Review thức ăn mèo CatsEye Hàn Quốc

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm Cat’s Eye cho mèo. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Xin click vào tên sản phẩm để mở trang hình ảnh Sản Phẩm

1

Cat’sEye cho mèo mọi lứa tuổi - Cat’s Eye Kitten^Cat

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Có nên cho mèo ăn thức ăn Cat’s Eye?

Dinh dưỡng gói Cat’sEye mọi lứa tuổi

Xuất xứ

Hàn Quốc.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và in nổi hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Giá rẻ.

Bao bì

Thức ăn mèo Cat’sEye có bao bì đen bóng, sang trọng và không có gì nổi bật.

Thông tin thành phần không chính xác - có khác biệt trong nhãn tiếng Việt và công bố thành phần từ website nhà sản xuất.

Website Cat’sEye

Website Cats Eye

Website nhà sản xuất cũng chẳng có thông tin gì mấy về sản phẩm mình sản xuất cả.

Danh mục sản phẩm

Nhà sản xuất đạt chuẩn HACCP.

Sản phẩm phổ biến là Cat’s Eye cho mèo con và mèo trưởng thành.

Thức ăn mèo Cat’sEye có tốt không?

Thành phần

Bột thịt gà, bột thịt, bột cá, ngô, lúa mì, bột đỗ tương, gạo lức, bột củ cải đường, cellulose, mỡ động vật, dầu gà, dầu đậu nành, thịt gà thủy phân, men biahạt lanh,  DL-methionine, chiết xuất yucca, chiết xuất cam ( chất bảo quản tự nhiên), vitamin và khoáng.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Cat's Eye được ghi nhãn thành phần tiếng Việt không chính xác, sai nhiều chỗ cả về nội dung (rất quan trọng) và vị trí cũng không chính xác khiến chúng ta có thể hiểu lầm ngay khi nhìn vào nhãn tiếng Việt của sản phẩm này.

Ở đây Meowwoof lựa chọn sử dụng thông tin thành phần gốc ở website nhà sản xuất vì đó là nơi duy nhất chịu trách nhiệm chất lượng Cat's Eye.

- Ví dụ:

  • Nhãn tiếng Việt ghi thiếu hoặc sai nhiều thành phần.
  • Thịt gà trên nhãn tiếng Việt là sai hoàn toàn, thịt gà gợi lên thịt thật và là một nguyên liệu cao cấp hơn và có giá trị sinh học cao hơn nhiều trong tiêu chuẩn thức ăn cho thú cưng. Nhưng ở đây cũng chỉ là bột thịt gà.
  • Thành phần thứ 2 là bột thịt, thứ 3 mới là bột cá.

Bột thịt gồm thịt, da, xương, hoặc nội tạng. Tất cả được đưa vào ép và nấu ở nhiệt độ cao để loại bỏ nước và thu về thịt cô đặc với tỉ lệ khoảng 70% protein, >10% béo và một lượng nhỏ axit amin, hầu hết vi khuẩn vi rút cũng bị loại bỏ trong quá trình nấu này.

Bột cá cũng được làm từ các thành phần từ cá, mỗi nhà cung cấp khác nhau lại có kết quả ép khác nhau và thay đổi về chất lượng trong quá trình chế biến. hàm lượng dinh dưỡng thay đổi và mùi vị cuối cùng cũng sẽ khác nhau - điều này đóng góp 1 phần quan trọng tới kết quả khi mèo ăn và dẫn đến việc nhiều nhãn hiệu cùng sử dụng bột cá nhưng không hấp dẫn mèo. Cat's Eye không hấp dẫn mèo cho lắm và theo đánh giá của khách hàng thì có nhiều trường hợp nhận xét mèo thờ ơ với Cat's Eye hơn.

( điều này cũng có thể do bị ảnh hưởng bởi chất bảo quản tự nhiên chiết xuất cam sử dụng trong sản phẩm, vốn có thể thay đổi mùi vị sản phẩm cuối cùng).

