Có nên không ? Ăn chung cùng cún. Tuyệt chiêu hạ nhiệt cho cún trong mùa hè.

Sau một clip được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng Internet đã có một cuộc thảo luận nảy lửa, và rất nhiều người trong số đó cho rằng họ đã từng … ăn chung – chia sẻ đồ ăn ( chung  cả nước bọt T__T ) với boss siêu cưng của họ. Người viết cũng thuộc số người trên ^^. Nhưng việc ăn chung  với chó mèo này không phải lúc nào cũng vô hại.

Video cho thấy bà chị xinh gái cho bé dachshund của mình liếm cây kem ốc quế, chỉ sau khi chú dachshund đen liếm phần kem của mình, trong khung cảnh bình dị ấy: một tấm khăn dã ngoại trong công viên ngày nóng, tiếng cười đùa rôm rả khắp nơi, bà chị của tôi vén tóc ra đằng sau và đưa cây ốc quế vào mồm thưởng thức ngon lành không hề xoắn tí nào cả.

Rất nhiều người làm vậy. Tôi đã thấy hành động đó ở bên bờ biển, nhưng tôi sẽ không làm thế đâu – Biên tập viên tạp chí Your Dog nói.

Vì loài chó chĩa mũi vào mọi thứ, càng nặng mùi khó ngửi càng vui. Nhưng liệu việc ăn thức ăn mà cún đã liếm có giống với việc để cún liếm lên mặt bạn? Hoàn toàn không, việc cún liếm lên mặt bạn có rất nhiều ý nghĩa đối với cả hai và sau đó bạn có thể đi rửa mặt. Trong khi đó việc ăn đồ ăn dính nước bọt của chú cún khác rất nhiều và tôi có sẵn lí do quá, vô cùng, cực kì đáng sợ sau đây:

Loài chó như từ xưa tới nay vẫn vậy, chắc chắn bạn thừa biết là chúng thuộc các loài động vật thích ăn … có cả câu nhiều người hay nói lắm mà: ăn chất thải của các loài động vật khác, mà nhất là với các bạn boss hay được đi công viên chơi hay vi vu ngoài đường, như Meowwoof ngày nào cũng đưa Phi Phi ra Thủ Lệ chơi hai ba lần ý, thì bạn có chắc mình kiểm soát được điều đó? Và nếu bạn không chắc là cún không bao giờ liếm xuống đất, sàn nhà… thì có thể đảm bảo điều này: trong nước bọt của loài chó luôn có vi khuẩn, và có nhiều loại vi khuẩn hơn chúng ta. Và khi chia sẻ và chung chạ đồ ăn, hoặc chung bát đĩa với các boss, bạn sẽ gặp phải nguy cơ bệnh tật mà nhẹ nhàng thì là đau bụng.

Hiệp hội thú y Anh không ủng hộ và cũng chống lại việc chia sẻ thức ăn với con vật. Và có lẽ đoạn video trên đã gây nhiều quan ngại, bởi vì trong khi tất cả mọi người được hỏi đều không ủng hộ hành vi này, thì sự thật tôi rút ra sau khi thử hỏi nhỏ vài người: ai yêu chó mèo mà chả từng làm thế ( hoặc ít nhất là tương tự như vậy).

Với các bạn trẻ hay cho boss của mình ăn kem, uống nước ngọt vào ngày trời nóng: các thực phẩm trên chứa nhiều đường, sữa béo là những thành phần dinh dưỡng khó tiêu mà không hề tốt cho chó mèo, ta có thể hình dung cứ chục lần liếm kem đối với chó mèo cũng gây béo như ta ăn cái bánh burger phô mai vậy.

Vậy cách hạ nhiệt “ngon lành” nhất cho chó mèo trong mùa hè này là gì?

1/ Sữa chua lạnh không đường có chứa vi khuẩn pribiotic và probiotic mua ngoài tạp hóa (sữa chua nha đam thì là tuyệt cú mèo) ^^.

 Đây sẽ là tuyệt chiêu dinh dưỡng tuyệt vời và giúp cho thú cưng có thêm vi khuẩn tốt hỗ trợ tiêu hóa.

2/ Nước đá: Đập đá thành viên nhỏ và cho thú cưng thưởng thức, cho uống nước mát để nếu boss nhà bạn thích thì vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Rất chú ý vì viên đá quá to sẽ gây nguy hiểm cho chó mèo.

3/ Khăn mát: Sử dụng khăn mát lau người cho boss.

4/ Sử dụng cái loại nệm mát ( đệm mát) có bán ở Meowwoof với giá rẻ giật mình: Phụ kiện chó mèo, loại nệm này chứa gel mát - có thể bỏ vào nước hoặc cho vào tủ cho mát xong bỏ ra cho Sếp nằm hưởng :D.

Đệm mát - Nệm mát cho chó mèo

Bạn cũng nên xem thêm bài viết này ạ: Giữ cún mát mẻ trong ngày trời nóng.