ phim "mất tích", gây ra những vụ ồn ào tai tiếng giữa màn đêm thanh vắng. Thế nhưng chỉ ngay sau khi hưởng thụ xong bữa sáng, cô cuộn mình nằm xuống và đánh một giấc mặc kệ khổ chủ xung quanh đang bộn bề bao công việc.

Mèo ngủ khi mệt

Khi mèo che mặt để còn ngủ, nó hay che mặt khi không được thoải mái cho lắm

Bản năng - Gen để duy trì năng lượng.

Ngay cả những con mèo lớn - loài sư tử. Chúng ngủ vào ban ngày và bắt đầu tích cực săn đuổi khi màn đêm xuống. Loài mèo tuy được con người thuần hóa, nhưng vẫn giữ bản năng của họ nhà mèo và luôn tích cực vào ban đêm. Những người hay chơi đùa cùng mèo dễ dàng nhận ra, ngay cả những con mèo đang chơi cũng sẽ thể hiện bản năng nguyên thủy bằng việc bò trong bóng tối và, không có bất kì lời cảnh báo, vồ lấy con mồi mục tiêu của chúng.

Và săn con mồi cần một lượng năng lượng lớn. Cho dù mèo đang săn lùng mục tiêu ở ngoài trời hay là giải quyết một món đồ chơi catnip, năng lượng dự trữ để chạy, nhảy, leo trèo và rình rập trong bộ môn săn mồi được bảo toàn, khôi phục toàn bộ từ giấc ngủ.

Mèo cũng nằm mơ, ria mép chúng giật giật hoặc chân đá đá trong giấc ngủ.

Mèo ngủ mơ màng.

Không như những giấc ngủ dài của con người, mèo ngủ gật trong một giấc ngủ nhẹ hoặc lại ngủ rất sâu. Thế nhưng, khi mèo ngủ gật (kéo dài mười lăm phút đến nửa giờ), nó vẫn cảm nhận cơ thể của mình để có thể vùng dậy và thực hiện một hành động ngay lập tức tại một thời điểm bất kỳ - kể cả bắt chuột / chạy trốn. Trong giấc ngủ sâu, mèo trải qua chuyển động não nhanh, xu hướng kéo dài khoảng năm phút, sau đó lại quay sang trạng thái ngủ gật. Mô hình giấc ngủ này tiếp tục lặp lại cho đến khi mèo thức dậy khiến mèo cần nhiều thời gian ngủ hơn để khôi phục năng lượng. Mèo con và mèo già có xu hướng ngủ nhiều hơn mèo trưởng thành.

Bạn chạm tay nhẹ vào người mèo khi cô ấy đang ngủ để thấy mèo vẫn có thể kiểm soát những sự kiện xung quanh.

Mèo ngủ khi thoải mái

Khi mèo hoàn toàn yên tâm và thoải mái ngủ

Bạn cũng có thể kiểm tra khi nào một con mèo đang mơ màng vì tai của nó giật giật và xoay về phía tiếng động và mắt sẽ mở hé ra một chút.

Ngay cả khi mèo đang ngồi thẳng, nó có thể trôi tuột vào chế độ ngủ gật.

Cá ngủ mở mắt còn mèo ngủ mơ màng ^^.

Trời lạnh - ngày nóng - và khi trời rất lạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi những bé mèo bị ảnh hưởng bởi thời tiết, cũng giống như chúng ta. Hành vi của mèo có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào loài giống, tuổi, tính khí và sức khỏe tổng thể của chúng. Người ta đã quan sát thấy rằng mèo ngủ nhiều hơn khi thời tiết lạnh hơn. Vâng, ngay cả khi mèo con có ở trong nhà cả ngày, một ngày mưa hoặc lạnh sẽ khiến cô ấy ngáp và lim dim lười biếng.

Khi mèo cuộn tròn và để đuôi che mặt, đó là lúc mèo đang có một giấc ngủ sâu.

Mèo ngủ say

Giấc ngủ dài và sâu

Đồng hồ sinh học.

Mèo có thể ngủ rất nhiều, nhưng khi chúng thức dậy, chúng chắc chắn tận dụng tối đa thời gian của chúng!

Mặc dù về bản năng, mèo luôn năng động vào ban đêm và nằm bẹp một chỗ khi về sáng, thế nhưng đây không phải là điều luôn đúng về mọi chú mèo. Mèo ngược lại có tính cách hòa đồng và dễ thích nghi. Điều này có nghĩa là một con mèo có khả năng điều chỉnh thói quen ngủ của mình để có thể dành nhiều thời gian hơn với những người thân yêu - nghĩa là bạn. Mèo cũng sẽ điều chỉnh mô hình giấc ngủ theo lịch trình ăn uống của chúng, đó là lý do tại sao một con mèo trong nhà nằm một chỗ nhiều hơn một con mèo tự do ngoài trời.