Các thủ thuật ngăn mèo đi vệ sinh lung tung, bừa bãi

Bạn đọc bài viết này, tôi đoán nhà bạn có nuôi một chú mèo, và chú mèo nhà bạn chưa biết đi vệ sinh đúng chỗ. À khoan còn trường hợp này nữa, cay đắng hơn khi bạn hiện không nuôi mèo, nhưng chú mèo nhà hàng xóm lại thường hay ngang qua sân nhà bạn và tiện thể … giải quyết nỗi niềm ở ngay nhà bạn. Liệu ngoài âm mưu đồ sát chú mèo vô tội vạ kia thì chúng ta còn có thể làm gì hơn nữa?

Thật may Meowwoof.vn có một chút kinh nghiệm quý báu về vấn đề này, thế nên chúng ta cùng thử điểm qua vài lời khuyên sau nhé:

1. Mèo đi vệ sinh ở đâu?

Loài mèo có tập tính sạch sẽ, kín đáo, và vô cùng cẩn thận. Tập tính của chúng thể hiện ngay qua cách chúng đi vệ sinh hàng ngày: mèo thích nơi có đất, cát, sỉ than , bụi rậm. Khi đã lựa chọn được địa điểm đạt yêu cầu, chú mèo bắt đầu nghe ngóng và cân nhắc các dấu hiệu từ môi trường xung quanh mà chúng cho là các mối đe dọa tiềm năng. Mèo ta lập tức chốt hạ địa điểm khi thấy môi trường xung quanh yên tĩnh, an toàn. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của mèo ở đây là: sinh vật xung quanh như người lạ, chó, tiếng động. Sau khi hành sự, cục bông lông lá lấp đất cát hay sỉ than lại một cách cẩn thận, yên ắng.

Thủ thuật - Ngăn mèo đi vệ sinh bừa bãi

2. Cát cho mèo, sỉ than và khay / chậu đựng cát vệ sinh.

Chắc bạn từng sử dụng hay chí ít là nghe nói tới các dụng cụ bên trên rồi.

Cát cho mèo và sỉ than có cùng đặc tính, mục đích sử dụng là cung cấp môi trường vệ sinh phù hợp với tập tính của loài mèo, giúp mèo thoải mái khi cần đi vệ sinh.

Khay / chậu đựng cát vệ sinh giúp giữ gìn vệ sinh chung, tạo thói quen vệ sinh đúng chỗ cho mèo.

Sử dụng kết hợp hai dụng cụ vệ sinh trên giúp sen hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh, mèo không còn đi vệ sinh lung tung nữa.

Nếu cần thêm thông tin, mời bạn tham khảo bài viết: Cát vệ sinh là gì? Giúp bạn chọn loại Cát cho mèo phù hợp.

… Và hoàn toàn yên tâm sử dụng các sản phẩm Cát cho mèo đa dạng, phong phú và quan trọng là đảm bảo về mức giá rẻ nhất.

3. Làm sao để Mèo đi vệ sinh đúng chỗ?

Thật khó để đảm bảo loài mèo sẽ đi vệ sinh đúng nơi ta quy định, đó là khi bạn chưa sử dụng cát vệ sinh cho chúng. Điều này cũng đúng với loài chó khi bạn cố gắng điều khiển, không cho chúng đi vệ sinh khi chúng muốn, và hậu quả nhiều khi là chúng sẽ ngồi xổm ngay ra giữa đường không cách gì ngăn cản o. O …

Thế nên việc giữ mèo hàng xóm không bậy lung tung trong sân nhà bạn, hay ngăn mèo nhà bạn không đi vệ sinh lung tung ra nhà thực sự sẽ là một cuộc đấu tranh tốn nhiều công sức.

Meowwoof biết nhiều thủ thuật, kinh nghiệm để giúp bạn làm điều này, nhưng không phải mỗi thủ thuật đều chắc chắn thành công, bạn cần thử và áp dụng biện pháp có hiệu quả nhất.

