Đồ chơi cho cún- Luyện cho cún thông minh hơn, CaninIQ là có thật

Phần cuối trong loạt bài chăm sóc cho cún mà Meowwoof.vn muốn gửi gắm đến độc giả, sau phần này thiết nghĩ chúng ta cũng đã có đầy đủ kinh nghiệm để giúp các bé cún trở nên vui vẻ bận rộn rồi.

Cún cần đồ chơi, cũng như nếu bỏ mặc bạn một lát mà chẳng có gì làm, nếu bỏ mặc cún thì đồ chơi sẽ là cứu cánh thần kì cho chúng.

Ngoài mục đích giúp cún vui vẻ, đồ chơi nếu có còn giúp cún quên đi những hành vi mà bạn không mong muốn như: cắn dép, đào đất, hay … trêu chủ.

Ai không chơi anh em tui chơi. Bắt đầu luôn.

Phần 3: Đồ chơi cho chó

1.Mua đồ chơi thỏa mãn bản năng nhai gặm cho cún.

Nhu cầu nhai gặm của cún không chỉ chính đáng, nó còn là nguồn gốc dẫn đến bao trường hợp nửa khóc dở cười, quần chíp hay giày dép rơi vào tay những chú cún ngứa răng… thôi, mô tả thế để tôi có thể giới thiệu đến bạn một vài biện pháp thay thế cứng rắn, nhưng vô cùng trìu mến: bóng tennis, bóng cao su, xương cao su, dép cao su ( nói đùa mà thiệt luôn, Pha Pha nhà mình có dép riêng mua hết 25k mà qua mấy tháng nó không nhai nữa nên khỏi mua).

Bóng tennis rất hay, nhưng ví dụ như Pha Pha nhà mình không thích bóng tennis ( chỉ thích phá thôi không thích chơi đàng hoàng mà).

Nếu bạn giàu hơn mình và mua đồ chơi cho cún, thì đồ chơi cho cún khác ở chỗ, nó dai và rất cứng, bền hơn dép 25k. Khác biệt thứ 2 là đồ chơi cho chó có thiết kế đặc trưng, ví như hình khúc xương này, hình quả bóng, hình bánh kẹo rất là sáng tạo.

Tuy nhiên, khi mua đồ chơi cho mèo cún, bạn cũng không nên quyết định thay cho chúng, mỗi bạn thú cưng có một sở thích đồ chơi khác nhau nên sợ nhất là mua về xong thú cưng chả thèm động. Cách tốt nhất là hỏi Meowwoof để được tư vấn về vấn đề này ạ (bệnh nghề nghiệp đi đâu cũng dụ dỗ).

Loại đồ chơi xương cao su mình nhắc đến ở trên, thậm chí còn thêm tác dụng làm sạch răng cho cún rất vi diệu, đây này:

 đồ chơi cho cún gặm

2. Mua đồ chơi phát sáng, đồ chơi phát âm thanh cho thú cưng.

Đã là đồ chơi thì phải đa dạng, phải độc lạ các kiểu. Và đồ chơi phát sáng cho cún, đồ chơi phát âm thanh cho cún là 2 loại độc lạ mình vừa nói @.@

Loại đồ chơi này gặp 3 vấn đề nhạy cảm:

Thú cưng sợ không chơi ( cún chưa quen cũng không khoái chơi đồ chơi này - Cách tốt nhất là hỏi Meowwoof).

Ảnh hưởng đến người khác.

Thú cưng không bao giờ chơi loại đồ chơi này lâu.

Bù lại loại đồ chơi này được người ta gọi với cái tên hay: đồ chơi tương tác – ở các web bán đồ nước ngoài họ quảng cáo giúp cún thông minh hơn, và thích chơi cùng chủ hơn T__T.

3. Mua đồ chơi huấn luyện cho chó.

Ở trong hình là một số ví dụ Meowwoof kiếm ra, đĩa bay giúp bạn vừa chơi vừa huấn luyện cún. Nếu như bạn đã đọc phần 2 của loạt bài viết này cũng sẽ thấy một món đồ chơi huấn luyện khác: cần câu để cho cún tập thể dục, hay những thứ như: còi, dây kéo co, đồ chơi hình chuột, bọ gà vịt… những dụng cụ này rất thiết thực và nên có khi bạn muốn giúp thú cưng thông minh hơn, khỏe đẹp hơn.

đồ chơi huấn luyện chó

4. Mua đồ chơi nhồi bông mềm.

Đồ chơi nhồi bông dù vẫn có bán trên thị trường nhưng theo mình nó không cần thiết cho cún, nhất là khi nó khá mất vệ sinh, mau hỏng và không gây được nhiều sự chú ý từ cún, vì lý do trên mình xin phép để bỏ qua và không mô tả loại này.

Tuy nhiên, trong danh mục này bạn nên cân nhắc loại sản phẩm giường, đệm nằm ngủ cho cún, không biết ở Việt Nam có không chứ ở nước ngoài có loại nệm hơi cho cún mình nhìn còn muốn nhảy lên T_T:

đồ chơi mềm dành cho cún

Mua cho mèo sản phẩm này cũng được, mèo sẽ không cào rách được đâu.

5.Dòng đồ chơi vật dụng thông minh cho thú cưng.

Mình xếp vào bài viết này vì nó khá ngộ nghĩnh mặc dù Meowwoof cũng chưa sở hữu bao giờ:

Ở CES 2018 vừa rồi còn xuất hiện bát ăn cho chó mèo loại siêu xịn, nếu bạn chưa gặp thì nó quản lý 100% vấn đề ăn của thú cưng bao gồm cả chó và mèo:

đồ chơi thông minh cho cún

Vòi nước cho thú cưng quá là chất: Kênh 14.

6. Vật dụng thường - Vòng cổ, dây dắt cho cún.

Theo quy định mới thì khi bạn cùng cún đi ra đường thì cần có vòng cổ, dây dắt để tránh sự cố ngoài ý muốn nên Meowwoof trơ mặt quảng cáo luôn: vòng cổ, xích, dây dắt cho cún rẻ nhất Hà Nội.

Chú ý:

  • Không pao giờ dùng đồ đạc trong nhà làm đồ chơi cho cún.
  • Đồ chơi hay bất cứ vật dụng nào cho cún cần được để riêng 1 vị trí em ý dễ tiếp cận, nên được để gần cún.
  • Để giữ an toàn, đồ chơi cho cún cần không nhọn và có kích thước phù hợp.
  • Khi thú cưng không còn thích món đồ chơi bạn tặng hoặc đồ chơi đã bị hỏng, nên vứt nó đi ngay đừng giữ lại sẽ rất mất vệ sinh và tăng nguy cơ gây bệnh.

Vài lời khuyên ạ:

Nên gọi Meowwoof để được trợ giúp nếu bạn đang muốn mua đồ chơi cho mèo, đồ chơi cho chó.

Không nên mua đồ chơi cho cún nếu bạn chưa chắc chắn cún sẽ thích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, mời bạn đọc phần 1 - Tìm hiểu thú cưng và phần 2 - Trò chơi cho cún, bài viết được viết bởi một nhân viên có tâm của http://meowwoof.vn.

Meowwoof.vn –mua bán đồ chơi cho pet