Loài mèo có thấy nhớ khi chủ đi vắng?

Loài mèo có buồn khi chủ đi vắng?

Loài mèo có cảm thấy cô đơn khi chủ vắng nhà?

Đứng trước viễn cảnh “Ở nhà một mình”, loài chó luôn lo sợ và căng thẳng cho tới khi người chủ của nó trở về. Thế còn loài mèo?

Có một chuyện đùa, và thực sự xúc phạm liên quan tới con mèo và phái đẹp: chỉ những người phụ nữ độc thân mới yêu mèo. Câu chuyện này hoàn toàn có liên quan: loài mèo có bản năng tự chủ - độc lập nên chúng gần như không cần thêm bất cứ sinh vật sống nào lượn lờ xung quanh, trừ thức ăn. Câu chuyện vui về những hoàn cảnh giống nhau sẽ có thể có sự thông cảm, thấu hiểu nhau hơn. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi lũ mèo “độc thân”?

Nếu bạn gắn bó với một chú mèo như tôi từ khi nó còn nhỏ, lúc nào cũng ôm lấy nhau, bạn chắc chắn sẽ buồn khi phải xa nó: đi học, đi làm, đi chơi với gấu… bạn luôn nghĩ như này khi về nhà: “ không biết nó đang trốn chỗ nào rồi nhỉ”, mà xa hơn nữa, bạn đau khổ rằn vặt khi tưởng tượng chú mèo nhỏ bé, dễ thương ấy đang nằm trên bậu cửa sổ đầy nắng hay là trên yên chiếc xe máy ấy, tiều tụy hướng đôi mắt xa xăm đợi chờ bạn tan trường, tan sở.

Loài mèo cô đơn khi bị bỏ lại một mình?

Trái tim tôi tan ra từng mảnh chỉ vì nghĩ về điều đó, ơ mà khoan.

Đùa thôi Meowwoof

Tôi không chắc đây là điều an ủi cho bạn, cho tôi hay là một thông tin đau dạ dày cho chúng ta:

Mèo là những kẻ sống sót đơn độc hoàn toàn tự nhiêntheo bản năng, bọn chúng thậm chí còn chẳng trải nhiệm nổi cảm giác đơn độc nữa.

Bàn về điều này, tôi bỗng nảy ra một nghi vấn trong đầu: Loài mèo có buồn chán không? Nói một cách đơn giản như đan rổ, điều tốt nhất bạn có thể làm cho loài mèo thật ra… không phải là ôm ấp, cưng nựng, mà hóa ra lại là đồ chơi cho mèo nó, thế mới lạ ấy chứ. Loại đồ chơi mèo thích nhất thì người ta đã biết rõ từ lâu, thỏa mãn bản năng săn đuổi, rình rập, 1 cuộn dây thừng để vờn, để bắt là đam mê lớn nhất, thứ cuối cùng mà một con mèo buồn chán mong muốn.

Ngoài ra một nô lệ chân chính của loài mèo cũng thừa biết mèo cần gì? Một ngôi nhà, chiếc hộp cái giường có mái che càng riêng tư càng tốt, miễn là có chỗ cho nắng nó chiếu vào sưởi ấm thân em. Hãy để con mèo được thưởng thức sự an toàn mà nó tôn thờ.

Đừng quên mỗi ngày 30 phút chơi cùng mèo trong trò chơi đuổi bắt cuộn len nhé!

Khi loài mèo tăng cường chải chuốt, liếm láp và lẩn trổn – đó là dấu hiệu của bệnh, tuổi tác, hoặc bị ốm, và nếu mèo nhà bạn có những biểu hiện trên trong một thời gian dài, bạn nên để ý hơn đến chú và tìm phương án chạy chữa.

Loài mèo có cô đơn không?

Mèo nuôi từ bé và đã rất thân thiết

Tuy nói loài mèo luôn đề cao sự độc lập, nhưng chú mèo đực xưa tôi nuôi vẫn luôn muốn ở bên cạnh tôi, kể cả khi tôi bỏ nhà đi bụi hàng tháng trời, theo lời bố mẹ kể lại thì nó vẫn cứ ngồi cửa đợi tôi về và kêu gào ầm ỹ đó thôi, có lẽ vấn đề chỉ là vị trí của ta trong trái tim chú mèo đúng không ạ?

Mèo con ( Kitten) có thích gần chủ?

Mèo con thân thiện hơn, gần gũi với người bạn của mình hơn ( chúng coi chủ là một người bạn luôn vậy ^^). Trong khi mèo trưởng thành thường có xu hướng cố chấp hơn, xa lánh thì mèo con sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được ở cạnh một người bạn thân thiết – tính cả có lông hoặc không có lông. Chúc mừng bạn vì đang nuôi mèo con nhé ^^.