Fitmin chống búi lông cho mèo

Đánh giá này ảnh hưởng đến sản phẩm Fitmin chống búi lông. Các thắc mắc, đóng góp bài nhận xét xin được gửi về email meowwoof.vn@gmail.com có ghi kèm tiêu đề, hoặc kênh hỗ trợ facebook. https://www.facebook.com/MeowWoofvn, Meowwoof.vn nghiêm túc phản hồi trong vòng 24 giờ. Meowwoof kính mong nhận sự giúp đỡ từ quý khách hàng bằng cách chia sẻ bài viết hữu ích trên Facebook, quý khách có thể tìm thấy nút chia sẻ từ khu vực đầu bài viết như trong hình:

Chia Sẻ Meowwoof Việt Nam

Fitmin chống búi lông

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các bài đánh giá cho các sản phẩm Fitmin khác ở tag Đánh giá Thức ăn FITMIN.

Và theo dõi đánh giá các thương hiệu khác trong tag Đánh giá Thức ăn cho mèo.

Sản phẩm không bán tại Meowwoof.vn

1

FITMIN chống búi lông - Fitmin for life hairball

Sản phẩm thuộc danh mục Thức ăn hạt khô cho mèo.

Có nên cho mèo hạt FITMIN?

Dinh dưỡng gói hạt FITMIN chống búi lông

Xuất xứ

CH Séc (Tiệp).

Nhập khẩu – phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đủ tem và hạn sử dụng.

Khó làm giả và được chủ động quản lý.

Tầm giá

Cao cấp.

Bao bì

Gói hạt cho mèo Fitmin chắc chắn, thiết kế đơn giản với đủ thông tin dễ đọc.

Website FITMIN

Fitmin website

dibaq là nhà sản xuất thực phẩm cho chó mèo và ngựa từ 20 năm trước. Dibaq chưa bao giờ được coi là một nhà sản xuất thức ăn lớn, họ xuất khẩu thức ăn chó mèo sang các nước Châu Âu, Việt Nam và Trung Đông, nơi có rất nhiều ngựa như một loại thú cưng quen thuộc.

Fitmin, nhãn hiệu quen thuộc là thương hiệu chính của Dibaq và công ty luôn có truyền thống xây dựng chế độ dinh dưỡng và cập nhật theo khoa học, Fitmin luôn được coi là loại sản phẩm tốt giá rẻ ở Séc nhưng không phải loại thức ăn chó mèo phổ biến.

Danh mục sản phẩm

Đạt chuẩn ISF (không quan trọng).

Sản phẩm phổ biến là FITMIN cho mèo con và mèo trưởng thành, FITMIN cho chó cún.

Thức ăn cho mèo Fitmin có tốt không?

Thành phần

Thịt (thịt gà khô, gan lợn tươi 15%, bột cá, thủy phân gan heo), gạo, mỡ gia cầm, bột củ cải đường 4,5%, cám lúa mì, bưởi táo vụn sấy 3,5%, xơ không hòa tan (cellulose và lignin), trứng gà, men Saccharomyces cerevisiae 1,2%, men bia 1%, hạt lanh 1%, dầu cá hồi 1%, canxi cacbonat, natri clorua, kali clorua, rễ rau diếp xoăn 0,2%, natri dihydrogen phosphate, yucca shidigera 0,05%, chất chống oxy hóa và chất bảo quản (Bha & Bht).

Phân tích thành phần

Thành phần là cái thứ không nói dối bạn đâu, vì thực tế thành phần là thứ không thể dối trá, làm giả, nói sai được đối với những tổ chức làm ăn đàng hoàng tôn trọng pháp luật.

Có nên chọn mua Fitmin hairball cho mèo?

Đầu tiên, chúng tôi nói về tiêu chuẩn ở gói thức ăn mèo FITMIN. Chúng tôi sẽ không sử dụng gói thức ăn này cho mèo vì sao? Fitmin không theo chuẩn AAFCO là tiêu chuẩn chi tiết và là hướng dẫn đúng đắn nhất hiện tại về dinh dưỡng cho mèo, và cũng như thế thì những quy định về đóng gói, bao bì và cách trình bày thông tin cho người tiêu dùng cũng không đáng tin cậy vì không thể biết chắc chắn chất lượng của sản phẩm, không thể xác định được giá trị thực của sản phẩm.

IFS, tiêu chuẩn mà Fitmin đạt chứng nhận chỉ là một tiêu chuẩn chung chung về quy trình sản xuất, sự an toàn trong tất cả các quy trình tạo nên sản phẩm cho thú cưng nói chung và không đáng tin cậy đối với sản phẩm thức ăn chó mèo.

