8 trò chơi cùng mèo

Mèo con bắt đầu chơi từ tầm bốn tuần tuổi, với bản tính hiếu kì và năng lượng dồi dào trong cơ thể con vật sẽ dành hầu hết thời gian của chúng đấu vật với mèo con khác, gây sự với những đối tượng khác trong cộng đồng nhỏ xung quanh. Rồi, thời gian mèo con được bảy tuần tuổi trở đi, chúng bắt đầu chuyển sự chú ý từ đồng bọn, những người bạn xung quanh sang duy trì tương tác ngay khi có thể với các đối tượng vô tri giác.

Chúng ta có thể nhắc đến những vật dụng trong nhà vô cùng dễ bị gây sự: những vật dụng trong tầm với như dép guốc, tấm thảm, mấy cái lọ để dưới đất...

Và càng ngày, mèo con càng nghịch hơn cho đến tận khi chúng cứng cáp ở tháng thứ 8. Trong thời gian này mèo tiếp tục bổ sung những đối tượng mới vào danh sách làm phiền của mình.

Chơi với mèo con

Chú ý khi chơi với mèo con - Mục 8 / 14 điều cần làm khi chơi với mèo con.

Từ tháng thứ 2 (8 tuần), mèo không e dè nữa và bắt đầu chơi với chủ, từ lúc này thời gian mà bạn dành cho chúng mức tốt nhất đã được đưa ra trong các tài liệu hướng dẫn là 20 phút. Thời gian chơi ngắn này không chỉ cung cấp kích thích thể chất và tinh thần mà còn là giai đoạn tăng cường mối liên kết giữa hai bạn.

  • Dành thời gian cho ít nhất hai buổi chơi tốt mỗi ngày. Thời gian tốt nhất cho mèo con là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.
  • Chơi với mèo con trước khi đi ngủ để bé sẵn sàng ngủ sau đó, lúc này bạn cũng tạo cho bé thói quen ngủ vào ban đêm, tránh phải huấn luyện hoặc tệ nhất là ...bó tay sau này.
  • Các trò chơi tương tác là tốt nhất để giữ cho con mèo con của bạn khỏe mạnh và đáp ứng với bạn, bạn sẽ muốn sẵn sàng tham gia một trò chơi nhiều bên tham gia.
  • Thưởng thức hành vi săn bắn của mèo, đặc biệt là với mèo nuôi trong nhà. Chơi các trò chơi liên quan đến yếu tố truy đuổi hoặc đập, vờn.
  • Như đã nhắc đến trong bài aaaaaaaaa, mèo con ở một mình có xu hướng tham gia các trò chơi với chủ nhiều hơn, nhưng bạn cũng cần chú ý giữ gìn để luyện thói quen trò chơi tốt, không mất an toàn.
  • Mèo con tham gia vào các trò chơi hàng ngày giảm nguy cơ béo phì, thừa cân khi trưởng thành.

Trò chơi cho mèo

1. Trò chơi bong bóng.

Trò chơi thổi bong bóng từ bọt xà phòng được bán nhiều cho trẻ em, cũng vô cùng hấp dẫn đối với những chú mèo nhỏ sau 2 tháng tuổi, bạn chỉ cần thổi những quả bong bóng to về hướng mèo thấy. Tránh thổi nhiều bong bóng nhỏ không tốt và cũng ít gây chú ý hơn. Mèo vờn, bật nhảy để bắt những bong bóng này lại đem lại khả năng hoạt động tốt, nhanh nhẹn hơn.

2. Trò chơi bồn tắm.

Ruy băng chơi với mèo

Nếu nhà bạn có bồn tắm, bạn có thể dọn bỏ hết các vật dụng, chai lọ, cất các chai hóa chất, sữa tắm dầu tắm. Sử dụng một quả bóng bàn và một bóng nhỏ có phát sáng ở trong bồn, thả quả bóng bàn xuống bồn để cùng chú mèo bắt đầu 20 phút bận rộn.

Bạn cũng có thể chọn một căn phòng nhỏ có ít vật cản để bắt đầu trò chơi này.

3. Trò chơi giấu đồ.

Cũng như khi bé mèo nhìn thấy đồ ăn sẽ lao ra thưởng thức ngay. Mỗi khi thấy bé mèo nằm trong góc khuất, gầm cầu thang hay dưới gầm ghế sô pha, bạn nấp nơi mèo không nhìn thấy, dùng một món đồ chơi mèo thích đặt vào ngay chỗ mèo có thể với và nhìn thấy. Khi mèo giơ tay ra bắt đồ chơi bạn lại rút lại cố gắng không để mèo chạm được vào nó, lặp lại như trên nhiều lần để thấy mèo bắt đầu trở nên vui vẻ năng động. (trò chơi này chơi vui cực kì, mèo ngố không đánh giá được tình hình là có người đang trêu mà chỉ nhằm vào món đồ chơi)

4. Trò chơi túi ni lông.

Mèo con có thể tự chơi, với trò chơi này bạn chỉ cần kiếm một túi ni lông to mỏng, tốt nhất là tối màu (màu đen).