Ngô và lúa mì tăng carbohydrate, giảm giá thành sản phẩm.

Gạo lức cũng là một thành phần không có trên nhãn tiếng Việt, cũng như sự bổ sung ngô, lúa mì, thì bột gạo lức có tốt hơn ngô và lúa mì trong thành phần chính, nhưng về cơ bản cũng chỉ nhằm tặng trọng lượng cho sản phẩm và một thủ thuật phân tách để đưa "bột cá + bột thịt" lên trên cho đẹp thành phần.

Với công thức như này, ngũ cốc vẫn là thành phần nhiều nhất trong sản phẩm với ngô, lúa mì, đậu và gạo lức.

Cat’sEye cho mèo mọi lứa tuổi là một lựa chọn ổn với mức giá tốt (145k/ 1.5kg) - bao 13kg thì rõ ràng bao rẻ luôn.

Nhưng ngoài ra, các thành phần bột bao gồm cả xương cũng không hoàn toàn tốt cho hệ tiêu hóa, gây khó tiêu khi sử dụng lâu dài và nguy cơ tổn thương dạ dày.

Hạt lanh không chỉ bổ sung các axit béo tốt như Omega 3, omega 6, cung cấp xơ hòa tan để hỗ trợ tiêu hóa - đặc tính chống viêm, cải thiện tim mạch cũng mang lại lợi ích cho mèo đặc biệt khi sử dụng thức ăn hạt lâu dài.

Bột yucca cũng góp phần hỗ trợ tiêu hóa nhưng công dụng dễ nhận biết nhất là khử mùi phân khi mèo ăn Cat Eye. 

Bột củ cải đường có nhiều xơ hỗ trợ tiêu hóa và là nguồn cung cấp vitamin.

Thành phần như "Thịt gà thủy phân" - hương liệu từ gà - là loại protein bổ sung từ thịt gà được phân rã trong công nghệ thức ăn hiện đại, có lợi cho hệ tiêu hóa nhưng không đáng kể và cũng không phải một xu hướng phổ biến được nhiều người quan tâm, dù sao đây vẫn là loại hương liệu an toàn nhất.

Cat's Eye không có phẩm màu.

Thức ăn Cat’sEye cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn mèo Cat’sEye (1 - 10)

Đạm

>31.5% [Đạm cao - hợp lý]

Béo

>12.5% [Béo vừa]

<4% [Xơ vừa]

Ẩm

<12%

Giá trị thành phần:7.

Chất lượng: 6.

Mùi vị: 6.

Thương hiệu:5.

Chấm điểm Thức ăn Cat’sEye theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 7.

Chất lượng: 6.

Tổng kết thức ăn Cat’sEye cho mèo

Đánh giá Cat’sEye:

Với chất lượng của Cat’sEye Kitten&Cat, đánh giá cho Cat'seye không có gì nổi bật, cũng là một sản phẩm tầm trung nhưng không đặc sắc với mức giá cao ở túi 1.5kg (túi 13kg thì có giá tốt nhưng lại khiến các cửa hàng chia lẻ ra thành túi 1kg, 2kg để bán với lợi nhuận tốt hơn, lúc này không ai quản lý hạn sử dụng, sẽ không ai có thể quản lý việc đảm bảo chất lượng và bảo quản đến khi tới tay khách hàng).

Cats Eye cũng không đủ hấp dẫn khi mèo đang muốn đổi loại thức ăn.

Deahanfeed có thể học PCG khi túi 7kg của họ được đóng gói lịch sự thành rất nhiều túi con.

Cateye phù hợp với mèo béo, khỏe mạnh, mèo đang táo bón do ăn nhiều thức ăn hạt kém, nếu quan tâm đến sản phẩm giá rẻ hơn mà không kém nhiều về chất lượng, bạn sẽ chọn Me-o, tốt hơn Cat Eye với mức giá chênh không đáng kể là Catsrang.

Thức ăn cho mèo Cat’sEye an toàn và có thể được sử dụng lâu dài.

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo.