Review HomeCat - Thức ăn mèo Hàn Quốc

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm Homecat cho mèo. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook hoặc Google+, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm tương tự ở tag Đánh giá Thức ăn Catsrang.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Xin click vào tên sản phẩm để mở trang hình ảnh Sản Phẩm

1

Homecat cho mèo mọi lứa tuổi - Home & Cat

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Có nên cho mèo ăn thức ăn Home&Cat?

Dinh dưỡng của Home&Cat

Xuất xứ

Hàn Quốc - sản phẩm của công ty TnhH Daehanfeed Hàn Quốc.

Tầm giá

Giá tốt so với chất lượng.

Bao bì

Thức ăn mèo Homecat có bao bì 1 lớp, không có khóa zip và hơi đem lại cảm giác thiếu vững chắc khi mang vác.

Bao bì của Homecat 5kg có hệ thống lỗ chọc sẵn - hai bên tai của túi có hệ thống lỗ khí chọc sẵn bởi NSX, nhằm giúp bao bì không bị bục, toạc vì áp lực khi mang vác, vận chuyển, nhưng thiết kế này khiến bao Homecat dễ bị chuột bọ tấn công, không thuận tiện lưu trữ và vận chuyển xa.

Thông tin sản phẩm rõ ràng với tiếng Anh.

Danh mục sản phẩm

Cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng cho nhiều loài vật nuôi khác nhau: Chó, mèo, chim, cá, gà , ngựa, thỏ, hamster…

Sản phẩm đạt chuẩn AAFCO, ISO 9001:2008, GMP và HACCP.

Sản phẩm phổ biến cùng công ty là Iskhan, Cateye giá rẻ ở Việt Nam.

Thức ăn mèo Homecat có tốt không?

Thành phần

Bột thịt gà, bột cá, ngô vàng nguyên cám, lúa mì nguyên cám, bột nành, gạo, củ cải đường, bột cellulose, hạt lanh, dầu nành, men bia, muối, hương vị gà tự nhiên, taurine, vitamin E bảo quản, vitamin và khoáng chất, chiết xuất yucca, chiết xuất thảo mộc.

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Trước hết, sản phẩm Home&Cat cho mèo mọi lứa tuổi đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng cho mèo nuôi trong nhà, mèo nuôi ngoài trời, kể cả mèo con, mèo trưởng thành trong tình trạng khỏe mạnh.

Homecat cho mèo mọi lứa tuổi là một lựa chọn tốt - an toàn + hợp lý - với mức giá tốt (400k/ 5000g).

Bột thịt gà ngụ ý về thịt gà, da gà, xương gà, hoặc nội tạng. Tất cả được đưa vào ép và nấu ở nhiệt độ cao để loại bỏ nước và thu về thịt gà cô đặc với tỉ lệ khoảng 70% protein, >10% béo và một lượng nhỏ axit amin, hầu hết vi khuẩn vi rút cũng bị loại bỏ trong quá trình nấu này.

Bột cá cũng được làm từ các thành phần từ cá, ở mỗi nhà cung cấp khác nhau, bột cá có thể thay đổi về chất lượng trong quá trình chế biến. hàm lượng dinh dưỡng thay đổi và mùi vị cuối cùng cũng sẽ khác nhau - điều này đóng góp 1 phần quan trọng tới kết quả khi mèo ăn và dẫn đến việc có nhãn hiệu cũng sử dụng bột cá nhưng không hấp dẫn được mèo.

Nhưng các thành phần bột bao gồm cả xương cũng không hoàn toàn tốt cho hệ tiêu hóa, gây khó tiêu khi sử dụng lâu dài và nguy cơ tổn thương dạ dày.

Ngô, lúa mì và gạo mặc dù chỉ cung cấp dưỡng chất hạn chế và carbohydrate nhưng giảm chi phí cuối cùng cho sản phẩm - đóng vai trò chất độn không thể thiếu. Giống như Catsrang, một dòng sản phẩm tốt của Hàn Quốc khác - cũng là đặc trưng của những sản phẩm cho chó mèo từ Châu Á, Homecat được làm đầy bởi các thành phần ngô và lúa mì nguyên cám, giàu vitamin và năng lượng hơn.

Bột củ cải đường nhiều xơ hỗ trợ tiêu hóa và là nguồn cung cấp vitamin.

Celluloselà chất xơ ( Một số nhà sản xuất thức ăn lớn của Châu Âu như Royal Canin cũng thêm cellulose vào sản phẩm của họ). Vì chất xơ tạo điều kiện cho tiêu hóa tốt và sức khỏe ruột kết nên cũng thúc đẩy một cảm giác đầy đủ cho cơ thể. Việc bổ sung Cellulose vào chế độ ăn giúp mèo có cảm giác no đủ hơn về chất xơ, là giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa hành vi gặm lá cây, gặm hoa của mèo - điều chủ nuôi mèo có thể kiểm chứng ngay khi sử dụng Homecat hoặc Catsrang cho những chú mèo hay gặm lá hoặc thân cây.

Ngoài ra bổ sung Cellulose có tác dụng cần thiết nữa là làm cứng chất thải, đáp ứng được nhu cầu cải thiện vệ sinh khi nuôi mèo.

Hạt lanh không chỉ bổ sung các axit béo tốt như Omega 3, omega 6, cung cấp xơ hòa tan để hỗ trợ tiêu hóa - đặc tính chống viêm, cải thiện tim mạch cũng mang lại lợi ích cho mèo đặc biệt khi sử dụng thức ăn hạt lâu dài.

