Review thức ăn mèo Whiskas

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm WHISKAS cho mèo. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Catsrang khác ở tag Đánh giáThức ăn WHISKAS.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Xin click vào tên sản phẩm để mở trang hình ảnh Sản Phẩm

1

WHISKAS cá ngừ - WHISKAS Tuna

2

WHISKAS cá thu- WHISKAS Mackerel

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Có nên cho mèo ăn thức ăn WHISKAS?

Dinh dưỡng gói hạt WHISKAS

Xuất xứ

Thái Lan.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và in nổi hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Bao bì

Thức ăn mèo WHISKAS có bao bì màu tím đẹp sinh động.

Website WHISKAS

Whiskas không có website sản phẩm ở Việt Nam, các sản phẩm Whiskas ở Việt Nam không có trong danh mục các sản phẩm Whiskas Anh Quốc và chất lượng cũng khác biệt.

Whiskas cho mèo

Whiskas có nhiều và thường xuyên có các chương trình tặng sản phẩm, tặng kèm và phân phối sản phẩm rộng khắp trên cả nước.

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm phổ biến là WHISKAS cho mèo con và mèo trưởng thành, pate whiskas.

Thức ăn mèo WHISKAS có tốt không?

Thành phần

Ngũ cốc nguyên cám (ngô, lúa mì), phụ phẩm gia cầm, bột đậu nành và dầu đậu nành, tinh bột bắp, dầu thực vật ( dầu cọ, đậu nành), cá biển, bột lúa mì, vitamin và khoáng chất, màu thực phẩm, chất bảo quản và hương liệu. 

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

WHISKAS cho mèo có tốt không và có gì đặc biệt?

Thành phần thức ăn và các đánh giá mạng xã hội nêu lên 2 đặc điểm chính khi đánh giá về Whiskas:

  1. Thành phần chính là ngũ cốc giá rẻ và cung cấp năng lượng từ carbohydrate không thực sự tốt.
  2. Cá - vị cá (cá ngừ/ cá hồi) - các lựa chọn vị của thức ăn hạt Whiskas đều đến từ hương liệu.

Chúng ta cùng phân tích kĩ hơn về chất lượng của Whiskas.

Ngũ cốc nguyên cám.

Ngũ cốc: Bắp, lúa mì là những thành phần giá rẻ cung cấp carbohydrate và ít axit amin, các thành phần này đều trong quá trình xử lý ( trước khi tạo thành sản phẩm cuối cùng) đều có thể nhiễm khuẩn, thay đổi chất lượng -> là các thành phần không tốt trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ngũ cốc là thành phần chính có thể gây ra dị ứng.

Đậu nành, dầu đậu nành, bã đậu nành: Những thành phần cung cấp đạm bổ sung, nhưng không cung cấp đủ các amino axit và các giá trị dinh dưỡng cần thiết khác, những thành phần này góp vào tổng lượng đạm tăng đáng kể với chi phí thấp.

Cá biển.

Có chỉ tới 4% cá, từ 1 loại cá nào đó không xác định và cũng không phải thành phần cao cấp trong 1 gói Whiskas. Bột cá sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn và dễ tiêu hóa hơn, thành phần này không đáng kể.

Màu thực phẩm - chất bảo quản - hương liệu.

Có thể các thành phần được bảo quản với BHA / BHT.

Các thành phần trên nhãn chỉ ra rằng, gói hạt cho mèo Whiskas được bao bọc bởi rất nhiều thành phần gây tranh cãi. Hương vị của Whiskas cũng có được từ hương liệu tổng hợp.

Tổng hợp thành phần:

Một tập hợp các thành phần chất lượng thấp ít giá trị dinh dưỡng thực thụ, cũng như nhiều sản phẩm phụ đáng ngờ hơn trong gói Whiskas, 

Thực tế cho ăn Whiskas, chủ mèo có thể nhận thấy phần lớn mèo khi đã ăn những loại thức ăn hạt cao cấp hơn sẽ không mặn mà nhiều. Whiskas cũng nhận nhiều đánh giá xấu về dinh dưỡng trên các diễn đàn thế giới.

Vấn đề với giá:

Gói thức ăn Whiskas bé 400gr giá 33k. Trong khi xét tới giá trị sản phẩm, Whiskas chỉ tương đương với Me-o hoặc A Pro IQ, những sản phẩm có giá rẻ hơn đáng kể. Như trên thông tin về website đã đề cập, Whiskas là công ty phổ biến, liên tục có những chương trình tặng, giới thiệu sản phẩm. Phải chăng chi phí tính trên mỗi gói sản phẩm bé của Whiskas đã gánh thêm quá nhiều những chi phí quảng cáo tốn kém trên? Điều này mỗi người sẽ tự có đánh giá của riêng mình.

Thức ăn WHISKAS cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn mèo WHISKAS (1 - 10)

Đạm

>30% [Carbohydrate]

Béo

>10% [Béo thấp]

<5% [Xơ cao]

Ẩm

<12% [cao]

Giá trị thành phần:4.

Chất lượng: 5.

Mùi vị: 8.

Thương hiệu: 9.

Chấm điểm Thức ăn WHISKAS theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 4.

Chất lượng: 5.

Tổng kết thức ăn Whiskas cho mèo

Thức ăn hạt Whiskas đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho một chú mèo, với thành phần dinh dưỡng nghèo nàn như vậy lại có mức giá cao trong cùng phân khúc giá ở Việt Nam, Whiskas chỉ là một lựa chọn thay đổi nhưng không thể đem lại sự yên tâm về dinh dưỡng cho chủ nuôi mèo.

Đặc biệt với mèo con, mèo ốm khi ăn thức ăn hạt Whiskas sẽ rất có hại.

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo