Những tình trạng khẩn cấp thường gặp ở mèo con

Những tình trạng khẩn cấp hay gặp ở mèo con: khó thở, ngộ độc, chấn thương trong và ngoài da, dị ứng....  5 bệnh lý trong bài viết sau đề cập cũng thường gặp ở mèo con.

1. Mèo con khó thở.

Mèo con có thể bị một số tình trạng khẩn cấp ảnh hưởng tiêu cực đến hơi thở của chúng. Bao gồm:

Một vật thể lạ trong cổ họng, can thiệp vào khả năng thở.

Ăn phải một chất độc hại làm tổn hại đến khí quản hoặc phổi.

Nhiễm trùng đường hô hấp nặng hoặc tình trạng tim dẫn đến khó thở và mức độ tiếp nhận ôxy thấp.

Đề phòng: Nếu bé mèo bị ho, dường như nghẹt thở, thở hổn hển, hoặc dường như có hơi thở gấp gáp, hãy đưa cô ấy tới ngay phòng khám thú y để được hỗ trợ kịp thời.

2. Chấn thương cơ thể.

Một cơ thể yếu đuối không phải là lý do giúp mèo con trở nên cẩn thận hơn, trái lại chúng nghịch như quỷ, hiếu động đến mức lâu lâu lại rơi đánh bịch một cái, hay là nhảy bổ đâm sầm vào một cái gì ấy, cũng như khiến cho một vật nguy hiểm rơi vào người..

Thương tích cấp tính có thể dẫn đến nhiều tình trạng khẩn cấp ở mèo, ví dụ như khiến chân tay bị gãy, các cơ quan nội tạng bị vỡ, đau, chảy máu bên trong hay bên ngoài, và chấn thương đầu... và rất nhiều kiểu chấn thương giời hỡi khác.

Lâu lâu chắc bạn cũng nhận thấy chú mèo đi lại tập tễnh mà chẳng hiểu mô tê gì?

Đề phòng: Hãy cực kì cẩn thận với những vị trí cao, mèo con bé bỏng hoàn toàn có thể rơi xuống, trước khi bạn có thể nhận ra và đưa chúng đi viện.

3. Ngộ độc.

Tình trạng khẩn cấp ở mèo con thuộc tài liệu hướng dẫn nuôi mèo A - Z xây dựng và cập nhật chỉnh sửa cho người nuôi mèo.

Mèo con có nguy cơ cao hơn mèo trưởng thành để dấm dúi ăn một cái gì đó độc hại, chúng không hề biết điều đó. Sự tò mò và mức năng lượng cao trong cơ thể của bất kì chú mèo con nào chính là nguyên nhân gây ra sự việc. Bạn có để ý những sản phẩm gia dụng như chất tẩy rửa (xà phòng), vỏ đựng đồ giặt, chất bảo quản, chống đông thực phẩm và thậm chí hẳn một danh sách thực phẩm của con người có thể dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng ở mèo.

Ngay cả khi ăn phải những thức ăn không có độc, chúng vẫn có thể ăn những thứ không phù hợp, kết quả là đưa vào những vật cản nguy hiểm trong thực quản, dạ dày, ruột non. Một trường hợp phổ biến là sợi, dây, hoặc băng, bã kẹo cao su mà mèo con vô cùng thích chơi và nhỡ chén luôn khi quá phấn chấn.

4. Dị ứng.

Mèo con có thể bị dị ứng mà chúng ta không biết đó thôi, đôi khi bệnh có thể phát triển các dấu hiệu đe dọa đến tính mạng, bao gồm sưng mặt nghiêm trọng và đường mũi, phát ban và khó thở.

Phản ứng dị ứng ở mèo con thường gặp nhất là do chủng ngừa, thuốc, hoặc côn trùng đốt hoặc cắn (cũng có thể là do ngửi hoa luôn ^^).

Và trong những trường hợp bạn đọc bài viết này khi đã hơi muộn thì …

Dụng cụ sơ cứu:

Balo/ túi xách mèo để mang đi bác sỹ.

Kéo cắt móng.

Găng tay.

Băng keo / băng y tế.

Nhiệt kế để đo nhiệt độ.

Bông gạc vô trùng.

Khăn ẩm sát trùng.

Quả bóng bằng len / bông.

Nước muối vô trùng.

Thuốc mỡ kháng khuẩn.

Betadine®.

Ngay sau đó thì chúng ta cần số điện thoại của bác sỹ thú y, ngay ấy.

Tài liệu được thực hiện bởi Meowwoof.vn và vẫn chưa hoàn thiện, Meowwoof rất cần sự đóng góp của độc giả để hoàn thành bài viết này, xin comment thêm thông tin bên dưới bài viết hoặc liên hệ fanpage MeowwoofVn nếu bạn có thể giúp đỡ.

Meowwoof.vn - Kiến thức chó mèo