Mèo chân ngắn Munchkin

Quay lại: Mèo ở Việt Nam

I. Giới thiệu mèo Chân Ngắn / Munchkin.


Mèo Munchkin chân ngắn, có chỗ gọi là mèo Dachshund hay mèo mini. Không phải munchkin nào chân cũng ngắn, có những đứa dậy thì thành công chân vẫn dài như ai, nhưng Munchkin chân càng ngắn càng được ưa chuộng và dễ thương hơn.

1. Tại sao mèo Munchkin chân ngắn đáng yêu?

Mèo chân ngắn

Có nên nuôi mèo Munchkin chân ngắn? Mèo Munchkin chân ngắn có phù hợp với bạn?

 1. Đôi chân ngắn chỉ có ở Munchkin khiên cho giống mèo này đứng top 1 những giống mèo dễ thương nhất. Quả thật không thể đỡ được với thân hình tròn chịa, khuôn mặt tròn bầu bĩnh và dáng đi thì ôi thôi - điệu chảy nước, đến nước còn ngừng chảy và nếu nước vẫn còn chảy thì nước cũng sắp ngừng chảy... 
 2. Nhìn quả mông Munchkin đưa đi đánh lại mỗi khi di chuyển, nhiều người đưa ra nhận định là cần lập tức chụp ảnh hoặc quay clip lại để up facebook.
 3. Quả thật, về hình dáng thì Munchkin là giống mèo đáng yêu nhất.
 4. Munchkin chân ngắn có thể có bộ lông dài hoặc ngắn và đây là lựa chọn của người nuôi mèo.
 5. Munchkin chân ngắn lại rất dễ thích nghi với môi trường sống, điều này khiến Munchkin chân ngắn phù hợp với người mới nuôi còn ít kinh nghiệm chăm sóc mèo.
 6. Munchkin cũng rất dễ ăn, không kén chọn và dễ làm quen với việc thay đổi lịch sinh hoạt.
 7. Mèo bắt được chuột: Mèo Munchin hoạt bát, ưa tham gia các trò chơi và có khả năng bắt chuột bọ rất tốt - nó cũng chạy rất nhanh chứ không phải chân ngắn là chạy chậm hơn.

2. Khó khăn khi nuôi mèo Munchkin chân ngắn?

 1. Người ta cho rằng với gen chân ngắn, mèo Munchkin có thể phát triển các vấn đề về xương khớp sớm hơn mèo bình thường.
 2. Để tránh tình trạng béo phì, mèo chân ngắn Munchkin nên được chủ kiểm soát chế độ ăn và để ý những thay đổi chiều ngang cơ thể.
 3. Đặc biệt mèo Munkin còn vô cùng xảo quyệt, mưu mô, nó yêu thích những thứ ... sáng bóng, và cái gì bị nó yêu thích sẽ bị nó thó lấy, cất giấu trong một thời gian cho đến khi bạn phát hiện ra - điều này tốt hay xấu là tùy bạn nhận xét ^^.
 4. Munchkin cũng dễ gần người, thú cưng khác, mèo munchkin cần được giữ tránh xa khỏi tụi bắt mèo.

4. Phụ kiện cần thiết khi nuôi mèo Munchkin chân ngắn.

 1. Khay vệ sinh cho mèo.
 2. Bàn cào móng.
 3. Bát ăn uống.
 4. Tông đơ cắt tỉa lông cho mèo lông dài.
 5. Chổi chải lông.
 6. Sữa tắm.
 7. Cần câu có lông - cuộn len - quả bóng.

5. Đặc điểm bộ lông mèo Munchkin chân ngắn.

Mèo Munchkin chân ngắn

 • Do là một giống lai, bộ lông của Munchkin có thể là bất kì màu nào đi kèm với bất kì hoa văn nào. Ngoài ra, bộ lông Munchikin cũng có thể ngắn hoặc dài.

6. Tiêu chí mèo đẹp:

 • Chân càng ngắn càng đẹp và đắt.
 • Mèo cái đắt hơn mèo đực.
 • Mắt sáng và to.

7. Mèo Munchkin chân ngắn ở Việt Nam.

Munchkin chân càng ngắn càng gắt, giá mèo chân ngắn đặc biệt thì giá có thể lên 20 - 30 triệu ở Việt Nam. Mèo Munchkin thường có giá 9 - 15 triệu tùy độ dài của chân.

Địa chỉ có thể tìm tham khảo tại website thukieng.com.

Trại mèo facebook.

Nhóm mèo chân ngắn.