Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/reseller2/domains/meowwoof.vn/public_html/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
Luyện cho cún thông minh hơn, CaninIQ là có thật- Tìm hiểu sở thích của cún

Luyện cho cún thông minh hơn, CaninIQ là có thật- Tìm hiểu sở thích của cún

Loài chó vẫn được coi là loại vật vô cùng thông minh, trong các tài liệu, các văn bản chính thống và ngay trên Wikipedia đã có rất nhiều các bài viết nói về trí thông minh và khả năng học hỏi từ con người. Ở đâu đó các bạn cũng từng bắt gặp những câu truyện về khả năng học hỏi của loài chó, bỏ qua những tranh cãi về canin quyền, đây là bài viết dành cho bạn để giúp cún thông minh hơn.

Những trò chơi giữa bạn và thú cưng không chỉ tăng trí thông minh mà còn khiến chúng hiểu bạn là người chủ chúng cần bảo vệ, bài viết này chia làm 3 phần sẽ giúp bạn có những quãng thời gian vui vẻ hết mình với thú cưng, vậy ta cùng bắt đầu ngay nhé ^^.

tìm hiểu sở thích của cún

Phần 1: Hiểu về cún

Bước đầu tiên: Tìm Hiểu thú cưng. 

Không phải loài chó nào cũng có cùng sở thích. Một số thích chạy nhảy, có khi là săn tìm, trong khi những con khác lại thích nhai đồ vật. Có khi đơn giản là chỉ cần nhảy lên và ngoạm lấy tay bạn đã khiến con vật thích thú lắm lắm. Dành thời gian quan sát và chơi với thú cưng, ta sẽ có thể nhận biết chúng thích gì.

  • Ví dụ, cún đánh hơi, hít ngửi mỗi khi được ra ngoài đường, chúng chắc chắn sẽ thích trò trốn tìm. Nếu cún chỉ nằm im nhìn theo quả bóng đang lăn, có lẽ trò chơi bắt bóng không phù hợp với bạn ý.

Bước thứ hai: Huấn luyện trong lúc chơi đùa. 

Kèm một số câu mệnh lệnh trong thời gian giải trí. Ví dụ, nếu chó thích bắt bóng, chúng sẽ có hứng thú học mệnh lệnh "nhả" để thả bóng cho bạn ném lại lần nữa. Hoặc cún có thể tuân theo mệnh lệnh như "ngồi" và "ở yên" khi biết bạn sẽ cho chơi ném đồ vật. Ngoài ra bạn có thể kết hợp động tác để huấn luyện trong lúc chơi đùa. Ví dụ, bạn có thể vỗ tay ngay trước khi ném bóng, yêu cầu chúng "ngồi xuống" và vỗ tay một lần nữa khi chúng ngồi dưới đất. Khi đó chú cún sẽ liên kết việc vỗ tay với phần thưởng là trò chơi ném đồ vật.

  • Lưu ý rằng không nhất thiết phải thưởng cho chó bằng thức ăn. Bạn có thể cho chúng thêm thời gian vui chơi và quan tâm chăm sóc thú cưng nhiều hơn để tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ.
  • Phải nhất quán trong các câu lệnh, việc sử dụng quá nhiều câu nói, mệnh lệnh và thiếu nhất quán sẽ khiến cún mất tập trung và giảm hiệu quả trong việc tiếp thu.
  • Liên kết các mệnh lệnh với thực tế, khi bạn dạy cún "ngồi" thì đã xác định mình sẽ sử dụng mệnh lệnh này trong những thời điểm như thế nào, việc cún ngồi trông xe cho bạn cả buổi là hoàn toàn có thật ( Phi Phi nhà mình đây chớ đâu :D)
Bước 3: Thưởng và Nước.

 Có nhihều khi chú cún nghe lời bạn một cách xuất sắc trong những mệnh lệnh bạn đưa ra, việc động viên lúc này là không thể thiếu để cún hiểu đã làm bạn vui, và nó cần phải tiếp tục cố gắng. Và nếu, bạn chưa biết về bánh snack thưởng cho cún hay xương gặm cho chó, thì đây là loại sản phẩm hấp dẫn, không cung cấp quá nhiều năng lượng, giúp cải thiện răng miệng cho cún nên ta hoàn toàn yên tâm bạo chi: Bánh thưởng cho cún.
 Đặc biệt với những trò chơi yêu cầu vận động mạnh, cún mất nhiều nước trong quá trình chơi nên cần để sẵn nước cho cún ( Pha pha nhà mình cứ chạy vài vòng lại ra tợp nước).
  • Không thưởng cho cún bằng thịt gà, thịt bò, những đồ ăn này gây gút và khiến cún chán ăn khi vào bữa - trích Meowwoof.vn .
Bước cuối cùng: Chú ý thời gian dừng cuộc chơi.

 Chó con thường tăng động nên ta khó nhận ra khi chúng thấm mệt. Nếu đuối sức, thú cưng dễ bị tổn thương khớp xương. Do đó không nên để các bé hoạt động quá nhiều.
Các dấu hiệu để ngừng chơi là: thở dốc, thở gấp, chậm phản xạ với các hành động.
Như chó Pha Pha nhà mình ( Phú Quốc 7 tháng) chơi được 20 phút là mệt è cổ rồi.
  • Bạn nên kết thúc sao cho thú cưng muốn chơi thêm lần nữa, thay vì hoạt động đến kiệt sức.

 Tổng kết

  • Vui chơi không những giúp bạn gắn kết với thú cưng mà còn là cơ hội để cả hai rèn luyện. Chơi đùa cũng có tác dụng kích thích tinh thần cho chú cún.
  • Chơi đúng cách không chỉ giúp cún thông minh hơn, mà còn khiến chúng trung thành hơn và sẽ bảo vệ bạn trong mọi tình huống.

tìm hiểu sở thích của cún

Phần 2: Lựa chọn trò chơi cho cún.

- Mình sẽ gắng viết tiếp cùng với tham khảo bác https://www.google.com để cung cấp những thông tin tốt nhất, chính xác nhất vào ngày tới, hãy chờ đọc nhé ^^.

Cập nhật phần 2:

Trò chơi cho chó- Luyện cho cún thông minh hơn, CaninIQ là có thật

Meowwoof.vn - Thức ăn chính hãng, phụ kiện giá rẻ cho cún, miu