Nutrience Original cho chó

Đánh giá này ảnh hưởng đến 3 sản phẩm Nutrience Original: dòng cho chó lớn, cho chó trưởng thành giống bé và NUTRIENCE cho chó con. Các thắc mắc, đóng góp cho bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Nutrience khác ở tag Đánh giá Thức ăn Nutrience.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho chó.

Sản phẩm không bán tại Meowwoof.vn

1

NUTRIENCE cho giống chó bé - NUTRIENCE Original Adult Small Breed

2

NUTRIENCE cho chó lớn - NUTRIENCE Original Adult Medium Breed

3

Nutrience cho chó conNutrience Original Healthy Puppy

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho chó.

Dinh dưỡng của hạt Nutrience

Thức ăn cho chó Nutrience Original

Có nên dùng Nutrience Original cho cún?

Xuất xứ

Canada.

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có tem công ty.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Bao bì

Thức ăn cho chó Nutrience có bao bì bền, đẹp không chia túi nhỏ.

Website Nutrience

Nutrience

NUTRIENCE thành lập từ năm 1955.

Đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm.

Thành phần

Bột thịt gà, gạo lứt, bột yến mạch, đậu hà lan, mỡ gà (được bảo quản bằng hỗn hợp tocopherols – nhóm chất quan trọng có trong Vitamin E), bột củ cải khô, sản phẩm trứng, hương vị thịt gà tự nhiên, hạt lanh, men bia, dầu cá hồi (nguồn DHA), quả việt quất, quả nam việt quất, cà rốt.Vitamin [bổ sung vitamin E, axit ascorbic (vitamin C), bổ sung vitamin A, niacin, calcium pantothenate, inositol, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamine mononitrate, biotin, bổ sung vitamin B12, bổ sung vitamin D3, folic acid], khoáng chất [kẽm oxide, kẽm proteinate, sắt proteinate, sắt sulfate, đồng proteinate, đồng sulfate, manganese proteinate, manganese oxide, calcium iodate, sodium selenite], kali clorua, calcium carbonate, lecithin, chiết xuất từ rễ rau diếp xoăn, muối, DL-methionine, choline clorua, L-lysine, chiết xuất nấm men, taurine, glucosamine hydrochloride, chondroitin sulphate.

*3 loại thức ăn hạt dòng Original của Nutrience dành cho chó có công thức giống nhau, chỉ khác biệt về kích thước hạt, kích thước đóng gói và khác biệt không đáng kể về thành phần dinh dưỡng đảm bảo. 

*Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Nutrience là loại thức ăn cho chó cao cấp nhất có mặt ở thị trường Việt Nam, chúng ta cùng xem kĩ để có đánh giá về chất lượng sản phẩm này, và trả lời câu hỏi có nên mua Nutrience Orgiginal cho cún không nhé.

Bột gà:

Thịt gà là thành phần chính đảm bảo cún có được nguồn protein động vật dễ tiêu hóa tuyệt vời mà không gây dị ứng, đây là yêu cầu số 1 (Gà Canada cũng là bột gà, cũng là gà công nghiệp).

Nutrience được đánh giá cao khi họ chỉ sử dụng bột gà, là nguyên liệu rõ ràng khi so với bột gia cầm ở những sản phẩm khác và loại bỏ triệt để rủi ro dị ứng ở loài chó.

Gạo lứt, bột yến mạch, đậu Hà Lan:

Gạo lứt tốt hơn gạo trắng, và bột yến mạch là một loại ngũ cốc tốt. Đậu Hà Lan là một sự kết hợp tốt và cung cấp thêm một nguồn protein cũng như chất xơ. Các thành phần độn ở Nutrience Original là thành phần cao cấp. 

Đậu hà lan thuộc họ đậu, nó giúp giảm ngũ cốc trong khẩu phần ăn, điều mà nhiều người cho là không tốt. Đậu Hà Lan chứa một lượng cân bằng protein, carbohydrate và chất béo trong khi cũng cung cấp xơ. Đây cũng là lí do các sản phẩm cao cấp cho chó mèo tích cực dùng nguyên liệu này.

Mỡ gà cung cấp nguồn axit amin, chất béo. Tocopherols là chất bảo quản an toàn, được sử dụng trong thực phẩm của con người thường gặp.

Bột củ cải khô: Bột củ cải đường cũng là thành phần trong hầu hết các thức ăn chó mèo, do là chất xơ từ bột củ cải có lợi ích khi thêm số lượng xơ ảnh hưởng đến độ ẩm ở phân động vật trong khi cải thiện sức khỏe của ruột kết. Các nguồn chất xơ chậm lên men vừa phải, như bột củ cải đường, được khuyến nghị là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất cho mèo và chó.

Hương liệu: Hương vị gà tự nhiên giúp Nutrience hấp dẫn hơn và hoàn toàn an toàn nhưng cũng cung cấp dinh dưỡng không đáng kể.

Sản phẩm trứng: đây không phải là trứng, sản phẩm trứng hay gọi là dried-egg-by-products - có thể là vỏ trứng, lòng trắng hoặc lòng đỏ của trứng, đây là một thành phần gây tranh cãi và có thể có tác động không tốt (chính phủ Canada đã trao tài trợ cho thành phần này nhưng người ta không công bố cụ thể rằng liệu thành phần protein này có thực sự tốt cho chó hay không).

Hạt lanh không chỉ bổ sung các axit béo tốt như Omega 3, omega 6, cung cấp xơ hòa tan để hỗ trợ tiêu hóa - đặc tính chống viêm, cải thiện tim mạch cũng mang lại lợi ích cho chó, đặc biệt khi sử dụng thức ăn hạt lâu dài.