Thủ thuật - Ngăn mèo đi vệ sinh bừa bãi 1

4. Xịt đi vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo.

Mình đề xuất hai loại sản phẩm: xịt vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo mua tại shop và đồ tự chế. Xịt vệ sinh dùng được cho cả chó mèo, hiệu quả hơn với loài chó do nguyên lý tạo phản ứng có điều kiện với mùi.

Với loài mèo, vỏ chanh, cam, vỏ bưởi vứt đầy ngoài chợ có mùi hắc kị với khứu giác mèo nên sẽ là một nguyên liệu thiên nhiên tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn có thể thử phân tán vỏ tươi xung quanh sân hoặc rải rác tập trung ở những nơi mà bạn biết mèo thường hay tìm tới để giải quyết nỗi buồn.

Cách làm trên đây có tỉ lệ thành công rất cao, Meowwoof khuyến khích nên thử đầu tiên ^^.

5. Lọ tinh dầu ngăn mèo đi vệ sinh lung tung.

Những loại nước xịt phòng, dầu mùi vỏ bưởi bán rất rẻ lại được chai to đùng cũng là một lựa chọn hợp lý để ngăn mèo tiếp cận chỗ ta không cho phép lại giúp nhà có thêm mùi thơm ( cơ mà thật ra cũng hơi độc một tí) ^^.

6. Sử dụng vòi phun nước để đuổi và ngăn mèo.

Chuẩn bị sẵn vòi phun nước áp suất thấp ( phải cẩn thận vì áp suất nước cao quá dễ khiến mèo tử trận luôn).

Nếu phát hiện bóng dáng chú mèo tại nơi không cho phép, bạn sử dụng vòi phun nước phun thả phanh vào chỗ đó và vào cả người chú ta… Thậm chí chỉ một lần và bạn sẽ thấy mèo không bao giờ bén mảng đến gần chỗ ấy nữa.

Thủ thuật - Ngăn mèo đi vệ sinh bừa bãi 2

7. Mèo không thích dẫm lên những đồ vật không thăng bằng hay những đồ vật gồ ghề.

Trong những khu vực rộng lớn cần tránh mèo tiếp cận như: bồn hoa, vườn hoa, khoảng sân rộng, cửa nhà… bằng kinh nghiệm về tập tính của loài mèo, ta rút ra thủ thuật có hiệu quả để ngăn mèo tiếp cận: rải đinh.

Đinh ở đây gồm có: chất dẻo slime ( tự làm), vỏ hạt dẻ úp ngược, thìa dĩa nhựa ... nói chung những đồ vật dính, nhờn hoặc nhọn một chút đều được. Bạn rải đều ra để mèo không thể bước qua được, dần dần mèo sẽ không thèm đi qua khu vực ấy nữa.

Chú Ý Quan Trọng: Đừng rải đinh thiệt nha.

Tổng kết:

Giúp thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ, tránh chúng đi vệ sinh nơi không mong muốn là điều ai nuôi thú cưng cũng cần phải ưu tiên làm trước. Các thủ thuật dạy mèo đi vệ sinh bên trên có thể sẽ đòi hỏi thời gian, sự chú ý của bạn. Nhưng về lâu dài các biện pháp này có ích và mang lại hiệu quả rõ rệt.. Bạn cũng có thể sử dụng để ngăn mèo tiếp cận trái phép những khu vực cấm ^^. Hồi trước đi tàu Bắc Nam, mình còn được một bác ở Thái Nguyên chia sẻ cho cách này: trồng cây bạc hà xung quanh khu vực vườn hoa, sân cỏ nếu không muốn mèo lảng vảng vào đấy. Mùi cây bạc hà hắc và thơm, có lẽ loài mèo cũng không thích điều này ^^.

Thủ thuật - Ngăn mèo đi vệ sinh bừa bãi - Khay vệ sinh cho mèo

Meowwoof.vn - Sữa tắm Dầu tắm Cát cho mèo ở Hà Nội