Chó Lab - Labrador

Quay lại: Các giống chó lớn

Giới thiệu Chó Labrador

Giống chó Labrador hiền lành, dễ gần và thích ở gần con người, loài chó săn mồi được coi là một trong những loài chó phổ biến nhất ở Mỹ trong những năm qua...

1. Tại sao Chó Labrador đáng yêu?

chó láp

Có nên nuôi Labrador ? Chó Labrador có phù hợp với bạn?

 1. Labrador là chú chó vui vẻ: Chúng có một cái đầu rộng, đôi mắt lấp lánh sự tinh nghịch và một cái đuôi dường như luôn vẫy tít mù trong hạnh phúc. Thực tế là hầu hết Labrador luôn ngọt ngào vui vẻ ( hiền), đây cũng là nguyên nhân để Lab được ưu tiên trong các công việc chăm sóc, bầu bạn với người già, người bệnh.
 2. Giống chó dễ nuôi và huấn luyện: đây là một trong những giống chó thông minh nhất, đôi khi sự nhanh trí của Labrador lại gây phiền phức: nó sẵn sàng tự mở cửa phòng, tự mở cửa tủ lạnh, thử kiếm đồ chơi mới... và vì Lab rất yêu thực phẩm ( đồ ăn), nên các món ăn thêm dường như đều là những món thưởng hiệu quả trong quá trình dạy dỗ Labrado. 
 3. Sức khỏe tốt giúp Lab hiếm khi bị mắc bệnh, khả năng miễn dịch và chống chọi với bệnh của giống rất tốt khiến việc nuôi dưỡng Lab nhàn hơn.
 4. Giống chó 'yêu nước' - theo nghĩa đen, vì Labrador thích nước nên tắm cho nó rất dễ, ngoài ra lab còn có thể theo chủ đi tắm biển vì nó học bơi rất nhanh. Khi trời nóng, nếu bạn để cạnh lab một cái bồn có đủ nước, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra mình đang sở hữu một kẻ nghiện bơi.
 5. Kích thước lớn không phải vấn đề: bản chất yêu thương của lab thường thuyết phục cả những chủ nhà khó tính và e dè nhất xung quanh, bạn có thể nuôi lab ở bất kì đâu vì bé chó này sẽ luôn được chào đón.
 6. Lab dễ ăn uống, nó có thể ăn bất cứ loại thức ăn giá rẻ nào và không hề kén chọn.

2. Khó khăn khi nuôi Chó Labrador?

 1. Chó Labrador lớn rất chậm, một con chó có thể chỉ được cho là đã lớn khi ... 4 tuổi, trước thời gian này bạn có thể đối mặt với một số phiền phức như cắn phá nhai gặm,  nghịch ngợm và gây sự đòi chơi suốt ngày.
 2. Vấn đề rụng lông: Lab to lớn và có bộ lông dày, vì thế lông của nó cũng rụng rất nhiều nhất là vào thời kì thay lông, lông rụng ra có thể chất cao ngất ngưởng và bạn buộc phải đưa lab ra công viên để chải lông nhiều hơn.
 3. Nếu bạn quan tâm đến một giống chó giữ nhà / bảo vệ, thì đừng nuôi Labrador nhé.
 4. Labrador to lớn và rất dễ bị béo phì khi bị nhốt quá nhiều mà không được đi tập thể dục hoặc chạy bộ. Béo phì xảy ra với Lab vì giống chó này thường không biết tự kiềm chế, ngưng ăn, nó có thể ăn rất nhiều với cái bao tử rộng lớn. Khó khăn này cũng ảnh hưởng tới khả năng huấn luyện labrador khi chúng sẽ cố gắng tìm cách ăn tranh thức ăn của vật nuôi khác trong nhà, hoặc ăn tất cả những gì chúng bắt gặp trong tầm tay.
 5. Mặc dù Lab dễ nuôi, dễ ăn và không kén chọn nhưng chủ nuôi Lab nên cho Lab ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng với chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp cơ bắp tốt nhất.
 6. Sự tò mò: lab để ý tới tất cả những chốt cửa dễ mở, thích đào đất, thích ra ngoài phạm vi căn nhà để tìm tòi, điều này dẫn đến nhu cầu giữ Lab khỏi gây ra những bừa bộn bất chợt.
 7. Ngược lại với khả năng được giáo dục tử tế, Lab vốn rất phụ thuộc vào nền tảng huấn luyện khi còn bé, vì thế sở hữu một Lab không được huấn luyện đúng cách sẽ gây phiền toái cho chủ nhân.
 8. Cuối cùng, Labradorweiler sẽ chiếm một quỹ thời gian rất nhiều của chủ nhân - một giống chó chỉ phù hợp với những người yêu nó nhiều và có thể dành thời gian bên cạnh nó.

3. Phụ kiện cần thiết khi nuôi Chó Labrador.

 1. Bát ăn bát uống nước.
 2. Xương gặm.
 3. Đồ chơi / dụng cụ huấn luyện.
 4. Nhà chuồng.

4. Kích thước và tuổi thọ của Chó Labrador.

Chó Labrador có kích thước lớn.
 • Tuổi thọ từ 9 - 14 năm, trung bình 12 năm.
 • Kích thước
  • Cân nặng/ Đực: 29–36 kg, Cái: 25–32 kg.
  • Chiều cao/ Đực: 57–62 cm, Cái: 55–60 cm.
cún con labrador

5. Bộ lông của Chó Labrador.

 • Bộ lông ngắn, mượt nhưng lại khá dày. Chúng có bộ lông hấp dẫn và tính di truyền tốt. Các màu lông chuẩn là màu đen tuyền, nâu socola, các màu vàng nhạt đến màu da cam.

  Đôi khi có thể gặp các cá thể có màu hung đỏ pha nâu. Rất hiếm gặp màu lông sáng hơn.

6. Mua bán:

·         Dưới 6 triệu: Là những con Labrador giá rẻ do người yêu chó tự nuôi - nhà đẻ.

·         6- 8 triệu: Thường là chó Labrador con 2 – 4 tháng tuổi, mới tách mẹ, không có giấy VKA.

·         9-12 triệu: Cũng là chó sinh trong nước nhưng do trại chó cung cấp nên có giấy tờ VKA kiểm định. Labrador puppies này có số lượng không nhiều, thường được đặt mua từ sớm.

·         10-15 triệu: Là giá chó Labrador nhập khẩu Thái Lan. Chúng có giấy VKA và được gia đình có điều kiện lựa chọn yêu thích.

·         1500$: Là chó nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ, có sức khỏe và có gia phả cụ thể.

·         Dưới 6 triệu: Là những con Labrador giá rẻ do người yêu chó tự nuôi, nhân giống tại nhà và tự thoả thuận giá.

·         6- 8 triệu: Thường là chó Labrador con 2 – 4 tháng tuổi, mới tách mẹ, không có giấy VKA.

·         9-12 triệu: Cũng là chó sinh trong nước nhưng do trại chó cung cấp nên có giấy tờ VKA kiểm định. Labrador puppies này có số lượng không nhiều, thường được đặt mua từ sớm.

·         10-15 triệu: Là giá chó Labrador nhập khẩu Thái Lan. Chúng có giấy VKA và được gia đình có điều kiện lựa chọn yêu thích.

·         1500$: Là chó nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ, có sức khỏe và có gia phả cụ thể.