Tất cả phân tích và đánh giá dưới đây dựa theo tiêu chuẩn AAFCO, trên thực tế sản phẩm này có thể được nhận xét là: không đáng tin cậy, vì nó không theo và không được chứng nhận đạt chuẩn, vì vậy mọi quảng cáo trên nhãn về hàm lượng thịt, tỉ lệ thịt, tỉ lệ dinh dưỡng đều có thể không chính xác.

Thành phần đầu tiên trong Fitmin búi lông dòng Fitmin for life là thịt, bạn đọc từng theo dõi nhiều bài đánh giá sẽ chú ý ngay vào thành phần này ở vị trí đầu - tức là có nhiều nhất trong túi thức ăn mèo Fitmin, sau đó có thể chúng ta sẽ chú ý ngay đến gan lợn tươi, thịt tươi hay cụ thể gan tươi là một nguyên liệu cao cấp với giá trị sinh học cao - chỉ có ở những dòng thức ăn cao cấp giá đắt.

Lượng gan tươi được ghi nhãn là 15%, theo quy định lượng gan này được cân trước quá trình sấy, gan tươi chứa hơn 70% nước vì vậy sau quá trình nấu thì lượng protein thô của gan lợn rơi vào khoảng 4% gói thức ăn sau khi rút hết nước.

Thủy phân gan heo cũng được gom vào thành phần thịt, đây là gia vị mì chính.

Gà và cá theo tiêu chuẩn không được gọi là thịt ( tên phổ thông của một thành phần thực phẩm được tạo thành bởi các thành phần khác) và cần được tách riêng + gọi đúng tên để có thống kê chính xác (FDA / AAFCO).

Và chính vì thế, nhãn sản phẩm ghi 87% lượng đạm từ nguồn động vật thì cũng không thể kiểm chứng được.

* Thành phần thịt trong Fitmin có thể bị nghi ngờ cả về chất lượng và trọng lượng thực tế khi Fitmin không theo chuẩn quy định khai báo thành phần nguyên liệu.

Gạo: Không giống như loài chó, mèo không phụ thuộc nhiều vào ngũ cốc và bị nghi ngờ ít có lợi ích từ carbo hydrate, đây không phải gạo người ăn mà là những mẩu gạo sót lại trong quá trình gạo được sản xuất cho con người. Thành phần gạo cũng như ngô, bị đặt nghi vấn sau những công đoạn xử lý xay xát ví dụ như các chất làm trắng và chính thành phần gạo dùng làm thức ăn cho thú nuôi sẽ chứa những phần có thể nguy hiểm này (rice / whole rice). Thứ 5 và 6 là vị trí của bột củ cải đường và tinh bột khoai tây, thêm 2 loại tinh bột nữa đóng góp đáng kể vào Fitmin cho mèo con.

Đây là lí do uy tín, độ phổ biến thương hiệu của nhà sản xuất thức ăn chó mèo vốn quan trọng và ảnh hưởng đến quyết định mua hay không mua của người nuôi thú cưng trên toàn thế giới.

Mỡ gia cầm - thành phần thứ 3 là nguồn cung cấp Axit amin và các vitamin, có ở tất cả các loại thức ăn hạt.

Trứng gà: Thành phần cao cấp, giá trị lớn và là nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu, trứng cung cấp nhiều năng lượng, vitamin và enzyme hơn cho sản phẩm.

Men bia sấy khô bổ sung các axid amin, khoáng chất, gồm cả chất chống oxy hóa và giàu vitamin nhóm B, nhưng không tốt cho hệ tiêu hóa, thành phần này phổ biến ở thức ăn hạt vì nó tạo sự ngon miệng.

Men Saccharomyces cerevisiae thì cũng có tính chất tương tự, trong công thức chống búi lông, để phòng tránh gây tổn thương dạ dày và tránh kích ứng, tỉ lệ của mọi loại men cần được giảm càng ít càng tốt bên cạnh việc duy trì môi trường tiêu hóa thuận lợi.

Whey protein: Whey là hoàn toàn nhất, loại dinh dưỡng nhất cho mọi giai đoạn. không có loại acid amino tốt hơn.

Whey có thể được xem là nguồn dinh dưỡng không cần tiêu hóa, ngay khi cần thì cơ thể mèo con có thể tự hấp thu ngay, điều này đàm bảo mèo con có hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh trong khi năng lượng được đảm bảo.

Hạt lanh không chỉ bổ sung các axit béo tốt như Omega 3, omega 6, cung cấp xơ hòa tan để hỗ trợ tiêu hóa - đặc tính chống viêm, cải thiện tim mạch cũng mang lại lợi ích cho chó, đặc biệt khi sử dụng thức ăn hạt lâu dài.

