Nhận biết khi mèo sắp già

Nhìn chung, mèo được coi là ...lão niên khi chúng được khoảng 7 đến 10 tuổi. Cũng giống như con người, một khi chúng đạt độ tuổi này, chúng bắt đầu có dấu hiệu già đi - và tầm quan trọng của các chuyến viếng thăm thú y tăng lên. Hãy xem xét các dấu hiệu phổ biến sau đây của sự lão hóa ở loài mèo.

Nuôi mèo già

1. Ăn uống.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi con mèo của bạn bước vào những năm trưởng thành của nó, là một sự thèm ăn của họ. Mèo già yêu cầu một lượng thức ăn cũng như lượng calo giảm dần đi.

Phần lớn mèo gặp khó khăn với hệ tiêu hóa khi đến tuổi già. Cần quan sát con mèo của bạn và lưu ý khi xuất hiện nhiều dấu hiệu táo bón, cũng để ý tới cả khay vệ sinh và các dấu hiệu bất thường.

2. Vận động.

Một dấu hiệu phổ biến khác của sự lão hóa ở mèo là khả năng di chuyển xung quanh, nhảy, chơi và tham gia vào những hoạt động bình thường, ít nhất là vài tháng trước đó. Một số mèo phát triển bệnh viêm khớp khiến đi lại khó khăn đau đớn, trong khi tất cả mèo đều thuyên giảm khả năng vận động, di chuyển và giảm mức độ hoạt động tự nhiên khi chúng già đi. Khi mèo ít vận động hơn, cơ bắp của chúng cũng mềm đi.

3. Tính cách.

Con người khi lớn tuổi thường thay đổi tính cách, thậm chí đối với mèo còn tệ hơn và vì chúng ta không thể giao tiếp với một kẻ suốt ngày cau có và không nói chuyện, ta càng không hiểu chúng muốn gì, nhưng nhìn chung, một người chăm mèo dễ dàng nhận ra “hành động bất thường”.

Những thay đổi về hành vi và tính cách là một phần tự nhiên của việc chuyển sang tuổi già đối với phần lớn mèo.

4. Âm giọng.

Chăm sóc cho mèo già

Chúng ta đều thấy khi mèo bắt đầu già đi, giọng của chúng cũng thay đổi, mèo không thường xuyên kêu to như trước nữa và cũng kiệm lời hơn.

Nhậm biết khi mèo già thuộc tài liệu hướng dẫn nuôi mèo A - Z xây dựng và cập nhật chỉnh sửa cho người nuôi mèo.

5. Da lông móng thay đổi.

Thay đổi sinh lý bên ngoài khi mèo có tuổi có thể ảnh hưởng đến chất lượng và bề ngoài của da, bộ lông và các miếng đệm ở bàn chân. Ví như, mèo đen rơi vào tình trạng “bạc lông” – từng sợi một và nhạt màu dần đi, ngoài ra thì lông mèo cũng bắt đầu rụng, thưa thớt, mỏng dần và mất độ bóng thời thanh xuân.

Da mèo thì dần mỏng đi, móng tay móng chân giòn hơn, nhưng, bàn chân nói chung lại dày hơn. Tất cả những biểu hiện ngoại hình này có thể nhận thấy được qua nhiều năm tháng.

Tài liệu được thực hiện bởi Meowwoof.vn và vẫn chưa hoàn thiện, Meowwoof rất cần sự đóng góp bổ sung của độc giả để hoàn thành, xin comment thêm thông tin bên dưới bài viết hoặc liên hệ fanpage MeowwoofVn nếu bạn có thể giúp đỡ.

Meowwoof.vn - Kiến thức nuôi mèo