Dầu nành là nguồn cung cấp chất béo và các axit amin chính.

Men bia giúp thức ăn hạt có hương vị kích thích hơn, cung cấp axit amin thiết yếu ở giá rẻ - thành phần này không hoàn toàn tốt đẹp.

Muối: Muối được bổ sung vào cũng không đem lại tác dụng gì cho dinh dưỡng, nguyên liệu để 'kích vị', làm mèo con thích ăn Homecat hơn.

Vị gà: Có thể nhiều khả năng chỉ là da gà thủy phân, thành phần nhằm cung cấp hương vị thơm ngon hơn cho HomeCat mà không nguy hiểm, không tác hại.

Nấm men, muối, vị gà tự nhiên trong Homecat có vai trò hương liệu tự nhiên, tăng sức hấp dẫn và kích thích mùi để đem lại trải nhiệm ăn dễ nghiền cho mèo, với thành phần mỡ không có mỡ gà mà thay vào đó là dầu ép đậu nành, có thể nhận xét ngay là hương vị Homecat khi chưa có các chất kích thích vị trên sẽ vô cùng chuẩn... nhạt nhẽo, hương liệu được bổ sung cuối cùng giúp Homecat có mùi vị hấp dẫn hơn nhiều, ngay cả chủ nuôi mèo cũng có thể tự kiểm chứng dễ dàng khi cầm trên tay gói thức ăn mèo Home & Cat.

Hương vị HomeCat rất thơm, hấp dẫn mèo, thậm chí so về hương vị, Homecat thu hút hơn và dễ khiến mèo chú ý hơn thức ăn Catsrang từ Daejoo.

Taurine: Để mèo khỏe mạnh và nhanh nhẹn, taurine không thể thiếu, sự thiếu hụt taurine ở thức ăn hạt ( là loại thức ăn có khả năng gây thiếu hụt taurine cao nhất), không bao giờ tạo nên được một chế độ dinh dưỡng đủ tốt và sớm muộn sẽ gây bệnh. Homecat sử dụng dầu đậu nành để cung cấp tỉ lệ chất béo cao hơn với giá rẻ, nhưng đậu nành thì không có taurine và đây là lí do để sản phẩm này buộc phải được bổ sung taurine riêng.

Bột yucca cũng góp phần hỗ trợ tiêu hóa nhưng công dụng dễ nhận biết nhất là khử mùi phân khi mèo ăn Homecat.

Chiết xuất thảo mộc: Khai báo thành phần chung chung ở đây khiến người dùng không thể nắm rõ tác dụng của nó, thành phần của homecat và lượng bổ sung cho thấy hỗn hợp thảo mộc gồm trà xanh, lá ổi với tác dụng chống oxi hóa và cũng giúp bảo quản sản phẩm, không gây hại. 

Thức ăn HomeCat cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn mèo Homecat (1 - 10)

Đạm

>31.5% [Đạm cao - tốt]

Béo

>12.5% [Béo đủ]

<4% [Xơ vừa]

Ẩm

<10%

Giá trị thành phần: 8.

Chất lượng: 8.

Mùi vị: 9.

Thương hiệu:5 (là thương hiệu đã phổ biến ở Việt Nam).

Chấm điểm Thức ăn Home Cat theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 10.

Chất lượng: 9.

Tổng kết thức ăn HomeCat cho mèo

Homecat có tốt không? Ở mức giá của túi 5kg, Homecat là một trong những lựa chọn tốt, chất lượng của  Homecat và dinh dưỡng cung cấp ngang tầm Catsrang, một sản phẩm tốt, vì thế Homecat hoàn toàn có thể được lựa chọn để thay thế Catsrang như một phương án tổng thể duy trì dinh dưỡng trong khi thay đổi khẩu vị (tránh mèo bị nghiện mùi vị khi liên tục ăn một loại thức ăn hạt).

HomeCat cũng là loại hạt an toàn và có thể sử dụng được lâu dài.

Người lựa chọn Homecat cho mèo cũng cần chú ý yếu điểm của những loại sản phẩm có công thức, tỉ lệ dinh dưỡng tương tự ( kể cả Catsrang hay bất cứ loại thức ăn nào ở tầm giá này hoặc rẻ hơn): mức bổ sung Carbohydrate (năng lượng) cao của thức ăn mèo trong tầm giá luôn còn đó nguy cơ gây 'quá tải' carbo hydrate cho hệ tiêu hóa, lượng carbo hydrate cao không thể tiêu hóa hết làm tăng nồng độ axit hữu cơ từ ruột kết / đại tràng và phân ( thay đổi ở chất thải)- . Ngoài ra bên ngoài sẽ thể hiện các tác dụng tiêu hóa bất lợi, chẳng hạn như tiêu chảy, đầy hơi và tự nôn chớ đều có thể được thể hiện, đây là khoa học và đã có chứng minh rõ ràng thể hiện qua tài liệu công bố chính thức bởi NCBI - dựa trên nghiên cứu 1993 công bố công khai trên Google Schoolar. Như vậy, nếu mèo nhà bạn đang có những dấu hiệu quá tải khi được cho ăn những loại thức ăn này, khoan hãy lo lắng về loại hạt hoặc vội đổi hạt vì có thể mang lại kết quả không tốt về lâu dài, tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ thú y có kinh nghiệm là cách xử lý hoàn hảo nhất. Meowwoof.vn cũng có bộ phận dinh dưỡng lo tìm hiểu và hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp này, hãy liên hệ fanpage Meowwoof nhé!

Lựa chọn bao Catsrang 5kg là hợp lý nhất do chênh lệch giá lớn.

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo.