Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/reseller2/domains/meowwoof.vn/public_html/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
Chó chăn cừu Berger

Chó chăn cừu Berger

Quay lại: Các giống chó nhỡ, lớn

Giới thiệu Chó Berger

Cũng thường được gọi là Bergie, Béc giê, bẹc giê hay chó chăn cừu Đức. Berger vừa có thể được xếp vào giống chó cỡ vừa, vừa được xếp vào giống chó lớn và có xuất xứ từ Đức, giống chó có nguồn gốc từ năm 1899 này được biết đến rộng rãi ở Anh thời thế chiến I trước khi được gọi là Chó chăn cừu Đức từ năm 1977. Do có sức khỏe, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân đội.

1. Tại sao Chó Berger đáng yêu?

Có nên nuôi Chó Berger? Chó Berger có phù hợp với bạn?

 1. BERGER là giống chó rất thông minh, dễ huấn luyện, đó là lí do vì sao chó cảnh sát trên thế giới phần đông là giống chó Béc giê. Thậm chí Berger còn được huấn luyện để làm chó hỗ trợ người khuyết tật, hoạt động cộng đồng. Berger có thể học được mọi thứ các giống chó khác có thể học được.
 2. Thể chất vô địch: Berger vừa khỏe vừa dẻo dai, thích tập thể dục và có cơ thể cơ bắp. Nếu bạn gặp một con Bẹc giê hơi béo, chắc chắn chú ta đã già rồi.
 3. Khả năng thích nghi cao: Đây là lí do khiến Berger trở thành giống chó phổ biến nhất trên thế giới, nếu bạn đang yêu Berger, bạn không cần điều chỉnh lối sống hiện tại của mình, hay nói cách khác là: nóng lạnh không thành vấn đề, sống căn hộ cũng được, chung cư cũng được, biệt thự cũng được, miễn là được tập thể dục thì Berger thích nghi được hết.
 4. Tận tâm và trung thành: Bạn không bao giờ biết Berger yêu bạn đến mức nào đâu, một người chủ sở hữu Bergie luôn được yêu thương và bảo vệ hết mức – hết mình.
 5. Bergie ổn và dễ chấp nhận thú cưng khác trong nhà, thậm chí yêu thương và hòa thuận với cả mèo. Vì thế, Berger cũng hoàn toàn nhẹ nhàng và dễ chịu đối với trẻ nhỏChó Bẹc giê

Các màu berger phổ biến

2. Khó khăn khi nuôi Chó Berger?

 1. Berger không phải một giống chó mà chủ nhà có thể khinh suất, nó được coi là một giống chó dữ nên chủ nuôi cần để mắt khi Berger tiếp xúc với người khác hoặc những chú chó khác.
 2. Trên thực tế, người chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi chó và không quá yêu thương chú chó của mình không nên nhận nuôi Berger, Berger không được dạy dỗ đúng cách có thể hư và   RẤT dữ dằn, cũng có thể KHÔNG nghe lệnh chủ, chủ nuôi Berger khi không nhiều kinh nghiệm thì ít nhất cần có tính cách kiên định, mạnh mẽ.
 3. Bergie thay lông 2 lần mỗi năm, rụng lông kinh hoàng, cũng y như loài mèo và cũng giống những giống chó ta, lông rụng đầy nhà và ở đâu cũng có lông của nó.
 4. Berger cũng là một giống chó mang tính bầy đàn đậm nét nhất trong số các giống chó, chúng không nên được nuôi nhốt ngoài sân, cách xa con người ( một mình) – đây mới chính là lí do chó chăn cừu Đức bị mang tiếng hung hăng – Bec gie không hề hung hăng nhưng chủ của nó không biết hoặc không có kinh nghiệm.
 5. Do sức khỏe dẻo dai, Berger luôn tràn đầy năng lượng, ví dụ khi chủ sở hữu thắc mắc Berger có thể đi bộ liên tục trong bao lâu? Thì câu trả lời là … 4 đến 5 ki lô mét. Nếu không thể đưa Berger đi tập thể dục ít nhất là 2 lần một ngày, đừng nuôi Berger vì bạn sẽ thấy chú trở nên phá phách, sủa nhiều và ủ rũ rất đáng thương.
 6. Bergie không tốt, không ngoan khi nhàn rỗi, tốt nhất nó được dạy dỗ huấn luyện và được giao công việc để làm.

Cảnh Báo:

Chó chăn cừu Đức là một giống chó không dễ nuôi, nếu không chắc đáp ứng được đủ 6 khó khăn bên trên khi nuôi chú chó, bạn có thể tìm một giống khác phù hợp hơn.

Chó Béc giê

Các màu chó berger phổ biến

3. Kích thước và tuổi thọ của Chó Berger.

Chó Berger kích thước vừa đến lớn, được xếp vào giống chó vừa hoặc lớn.

 • Trọng lượng: Cái: 25–35 kg, Đực: 30–40 kg.
 • Chiều cao: Cái: 55–60 cm, Đực: 60–65 cm.
 • Tuổi thọ 12 - 15 năm. Trung bình 13 năm tuổi.
 • Bộ lông dày đôi lớp với lớp ngắn hoặc dài ở ngoài và lớp lông lót siêu dày ở bên trong.
 • Rụng lông cực nhiều.
 • Lông của Berger rất đa dạng, xin xem các ảnh minh họa và chú thích trong tài liệu.
 • Chó Becgie đẹp có bộ lông dày, bóng mượt.
 • Lanh lợi, hiếu động.
 • Dáng đứng với 2 chân sau hơi choãi ra phía sau.

4. Phụ kiện cần thiết khi nuôi Chó Berger.

 1. Bát ăn bát uống nước.
 2. Xương gặm.
 3. Dây xích.
 4. Rọ mõm.

5. Đặc điểm bộ lông Chó Berger.

 • Bộ lông dày đôi lớp với lớp ngắn hoặc dài ở ngoài và lớp lông lót siêu dày ở bên trong.
 • Rụng lông cực nhiều.
 • Lông của Berger rất đa dạng, xin xem các ảnh minh họa và chú thích trong tài liệu.
 • Màu Lông: đen, màu xám, đen, đen và sạm, màu xanh da trời, đỏ và đen, đen và bạc, nâu.

6. Tiêu chí chó Berger đẹp:

 • Chó Becgie đẹp có bộ lông dày, bóng mượt.
 • Lanh lợi, hiếu động.
 • Dáng đứng với 2 chân sau hơi choãi ra phía sau.

Chó bec gie màu hiếm

Các màu hiếm của chó Berger

Mua bán:

Nhà nhân giống: 4 - 7 triệu.

Chó nhập từ nước ngoài có giá đắt hơn.

Chó Becgie lai, bán ở chợ có giá rẻ hơn một nửa.