Men bia là thành phần bổ sung đáng kể trong Nutrience, với mục đích chính tạo sự ngon miệng, nó cũng là nguồn cung cấp axit amin và vitamin nhóm B, một thành phần quan trọng.

Dầu cá hồi là thành phần siêu cao cấp tăng chất lượng cho thức ăn trong công thức cao cấp này và dầu cá hồi bổ sung DHA cho thức ăn Nutrience.

Việt quất, nam việt quất, cà rốt - những Siêu Thực Phẩm theo cách gọi của chuyên gia dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, và đã trở thành một thành phần phổ biến trong thức ăn cho chó. Chất chống oxy hóa cũng được sử dụng rộng rãi như một phương tiện bảo quản thức ăn cho vật nuôi.

Chiết xuất rau diếp xoăn:Trong Nutrience Original có rất nhiều thành phần kết hợp để tạo nên sự ngon miệng, ham ăn của cún và đây cũng là thành phần như vậy, trong rễ rau diếp xoăn, nồng độ cao của insulin tạo ra một hương vị nửa ngọt hấp dẫn hơn. Men nở ở cuối thành phần cũng một lần nữa là thành phần giúp ngon miệng hơn.

Bột yucca cũng góp phần hỗ trợ tiêu hóa nhưng công dụng dễ nhận biết nhất là khử mùi phân. 

Glucosamine + chondroitin giúp duy trì sụn khớp / xương khớp, chó con trên thực tế cần được hoạt động và chơi rất nhiều, các hợp chất cellulose này khi bổ sung đảm bảo cún con và kể cả chó trưởng thành luôn duy trì xương khớp mạnh khỏe kể cả trong trường hợp bị thiếu vận động do hoàn cảnh sống.

Ngoài ra, các vitamin nhóm B gồm Inositol (B8) và các vitamin B khác được bổ sung trong thành phần Nutrience: trên thực tế các vitamin này không khó bổ sung từ các nguồn tự nhiên, Thiamine hay vitamin B1 là vitamin khó cung cấp nhất từ nguồn tự nhiên cũng do nó bị phá hủy dễ dàng trong quy trình nấu/ sấy. Chính vì vậy, trong danh sách bổ sung vitamin nhóm B chỉ có thiamine (B1) là thực sự cần bổ sung trong chế độ ăn cho cún.

Các vitamin B dư thừa trong trường hợp không cần thiết cũng không gây hại cho sức khỏe của cún mà chỉ được đẩy ra ngoài cơ thể.

Tỉ lệ đạm và béo thấp ở mức cơ bản (25 - 15) đủ cho cả 3 đối tượng sản phẩm vì lí do cún nuôi ở Việt Nam thường được nuôi trong nhà, không có không gian rộng rãi thoáng mát và không có đủ các mối quan tâm đáng kể có thể khiến cún phải nô đùa cả ngày, dinh dưỡng cao chỉ khiến cún béo hơn, dễ mắc bệnh chứ không chắc khỏe hơn hay thông minh hơn.

Cũng đúng như những gì được chính Nutrience quảng cáo, Nutrience Original hướng đến một sức khỏe toàn diện hơn là nhồi nhét một công thức khỏe, béo và nhồi nhét toàn là protein, carbo hydrate hay chất béo. 

Trong khi chó luôn thích khi được ăn hạt Nutrience, lí do thì tài liệu đã mô tả ở trên.

Chấm điểm Thức ăn Nutrience cơ bản (1 - 10)

Đạm

>25% [Đạm thấp]

Béo

>15% [Béo thấp]

<4% [Xơ vừa]

Độ Ẩm

<10%

Tro

Không công bố

Original Puppy

Đạm

>25% [Đạm vừa]

Béo

>15% [Béo vừa]

<4% [Xơ vừa]

Độ Ẩm

<10%

Tro

Không công bố

Original Adult Small (cho giống chó bé)

Đạm

>24% [Đạm vừa]

Béo

>14% [Béo vừa]

<4% [Xơ vừa]

Độ Ẩm

<10%

Tro

Không công bố

Original Adult (cho giống chó lớn)

Giá trị thành phần: 9.

Chất lượng: 8.

Mùi vị: (Do không như mèo, chỉ nghiện một loại vị, cún trên thực tế khi ăn vẫn tỏ ra chán Nutrience).

Thương hiệu:9.

Chấm điểm Thức ăn Nutrience Original tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 8.

Chất lượng: 8.

Tổng kết thức ăn hạt Nutrience cho chó

Thức ăn hạt Nutrience Original cho chó có giá <550k / 2.5kg, loại dành cho chó lớn thì chỉ có túi 5kg giá <850k, đây là mức giá rất cao. Nhưng Nutrience Original cũng là một trong những loại thức ăn hạt tốt nhất, nếu bạn đang cần một sản phẩm đáp ứng vừa đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cún nhà mình, Nutrience Original không phải lựa chọn phù hợp nhất, còn nếu bạn muốn những gì tốt nhất có thể thì chỉ việc chọn nó.

Ngoài ra, khi xem xét tất cả sản phẩm Nutrience, có vẻ dòng Subzero cho chó sẽ là dòng thức ăn hạt nhiều ý nghĩa hơn vì dinh dưỡng vượt trội mà nó mang lại ở mức giá cao, những ưu thế của dòng sản phẩm Nutrience Original thì không đặc trưng, vẫn có được ở loại thức ăn hạt giá rẻ tại Việt Nam.

Meowwoof.vnThức ăn cho chó