Sử dụng cát cho mèo hiệu quả

Bạn muốn nuôi và chăm sóc mèo trong nhà thì cát vệ sinh là một sản phẩm không thể thiếu để giúp căn nhà luôn sạch,  đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi ở cho boss.

1. Chọn loại cát phù hợp cho mèo.

Đầu tiên bí quyết sử dụng cát vệ sinh cho mèo hiệu quả đó là kinh nghiệm chọn mua cát của bạn, nhưng nên chọn cát như nào?

Các đặc điểm của một loại cát mèo tốt chính là khả năng khử mùi hiệu quả, vón cục nhanh, không hoặc ít bụi, và nó cũng phải thích hợp với thú cưng của bạn.

 Mèo thường thích cát không mùi, mùi nhẹ vì vậy khi ta chọn được loại cát tốt và phù hợp, mèo của bạn sẽ thích nghi nhanh hơn với việc đi vệ sinh đúng nơi quy định.

2. Chọn khay cát phù hợp.

sử dụng cát cho mèo hiệu quả

  Để sử dụng cát vệ sinh cho mèo hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn nên chọn loại khay dựng cát phù hợp, có chiều dài, rộng và độ cao hợp lý phù hợp với trọng lượng cơ thể chú mèo cưng của bạn. Điều này giúp thú cưng thoải mái đi vệ sinh và tránh cho cát vương vãi ra xung quanh nhà.

  Nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn nhà vệ sinh khép kín cho mèo giúp cát không bao giờ văng ra khi mèo đi vệ sinh, nhà vệ sinh cho mèo còn giúp hạn chế mùi hôi và vi khuẩn lan ra khu vực xung quanh nhà, giúp ta giữ vệ sinh nhà ở một cách an toàn, tiết kiệm công sức dọn dẹp, lau chùi.Đặc biệt nhà vệ sinh cho mèo là một giải pháp an toàn nhất khi nhà bạn có trẻ nhỏ, tránh việc trẻ nhỏ hiếu động đến gần, đùa nghịch ở gần khu vực mèo đi vệ sinh.

3. Bảo quản cát.

  Thứ ba, cát vệ sinh cho mèo nhất là cát chưa sử dụng nên được bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát,khô ráo tránh nơi ẩm mốc, dễ nhiễm khuẩn.

4. Dọn dẹp bằng xẻng chuyên dụng.

Ta cần một chiếc xẻng chuyên dụng hoạc xẻng trồng hoa tùy nhu cầu của bạn để tiến hành dọn dẹp .

  Khay đựng cát vệ sinh cho mèo của bạn sử dụng đã lâu và quá bẩn? Đây là lúc để bạn đổ hết cát đi, rửa dọn khay sạch sẽ giúp khử trùng và hạn chế vi khuẩn lây lan trong nhà, điều này giúp loại trừ triệt để mùi hôi và vi khuẩn trú ngụ xung quanh nhà bạn.

  Đổ một lớp cát mới dày 8- 10 cm giúp khay luôn khô ráo, sạch sẽ và mèo cưng của bạn sẽ luôn thoải mái khi đi vệ sinh ở nơi quen thuộc.

  Nếu khay đựng cát vệ sinh cho mèo mới sử dụng một vài ngày, sau khi mèo đi vệ sinh phần cát sẽ vón cục lại, mèo có bản năng lấp che phủ chỗ chúng vừa đi vệ sinh đi, bạn chỉ cần dùng xẻng xúc phần cát vón cục bỏ đi, bạn vẫn yên tâm vì phần cát xung quanh vẫn sạch sẽ và khô ráo.

5.Thời điểm thay cát

  Nếu loại cát bạn chọn có khả năng thấm hút và khử mùi tốt, ta chỉ cần thay cát vệ sinh 7-10 ngày một lần hoặc khi thấy cát vơi đi thì đổ thêm cát mới vào.

  Trường hợp khay cát mau bẩn chỉ sau vài lần hoặc một vài ngày mèo đi vệ sinh thì có khả năng bạn đã mua phải loại cát chất lượng chưa tốt, cần thường xuyên thay cát để bảo đảm vệ sinh xung quanh khu vực này.

Tại sao phải mua đắt khi có sẵn giá rẻ? Combo cát cho mèo giá rẻ chưa từng có.

Meowwoof cát vệ sinh cho mèo chính hãng