Bưởi táo vụn sấy đem lại hiểu quả đã được chứng minh và có tác dụng tốt cho dạ dày, bưởi táo đóng vai trò như xơ lên men khi ở trong dạ dày, kết hợp với rễ rau diếp xoăn thì đây là tổ hợp thành phần đem lại môi trường tiêu hóa và hỗ trợ lên men thức ăn nhanh hơn cho khả năng chuyển hóa mạnh khỏe, cũng có tác dụng hỗ trợ và tăng sức đề kháng khi mèo ăn phải thức ăn lạ, kém hoặc hỏng hoặc thậm chí không ăn được vào trong dạ dày, trong công thức chống búi lông, thành phần này được tăng cường nhiều hơn để giúp mèo có môi trường dạ dày sẵn sàng tiêu hóa và loại bỏ lông trong bụng.

Cellulose và lignin không thể tiêu hóa trong dạ dày, xơ này đọng lại giúp tăng cường tốc độ vận chuyển của lông trong đường ruột. Đây là lựa chọn giá rẻ và riêng thành phần này ở thức ăn cho mèo giá cao như Fitmin có thể không tương xứng vì mặt trái là, nhiều Cellulose và lignin có thể gây ức chế hấp thu đạm hay dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, rễ rau diếp xoăn giàu Inulin, hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ sự kết nối các đơn vị carbohydrate. Inulin không chỉ là một nguồn xơ hòa tan trong chế độ ăn uống tự nhiên, mà thậm chí còn là một prebiotic được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa.

Lượng Yucca ( ngọc mễ) bổ sung cũng không đáng kể với mục đích là giảm mùi cho chất thải.

Bổ sung dầu cá hồi, là thành phần cao cấp cho omega 3, 6 ( DHA, DPA) giúp phát triển tế bào và da lông đẹp.

Thật tiếc nuối, Fitmin lại nằm trong danh sách những nhãn hiệu thức ăn hạt sử dụng chất bảo quản và chất chống oxy hóa, như Bha & Bht được cảnh báo từ lâu và được coi như một quả bom nổ chậm, những chất này có trong thức ăn cho mèo con quả thật khiến chúng ta nghi ngại - - - https://ntp.niehs.nih.gov/ntp/roc/content/profiles/butylatedhydroxyanisole.pdf

Trong khi các thương hiệu khá và cao cấp đã rủ nhau chuyển hết sang bảo quản sản phẩm với vitamin E hoặc chiết xuất Tocopherol để có sự an toàn, thì không hiểu sao một sản phẩm mang nhiều yếu tố chất lượng cao như Fitmin lại vẫn sử dụng công thức có Bha & Bht, có thể gây tranh cãi vì sức khỏe của mèo.

Lượng đạm 33% và béo 20% là cao, fitmin hairball control có thể giúp mèo giữ dáng, đẹp lông trong khi vẫn có một chế độ ăn phục vụ cho việc loại bỏ bóng lông khỏi cơ thể. Chúng ta cũng cần chú ý, do tỉ lệ xơ trong Fitmin chống búi lông rất bình thường, khi mèo bị bệnh búi lông thì sử dụng Fitmin sẽ không có hiệu quả nhanh chóng.

Fitmin chống búi lông không phải loại thức ăn hạt an toàn vì 2 lí do: thịt không được đảm bảo là một loại thịt và có thể gây dị ứng ( khả năng dị ứng rất thấp ở mèo con).

Fitmin sử dụng Bha & Bht với các nguy cơ cho sức khỏe lâu dài.

Với 2 nguy cơ này, dấu hiệu có thể được thể hiện ra rất bất ngờ sau một thời gian mèo ăn Fitmin.

nh Thức ăn FITMIN cho mèo có tốt không?

Chấm điểm Thức ăn chống búi lông FITMIN (1 - 10)

Đạm

>33% [Đạm cao]

Béo

>20% [Béo cao]

<4.2% [Xơ cao]

Tro

<7%


Giá trị thành phần:
8.

Chất lượng: 8.

Mùi vị: 7.

Thương hiệu: 7.

Chấm điểm Thức ăn Fitmin theo tầm giá (1 - 10)

Giá trị thành phần: 8.

Chất lượng: 8.

Tổng kết Fitmin cho mèo con

Fitmin cho mèo con giá lẻ khoảng >70k / 400gr và >200k / 1.8kg, đây là mức giá có vẻ hợp lý với chất lượng sản phẩm, trong tầm giá này thì Fitmin cạnh tranh với những sản phẩm ổn định như Catsrang, Royal Canin, Homecat.

*Đánh giá này dựa trên tiêu chuẩn, chúng tôi có nghi vấn cho chất lượng thực tế so với quảng cáo trên bao bì của sản phẩm Fitmin, xuất phát từ việc công bố thông tin và đóng gói Fitmin không dựa trên tiêu chuẩn và không đạt chứng nhận tiêu chuẩn.

Meowwoof.vnThức ăn cho mèo