Giữ cún mát mẻ trong ngày trời nóng

Cũng giống như con người, thú cưng có thể bị cháy nắng và say nắng khi trời nóng, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc chúng một chút khi nhiệt độ đang ở mức cao nhất. Trong những ngày hè … ta nghe nắng tới trời còn thở, vạn vật cố ngỡ chẳng ra hơi .. thì thời tiết những ngày này có thể lên tới 40*, và đây là mức nhiệt cực kì nguy hiểm cho chó hay các loài thú cưng khác, Meowwoof xin gợi ý một vài cách tốt nhất để giảm nhiệt cho các bé.

1.Nhốt trong nhà.

Như con người, chó có thể tự làm mát mình bằng cách thở hổn hển và cũng đổ mồ hôi qua miếng đệm gan bàn chân. Nhiệt độ cao có thể gây ra stress nhiệt hoặc tổn thương vật lý vĩnh viễn và thậm chí gây tử vong. Giữ chúng trong nhà thoáng là lựa chọn tốt nhất vào những ngày như thế này.

2.Đảm bảo nước mát và bóng râm ( mái che).

Nếu thú cưng phải ở ngoài, chúng phải được cho nhiều nước và có thể ở trong bóng mát. Ngay cả những khoảng thời gian ngắn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng có thể có những hậu quả đe dọa tính mạng đấy.

Đây là điều cấp bách và bạn rất cần phải nhớ cho cún trong những ngày tới.

Phải đảm bảo là khi mặt trời thay đổi vị trí, bóng râm cũng thay đổi theo, bạn cần phải lường trước được việc bóng râm thay đổi không sẽ hết sức nguy hiểm cho cún.

3.Chỉ đi bộ - không cho chạy khi trời đang nắng nóng.

Trong thời tiết rất nóng, oi bức, không bao giờ tập thể dục chó bằng xe đạp hay xe máy và bắt chúng phải chạy theo, điều này ngay lập tức có tiềm ẩn nguy cơ gây sốc nhiệt và mất nước. Thường chó rơi vào hoàn cảnh này rồi sẽ ngã gục bỏ cuộc ngay khi không thể chịu nổi nữa … nhưng có thể thời điểm chó tỏ ra kiệt sức đã là quá muộn để còn cơ hội cứu chúng.

Bác sĩ khuyên chỉ nên tập thể dục cho cún vào buổi sáng sớm, tối hẳn, cần chú ý tránh thời tiết đang nắng to. Vỉa hè bỏng rát cũng sẽ gây bỏng chân cún khiến chúng không thể tiếp xúc được.

4.Cho chó bơi và tắm khi trời nắng.

Giữ cún mát mẻ trong ngày trời nóng

Bơi vừa là tập thể dục lại vừa giúp hạ nhiệt toàn cơ thể.

5.KHÔNG BAO GIỜ để thú cưng trong xe hơi khi tắt máy.

Một con chó bị mắc kẹt bên trong một chiếc xe đang đỗ lập tức bị say nắng chỉ trong vài phút- ngay cả khi mặt trời không chiếu thẳng vào xe. Vào một ngày 30C, nhiệt độ trong một chiếc xe thấp nhất là 36C, và phía trong của một chiếc xe bị mặt trời chiếu trực tiếp có thể đạt … 80C, sẽ không thể sống nổi.

Giữ cún mát mẻ trong ngày trời nóng 2

kể cả chỉ trong vòng vài phút hay có mở cửa sổ

Mời bạn đọc: Thú cưng ở Việt Nam, top 11 loài thú phổ biến nhất