Chó Rốt - Rottweiler

Quay lại: Các giống chó lớn

Giới thiệu Chó Rott

Một giống chó to lớn, nhưng ngoài điều đó thì Rottweiler cũng là một trong những giống chó lâu đời nhất, có lịch sử được biết đến từ hàng trăm năm trước. Nhìn chung, đây là giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ.

1. Tại sao Chó Rott đáng yêu?

chó rôti

Có nên nuôi Rott ? Chó Rott có phù hợp với bạn?

 1. Không phải tất cả các giống chó đều là những kẻ bảo vệ hiệu quả. Một số sẽ sủa, nhưng khi cảm thấy bị đe dọa thì chúng nhanh chóng rút lui. Rott là một kẻ bảo vệ tự nhiên, khả năng tự nhiên của giống khiến Rott sẽ chiến đấu và bảo vệ chủ. Xuất phát từ bản tính muốn làm chủ tự hào và khen ngợi, Rốt vừa giỏi làm chó bảo vệ, chó săn, trông gia súc hay kể cả là chó nghiệp vụ.
 2. Với thể hình rất cao lớn, Rott nhìn nghiêm túc và oai phong nên đây là một giống chó phù hợp để răn đe kẻ xấu hoặc sự xâm nhập ngay khi nó còn chưa xảy ra.
 3. Sức khỏe tốt giúp Rốt hiếm khi bị mắc bệnh, khả năng miễn dịch và chống chọi với bệnh của giống rất tốt khiến việc nuôi dưỡng Rốt nhàn hơn.
 4. Do Rott có nhu cầu thể dục rất cao, chủ nhân của Rott cũng sẽ có nhiều trách nhiệm thể dục hơn khi có chú chó này ở bên.
 5. Là một trong những giống chó dễ đào tạo, học hỏi nhanh và biết tuân lệnh. Thậm chí chủ nuôi của Rott có thể lên kế hoạch để đào tạo Rott thành một người bạn hiền lành hoặc một kẻ bảo vệ hung dữ, và sẽ thành công sau đó.
 6. Dù rụng lông nhiều quanh năm, lông của Rôti ngắn, không đòi hỏi nhiều cầu kì khi chăm sóc.
 7. Rốt dễ nuôi, dễ cho ăn, và không đòi hỏi được quan tâm nhiều hay lựa chọn đồ ăn như những giống chó khác.

2. Khó khăn khi nuôi Chó Rott?

 1. Nhiều gia đình lo lắng khi trong nhà có trẻ em, và họ đúng, Rott không được huấn luyện đúng cách có thể là một con chó dữ và gây nguy cơ đối với trẻ em, nhưng chỉ cần được huấn luyện tốt thì Rotti lại không hề nguy hiểm, nhờ đặc tính trung thành và bảo vệ đàn của Rotti - khi cho phép Rốt tương tác với trẻ em, thú cưng khác thì kỉ luật của nó với mọi người khác cũng sẽ được cải thiện.
 2. Rott có thể đe dọa và cắn khi người, con vật lạ lại gần lúc nó đang ăn.
 3. Rott cần có người chủ kinh nghiệm, biết huấn luyện chó.
 4. Đây là giống chó dữ, chủ nuôi Rott cần giữ gìn khi đưa chúng đến nơi công cộng, chuẩn bị xích và rọ mõm cũng như chuẩn bị các phương án ngăn chặn chó tiếp cận người lạ mà không được kiểm soát.
 5. Mặc dù Rốt dễ nuôi, dễ ăn và không kén chọn nhưng chủ nuôi Rốt nên cho Rốt ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng với chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp cơ bắp tốt nhất.
 6. Rốt có thể trở nên căng thẳng và không nghe lời khi quá buồn chán và không được hoạt động thể chất, giống chó này cần được chạy bộ, tập thể dục hoặc chơi hàng ngày.
 7. Ngược lại với khả năng được giáo dục tử tế, Rốt vốn rất phụ thuộc vào nền tảng huấn luyện khi còn bé, vì thế sở hữu một Rốt không được huấn luyện đúng cách sẽ gây phiền toái cho chủ nhân.
 8. Cuối cùng, Rottweiler sẽ chiếm một quỹ thời gian rất nhiều của chủ nhân - một giống chó chỉ phù hợp với những người yêu nó nhiều và có thể dành thời gian bên cạnh nó.

3. Phụ kiện cần thiết khi nuôi Chó Rott.

 1. Bát ăn bát uống nước.
 2. Xương gặm.
 3. Dây xích, rọ mõm.
 4. Đồ chơi / dụng cụ huấn luyện.
 5. Nhà chuồng.

4. Kích thước và tuổi thọ của Chó Rott.

Chó Rott có kích thước lớn.
 • Tuổi thọ từ 9 - 12 năm, trung bình 10 năm.
 • Kích thước: Đực: 50- 60kg / 61 - 69 cm. Cái: 35-48kg / 56 - 63cm.
chó rốt con

5. Bộ lông của Chó Rott.

 • Bộ lông ngắn, cứng và khá dày. Chúng có bộ lông hấp dẫn và tính di truyền tốt. Thông thường có màu đen pha nâu ở phần má, mõm, chân và bàn chân.

  Đôi khi có thể gặp các cá thể có màu hung đỏ pha nâu. Rất hiếm gặp màu lông sáng hơn.

6. Mua bán:

 • Các khoảng giá từ 7-10 triệu: chó thuần chủng được sinh tại VN không có giấy tờ khai sinh.
 • Các khoảng giá từ 10-17 triệu: Đây cũng là những chú chó thuần chủng, những chú chó này có rất nhiều đặc điểm nổi bật như có chó bố mẹ là nhập ngoại, thông thường sẽ xuất phát từ Thái Lan hoặc Indo. Xét về mặt sinh học, đây là giống chó đời đầu, chó bố và chó mẹ đã từng tham gia nhiều show diễn nổi tiếng và đoạt được nhiều giải thưởng lớn. Đối với khoảng giá này, chó Rottweiler thường có giấy khai sinh rõ ràng.
 • Các khoảng giá từ 17-25 triệu: Đây là những chú chó được nhập từ Thái hoặc Indo, những chú chó này có nhiều đặc điểm nổi bật, có giấy tờ khai sinh, chúng khá đẹp mắt và thông minh.
 • Các khoảng giá trên 25 triệu: Đối với những người muốn biết chó Rottweiler giá bao nhiêu tiền mà nói, giống chó này là những giống chó nội trưởng thành, từng tham gia và đoạt khá nhiều giải thưởng show dog, chó này được nhập từ Âu và Mỹ, loại chó này có rõ nguồn gốc, giấy tờ đăng ký và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.