Các dấu hiệu nguy hiểm khi sinh con ở mèo

Chúng ta kinh nghiệm rằng các vấn đề trong sinh đẻ là rất hiếm ở mèo, loài động vật đã có bản năng sinh sản (sinh tồn) thuần thục từ khi sinh ra, và biết làm mọi thứ nó cần phải làm trong quá trình sinh sản. Phần lớn các trường hợp, bạn sẽ không cần phải hỗ trợ gì cả.

Nhưng một người đi xe rất giỏi, đến một ngày anh ta cũng có thể bị ngã xe. Đó là những rủi ro phát sinh vượt quá khả năng xử lý của con vật mà chúng ta sắp đề cập đến ở đây càng nhiều càng tốt để khiến bài viết này thật sự hữu ích, lúc chẳng may.

Dấu hiệu nguy hiểm khi sinh ở mèo thuộc tài liệu hướng dẫn nuôi mèo A - Z xây dựng và cập nhật chỉnh sửa cho người nuôi mèo.

Các dấu hiệu nguy hiểm khi mèo sinh

  1. Không có mèo con chui ra, được đẩy ra sau một giờ căng thẳng gồm rên, kêu, lăn lộn.
  2. Sau 10 phút căng thẳng, rặn đẻ, mèo con hoặc bong bóng chứa chất lỏng được nhìn thấy qua âm hộ, nhưng không có tiến triển gì tiếp theo.
  3. Mèo rỉ máu liên tục không ngừng tới 10 phút trong khi đẻ, hoặc khi đã đẻ xong.  
  4. Mèo mẹ đột ngột ngất đi, lịm đi không cử động.
  5. Nhiệt độ khu vực âm hộ trên 40 oC hoặc thấp hơn 36 oC.
  6. Nhiệt độ cơ thể hơn 39.4 oC.
  7. Ca đẻ đã chấm dứt nhưng mèo mẹ lo lắng, kích động hoặc yếu ớt.
  8. Khi túi ối bọc mèo con vỡ, mèo con nên được ra ngoài trong 30 phút, nhưng đã 3 giờ trôi qua mèo con chưa được đưa ra ngoài hết. Tuy nhiên, trường hợp này nếu thấy mèo mẹ vẫn thoải mái chăm sóc cho các con đã sinh mà không tỏ lo lắng gì, thì đã có thể yên tâm.

Trong tất cả những trường hợp trên đây, nếu bạn thấy nghi ngờ về một dấu hiệu cụ thể thì nên gọi bác sĩ thú y hỗ trợ cho mèo ngay.

Mèo con

Bài viết liên quan:

Tài liệu được thực hiện bởi Meowwoof.vn và vẫn chưa hoàn thiện, Meowwoof rất cần sự đóng góp của độc giả để hoàn thành bài viết này, xin comment thêm thông tin bên dưới bài viết hoặc liên hệ fanpage MeowwoofVn nếu bạn có thể giúp đỡ.

Meowwoof.vn - Kiến thức nuôi mèo