2 cách chơi có thể:

  1. Vứt túi ni lông còn nguyên vẹn cho mèo hoặc để bé vào trong túi (giữ túi ở dưới mặt đất).
  2. Đục thủng vài lỗ trên túi ni lông, để kích thích mèo bắt đầu khám phá và nghịch với túi.

Trò chơi xuất phát từ việc mèo thích âm thanh của giấy nhăn nheo hay ni lông. Họ cũng thích nghiên cứu những không gian kín, tò mò và trở nên bản năng hơn khi rơi vào không gian tối, nửa kín nửa hở.

Bạn cũng có thể sử dụng giấy dầu (giấy thấm mỡ, giấy bìa caton mỏng, loại giấy thường gói đồ ăn có màu tối) hoặc túi clear bag trong đựng giấy tờ.

Ở trò chơi này bạn cũng nên theo dõi mèo để giúp đỡ khi mèo con bị mắc kẹt, bị túi quấn vào người. Với trò chơi này bạn có thể cho mèo con chơi, trong khi vẫn làm công việc cá nhân khác của bản thân.

5. Giấy vở và giấy thấm, giấy vệ sinh.

Bạn vò giấy vệ sinh lại thành cuộn tròn, bọc bên ngoài một tờ giấy vở và vo tròn sao cho vẫn để hở phần lõi giấy vệ sinh. Quăng món đồ chơi này cho mèo và có thể mèo sẽ phá tanh bành món đồ chơi khi bạn quay trở lại.

6. SmartPhone - Trò chơi thông minh - mèo xem tivi.

Mèo chơi ipad

Tưởng chừng như đùa, nhưng mà thật sự là như thế thì nó là sự thật như thế, có nhiều trò chơi hay chương trình tivi mà mèo hoàn toàn có thể tham gia trên máy tính bảng.

Chắc bạn đã từng thấy các clip, ảnh về những chú mèo nằm dài xem tivi trên sô pha, hay nằm cuộn tròn trong lòng chủ để cùng xem phim.

Không phải mọi mèo đều hào hứng những trò chơi trên máy tính bảng, nhưng google cho thấy số mèo phản ứng với game mobile hay tivi, máy tính không phải là hiếm, thậm chí bạn sẽ làm hư mèo và biến nó trở thành một kẻ nghiện sofa luôn.

7. Trò chơi với rèm cửa.

Hồi xưa nhà chúng mình thường có loại rèm cửa làm bằng cao su, nhìn như cái ảnh bên dưới này nè.

Mèo rất thích khi lao vào đu lên những tấm rèm này, cắn rồi cào rồi ngồi từ xa rình.

Nếu nhà mình không có mình sẽ tự làm đồ chơi: chuẩn bị nhiều dây ruy băng nhiều màu dùng để gói quà. Buộc một đầu dây ruy băng lại với nhau thành 1 bó dây. Treo đầu dây đã được buộc lên nơi vừa đủ để mèo với tới.

Hoặc bạn cũng có thể buộc một vài sợi dây ruy băng vào chân giường để mèo nghịch.

Rèm cửa ni lông

8 trò chơi với mèo thuộc tài liệu hướng dẫn nuôi mèo A - Z xây dựng và cập nhật chỉnh sửa cho người nuôi mèo.

8. Troll mèo.

Trò chơi này cực kì gây cười, hạn chế chơi nhưng đã chơi thì cả gia đình cười đau cả ruột và chỉ có mèo mới chơi trò này cùng bạn được (nó có hơi hướng ngược đãi mèo một tí, nhưng nó chẳng có tác hại thực tế nào cả - có điều bạn cũng cần dọn dẹp chiến trường ngay sau khi chơi xong để tránh gậy ông đập lưng phụ huynh).

Bạn dùng dây ruy băng như loại dây bên trên đề cập và buộc vắt ngang qua các lối đi hẹp của mèo sao cho vừa với tầm bước chân >>> Những chỗ tối và hẹp mèo hay chui vào.

Đợi mèo chui vào gần đó, lấy chiếc dép hay gì đó nặng nặng kiểu bao cát ném về phía gần mèo (không ném trúng nhé), theo bản năng mèo giật mình và lập tức chạy theo hướng ngược lại, hậu quả là ngã dúi dụi nhưng bình an vô sự (troll cực).

Tài liệu hướng dẫn các trò chơi để chơi với mèo con, bài viết mong muốn bạn và mèo chơi vui vẻ, Nếu bạn có kinh nghiệm về những trò chơi vui cùng mèo con, xin hãy chia sẻ ở đây cho mọi người cùng học tập nhé.

Meowwoof.vn - Kiến thức nuôi mèo